Bạn đã biết cách seo trích đoạn nổi bật chưa ?

Hôm nay đang làm dịch vụ seo địa điểm thì có anh khách hàng làm bên camera cảnh báo gọi điện đến để hỏi và tư vấn về vấn đề seo, trong lúc vui anh ấy có hỏi là sao khi tìm kiếm lại xuất hiện một đoạn trich của một trang website, có thể làm được theo cách này không, nội dung và hình ảnh anh ấy gửi cho mình, các bạn có thể xem hình bên dưới

Mình trả lời rằng, cái này không khó, việc có làm được cách này hay không đó là tùy kỹ thuật các bạn, nhưng làm thế nào mình sẽ hướng dẫn các bạn ở phần dưới đây.

Bạn đã biết cách seo trích đoạn nổi bật chưa ?

Việc này cũng không có gì là khó cả, nhưng nó khó đó là bạn phải làm thế nào để website của bạn nổi bật lên, đó là điều khó, nếu các bạn đọc các bài viết của mình thì trước đây mình có chia sẻ về dự án của của google đã được áp dụng trong thuật toán tìm kiếm rồi, nếu bạn chưa đọc có thể đọc chi tiết bài viết dưới dây.

Đoạn trích nổi bật đến từ đâu?

Đoạn trích nội bật đến từ các danh sách tìm kiếm trên web. Hệ thống tự động của chúng tôi sẽ xem xét các danh sách web và xác định xem việc làm nổi bật một trong số các trang web đó có hữu ích hay không. Đoạn trích nổi bật đặc biệt có nhiều khả năng xuất hiện đối với các lượt tìm kiếm diễn đạt dưới dạng câu hỏi.

Trong bài viết này mình có để cập đến vấn đề làm bài viết nổi bật và để google nó trích đoạn bài viết đó thì làm thế nào, nhưng hôm nay mình cũng chia sẻ cách chi tiết hơn để giúp bạn có thể có một bài viết nổi bật trên kết quả tìm

I/ Tiêu đề bài viết phải đặt dưới dạng câu hỏi.

Nếu các bạn có thê chú ý một chút đó là các kết quả mà google trả lại luôn là dạng câu hỏi, tức là khi bạn đặt câu hỏi thì lúc đó kết quả tìm kiếm nó mới trả lời và bài viết nổi bật nó mới lây ra, vì vậy để làm bài viết nổi bật thì tiêu đề bài viết phải là dạng câu hỏi.

tại sao không làm cho bài viết nổi bật

II/Nôi dung bài viết phải là được viết content 100%

Đừng bao giờ bạn nghĩ sẽ qua mặt được google nhất là các bạn có ý tưởng sào sáo nội dung rồi dùng tool xào lại nội dung nào đó để lên top cũng như được google đề xuất nổi bật thì rất khó, đó là điều mà mình chia sẻ cho các bạn muốn làm nó nổi bật hãy chịu khó content bằng tay các bạn nhé.

xay dựng ý tưởng bài viết

Các bạn cần suy nghĩ để làm cho bài viết nó đạt chuẩn SEO, hơn nữa google đủ thông minh để biết đâu là nội dung được viết bằng tay 100% và đâu là nội dung dùng tool để trộn nội dung các bạn nhé.

III/Xây dựng bài viết để giúp trả lời câu hỏi đó.

Trong chiến lược bạn viết ra để giúp trả lời câu hỏi, thì trong nội dung bài viết đó bạn cần bố cục các từ khóa bao quanh từ từ khóa chính, hay nói đúng hơn là bạn phải trả lời dần dần các câu hỏi liên quan đến từ khóa chính, các câu hỏi được bố trí đều trong nội dung bài viết, đó là một cách giúp google nó hiểu hơn về nội dung của bạn.

xay dung muc luc bai viet dat chuan SEO

Ngoài việc giúp google hiểu rõ hơn, trong phần nội dung đầu bài viết bạn sẽ cần phải trả lời luôn câu hỏi đó, và sau đó nhớ hãy xây dựng danh mục giúp trả lời câu hỏi đó, để google nó đê xuất làm bài viết nổi bật.

iV, Trong bài viết cần hình ảnh và video về trả lời.

Hãy viết và mô tả các bài viết đó bằng các hình ảnh và video các câu trả lời về hình ảnh đó, nhớ hãy viết mô tả về các video đó bằng những từ ngữ trả lời câu hỏi mà bạn đã đặt ở trên để giúp google xác định đúng là các video và hình ảnh đó được trả lời.

V/ Sau khi viết đừng quên quảng bá nó lên mạng xã hội nhé.

Cũng giống như bài viết khác hãy lên mạng xã hội chạy một chò trơi đó là hãy đặt câu hỏi về bài viết đó, kiểu dạng trò chơi có thưởng Như:

  • Câu hỏi 1
  • Câu hỏi 2
  • Câu hỏi 3
  • Câu hỏi 4
  • Câu hỏi 5

Câu nào phù hợp với bài viết mà các bạn đề cập, nếu đúng hãy click vào link đó để xem có phù hợp không. Đó chính là tất cả các câu hỏi trong câu hỏi, giúp cho google không thể không đánh giá đó là một câu hỏi hữu ích được, ngoài ra khi các bạn xây dựng chiến lược backlink thì cũng đặt các câu hỏi như vậy và câu trả lời luôn luôn là bài viết của các bạn.

VI/ Cái quan trọng nhất mà bạn làm đó là xem câu hỏi đó đã được wiki trả lời chưa.

Nếu câu hỏi đó đã có trên wikimedia rồi thì cơ hội thành công của bạn khá thấp, đó là vì site của nó quá nổi tiếng và chuyên nghiệp, ngoài ra trang này lại được đóng góp từ cộng đồng nên độ uy tín khá cao hơn so với site của bạn rồi. Chính vì vậy trước khi bạn nghĩ đến viết bài viết kiếm traffice từ việc đặt câu hỏi thì hãy tìm kiếm trước xem đã, để đỡ tốn thời gian và công sức đầu tư vào làm nhé.

bài viết nổi bật là gì

Như các bạn thấy lĩnh vực lắp đặt camera giám sát để thấy từ khóa camera quan sát là gì đã được wikipedia nó trả lời rồi, chính vì vậy việc bạn làm từ khóa này để lên đề xuất nổi bật là rất khó, đó là kinh nghiệm nhỏ mà mình muốn chia sẻ mọi người mà thôi.

Lời kết.

Nếu các bạn đang đọc bài , đang suy nghĩ làm thế nào để có thể giúp bài viết nổi bật, hoặc có cách nào hãy comment bên dưới để giúp cộng đồng làm SEO phát triển cũng như giúp chúng tôi học hỏi được từ những kiến thức các bạn, chúng tôi cũng còn nhiều điều cần học hỏi từ độc giả, hãy cho tôi biết ý kiến các bạn về chiến thuật seo trích đoạn nổi bật này nhé.

26 thoughts on “Bạn đã biết cách seo trích đoạn nổi bật chưa ?”

Leave a Comment

Call Now Button