Website uy tín và chất lượng và DA,PA là gì,

Nếu ai đó đang làm SEO thì chúng ta chắc chắn sẽ hiểu làm thế nào để kiếm được những site có độ uy tín và chất lượng để đặt backlink, từ những site có độ uy tín và chất lượng cao bạn sẽ chỉ cần đặt số lượng backlink ít mà website vẫn lên top, ngoài việc đặt số lượng ít mà vẫn lên top, quan trọng là website của bạn đứng vững top khá bền vững đó là lý do các công ty cung cấp dịch vụ seođào tạo seo đang tìm cách tìm kiếm các backlink chất lượng và uy tín. Vậy làm thế nào để biết website chúng ta muốn đặt có độ uy tín và chất lượng, điều đó sẽ được sáng tỏ trong những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết. Còn tôi thì đi làm giúp việc nhà theo giờ cho bạn gái tôi đây, ha…ha đùa vui vậy thôi, nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó nhé.

Website uy tín và chất lượng là như thế nào.

uy tín của website

[toc]

Nếu như trước đây chúng ta dựa vào thông số Page Rank hay viết tắt là PR để đánh giá độ uy tín của website, để chúng ta có thể đặt backlink, PR thường được google xếp hạng từ 1-10 để đánh giá độ uy tín của website, chính vì những yêu tố đó mà chúng ta có thể dễ dàng phát hiện những website mà được google đánh số PR cao là những site có độ uy tín và chất lượng, xong giờ đây google đã loại bỏ xêp hạng pagerank cho website chính vì điều đó rất nhiều người không biết làm thế nào để xác định được website có chất lượng hay không để còn đặt backlink.

website chất lượng

Nhưng rất may một tổ chức có tên là MOZ, một tổ chức đi tiên phong trong lĩnh vực SEO, khi họ phát triển rất nhiều từ năm 2004 đến này, giờ họ là một tổ chức khá là uy tín trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Sau khi google loại bỏ việc xếp hạng website thì MOZ đã xây dựng lên những tiêu chuẩn để đánh giá website có chất lượng và uy tín hay không, ngay lúc đó MOZ đã tự tính toán và thay đổi , đưa là 2 chỉ số hoàn toàn mới đó là PA và DA

DA, PA là gì

DA là gì

DA là gì

DA là từ viết tắt của Domain Authority là một chỉ số do tổ chức MOZ đưa ra , tổ chức này đã sử dụng  các thuật toán để dự đoán tính toán và đánh giá mức độ uy tín , với DA được gọi là độ tin tưởng của 1 tên miền ( domain ) trong mắt Google. Chỉ số DA được tính cho toàn bộ trang web , được tính trong thang điểm 100 , 1 tên miền hoàn toàn mới đăng ký xong có chỉ số DA là 1 , chỉ số này càng cao thể hiện điểm uy tín trong mắt công cụ tìm kiếm và người dùng càng cao, đó là lý do chúng ta cần xây dựng làm sao để độ tin tưởng càng cao thì càng tốt.

PA là gì

PA là gì

Page Authority (viết tắt là PA) là một chỉ số – điểm (trên thang điểm 100) được phát triển bởi Moz có thể dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Nó được dựa trên dữ liệu từ các chỉ số web Mozscape và bao gồm tính liên kết, MozRank, MozTrust, và hàng chục yếu tố khác. PA sử dụng một mô hình machine learning để tìm một thuật toán dự đoán tốt nhất tương quan với bảng xếp hạng trên hàng ngàn kết quả tìm kiếm mà MOZ dự đoán trước. PA dễ dàng hơn để phát triển điểm sốcủa bạn 10-20 hơn là được tăng từ 70 đến 80. MOZ liên tục cập nhật các thuật toán được sử dụng để tính toán PA, vì vậy bạn có thể nhìn thấy điểm số của bạn dao động theo thời gian.

Kiểm tra website có PA và DA cao ở đâu.

