Backlink chất lượng mới là yếu tố giúp bạn lên top.

Chào các bạn, hôm nay là thứ 7 cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi, mình thì chờ xem các trận bóng đá hôm nay, vì vậy mình chờ đến lúc bắt đầu trận đấu mình chia sẻ với các bạn về backlink chất lượng, cũng như tại sao chúng ta phải cần backlink.

Backlink chất lượng mới là yếu tố giúp bạn lên top.

nội dung và backlink

[toc]

Tại sao tôi lại nói backlink chất lượng mới quyết định bạn lên top hay không, ở đây tôi không bàn đến số lượng backlink các bạn nhé, số lượng backlink ở đây chỉ là lúc google chưa tung ra thuật toán Penguin mà thôi, còn giờ càng nhiều backlink nhưng lại là backlink không chất lượng càng nguy hiểm các bạn nhé. Tiện thể hôm nay tôi cũng chia sẻ tại sao yếu tố backlink lại không thể thiếu, nhưng không phải nó là yếu tố số 1 để quyết định website lên top hay không.

Backlink chất lượng chỉ là yếu tố số 2 mà thôi.

Như chúng ta đã biết thì trước đây tôi có chia sẻ một bài viết về 3 yếu tố hàng đầu xếp hạng website lên top google thì các bạn sẽ thấy nội dung luôn luôn là số 1, nếu như bạn làm dịch vụ seo website thì yếu tố không thể thiếu và ưu tiên hàng đầu đó làm nội dung, tức là viết bài website, sau đó yếu tố tiếp theo là backlink cho website, yếu tố cuối là RankBrain, đối với yếu tôi nội dung thì các bạn cần phải tuân thủ viết bài đó là viết bài chuẩn seo, để giúp google đánh giá bài viết đạt chuẩn google cũng như giúp google hiểu được bài viết định nói gì, nhưng hôm nay chúng lại nói về lĩnh vực backlink là yếu tố thứ 2, nếu các bạn chưa hiểu backlink là gì, hãy đọc bài viết mà mình đã viết đó là backlink là gì.

Bản đồ chất lượng nội dung được google đánh giá xếp hạng, điều đó cho thấy rằng nội dung không thể thiếu đối với việc xếp hạng google, nó luôn luôn được đánh giá cao bởi người dùng và google

chất lượng nội dung

Như ta thấy vị trí số 1 và 2 có chất lượng nội dung khác biệt đối với các vị trí còn lại, để lên top google chúng ta ngoài nội dung cực kỳ chất lượng chúng ta cần phải có hệ thống backlink chất lượng nữa các bạn nhé.

Tại sao google lại coi backlink chất lượng là một yếu tố.

Như chúng ta đã biết thì google là một công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, nhưng trước khi google lớn mạnh, thì google vẫn là người đi sau yahoo và một số công cụ tìm kiếm khác, nhưng tại sao google lại lớn mạnh một cách thần kỳ như vậy, đó là nó biết quan tâm đến vấn đề gì, nó biết dựa và các yếu tố nào. Yahoo thất bại vì chỉ dựa vào yếu tố nội dung, nhưng lại không đánh giá được nội dung đó là tốt hay xấu, cái mà có lẽ chất lượng tìm kiếm của yahoo thua đó là không dựa vào yếu tố backlink.

backlink chất lượng

Backlink là link giới thiệu, ngoài yếu tố nội dung thì càng nhiều link giới thiệu điều đó chứng tỏ nội dung rất chất lượng nên mới được nhiều người đề cập, đó là một cách mà google làm nên danh tiếng, nó làm nên danh tiếng dựa theo yếu tố con người, nó lấy con người làm trung tâm, đó là lý do thành công, nó dựa vào con người thật, qua con những đánh giá con người thật là chính xác nhất. Việc dựa quá nhiều backlink nhưng lại không có những thuật toán những anh SEOER nhà ta sử dụng backlink bẩn, dẫn đến kết quả không được như mong muốn, đó là lý do mà nó tung ra thuật toán Penguinm, để loại bỏ những website chơi không công bằng, chính vì vậy giờ đây số lượng backlink link không quan trọng nữa rồi, tại sao số lượng lại không quan trong, đó là nó dựa vào Pagerank để đánh giá những backlink không quan trọng, nhưng có những lý do mà google đã loại bỏ Pagerank và giờ thì chúng ta lại bắt đầu nói PA DA

Backlink hiện tại không thể thiếu nếu bạn muốn lên top Google.

Nếu bạn muốn lên top google bạn phải có backlink nhưng để có thể kiếm backlink như thế nào đó là chiến thuật của tùng người, còn tôi thì chỉ có thể nói backlink cũng rất quan trong, người khác cũng vậy đó là Brain Dean Admin của site Backlinko.com đã chính bày một bài viết backlink chất lượng của những người đứng vị trí số 1,2,3 các bạn nhé.

backlink quan trọng

Ta có thể thấy số lượng backlink chất lượng của vị trí số 1 và số 2 là khác hẳn so với các vị trí còn lại.

Và đây là hình ảnh mà Brain Dean Admin đã email lại nói rằng backlink rất quan trọng trong việc xếp hạng google.

backlink quan trọng

 

62 thoughts on “Backlink chất lượng mới là yếu tố giúp bạn lên top.”

  1. Có SEO đc hay ko còn phụ thuộc vào phúc của 1 người. Mình từng tạo trang bán hàng qua FB cho 1 người bạn, chả SEO gì mà giờ nó hốt bạc bán hàng qua fb

    Reply
  2. Với cùng 1 từ khóa tìm kiếm trên Google ra 2 kết quả của SEO bền vững 🙂 . Backlink quan trọng nhưng tại sao có những bài viết chỉ có 5 6 backlink thật, còn lại là hơn 1k backlink đến từ những trang PA DA = 1 và outbound link >1000 và vẫn lên top. Mình thật không hiểu nổi ? Mong SEO bền vững có thể giúp mình có câu trả lời nha 🙂

    Reply

Leave a Comment

Call Now Button