  • Cài Mozbar để xem các chỉ số DA, PA… tại đây: http://moz.com/tools/seo-toolbar

chỉ số PA, DA

  • Hoặc kiểm tra bằng tool đây: http://moz.com/researchtools/ose

PA, DA là gì

Việc bạn sử dụng các công cụ trên giúp bạn có thể biết được website nào bạn nên đặt backlink website nào không nên, các thông sốDomain Authority (DA) , Page Authority (PA) càng cao càng tốt, vì chỉ số nó cao điều đó chứng tỏ website khá chất lượng, nhưng chỉ số SPAM SCORE thì càng thấp càng tốt các bạn nhé, nếu nó lên cao là có ngày bạn dính thuật toán Panda của google ngay đấy các bạn ạ.

Làm thế nào để tăng Domain Authority (DA) , Page Authority (PA).

Nếu các bạn muốn site của mình lên top google thì cần kiếm những site có DA và PA cao, nếu bạn tìm kiếm được và đặt backlink ở đây thì quả là tuyệt vời, như những trang mà tôi đã giới thiệu đó là Đặt backlink chất lượng và dofollow trên microsoft   Đặt Backlink chất lượng tại ASP.NETnhưng để chủ động hơn các bạn có thể tự xây dựng hệ thống site vệ tinh trong chiến lược seo của mình để lên top vững vàng hơn, chính vì điều đó mà chúng ta cần có chiến lược để tăng PA và DA cho site chính và các site vệ tinh để đảm bảo website của chúng ta lên top, nhưng câu hỏi làm thế nào đẻ có thể tăng độ PA và DA cho các site của chúng ta, thì theo MOZ cũng như kinh nghiệm của mình thì các bạn cần làm những việc sau.

cách tăng PA, DA

Xây dưng nội dung chất lượng.

Việc xây dựng nội dung chất lượng, luôn luôn được google đánh giá cao, điều đó MOZ cũng sẽ khá ưu ái cho việc xếp hạng PA và DA, nếu muốn PA và DA tăng lên bạn cần phải có chiến lược phát triển nội dung để đảm bảo nội dung có những yếu tố sau:

uy tín của website

  1. Tránh các vấn đề nội dung trùng lặp.
  2. Viết nội dung mới và chính chủ.
  3. Viết bài thực sự bổ ích độc giả của bạn.
  4. Kiểm tra ngữ pháp và chính tả.
  5. Nên nhớ bạn viết nội dung cho người sử dụng (không phải cho công cụ tìm kiếm).
  6. Không nên đặt quá nhiều quảng cáo trong nội dung bài viết.
  7. Đừng bào giờ viết sai thẻ tiêu đề và thẻ mô tả.

Nếu các bạn làm theo chiến lược phát triển nội dung như vậy rồi thì các bạn cần sử dụng tiếp các cách sau để giúp PA và DA tăng lên.

Liên kết đến website của phải ổn định.

Việc xây dựng những liên kết hay còn gọi là backlink chất lượng đến website của mình thật ổn đinh, tức là các backlink về website mình cũng như các backlink đi phải uy tín, cùng với đó các baclink phải đặt khá tự nhiên, giúp cho việc đánh giá website của mình có độ ổn định về backlink không có sự thay đổi mất đi backlink.

xây dựng độ uy tín website

Ngoài ra các liên kết trong các bài viết càng sâu càng tốt để giúp các thuật toán hệ thống được site của bạn, thường thì các liên kết nên đặt ở giữa bài viết để giúp công việc tìm kiếm của những con bọ google sẽ không mất quá nhiều thời gian để xây dựng chỉ mục cho website.

Backlink trở về website của chúng ta cần đa dạng.

Nếu chúng ta đọc rất nhiều bài viết về chiến lược xây dựng hệ thống site vệ tinh để phục vụ một site chính thì chúng ta lại thường được đánh giá cao trong lĩnh vực các website cùng chủ đề.

xây dựng website tăng PA, DA

Nhưng ở đây tôi lại nói về đa dạng hóa backlink, việc bạn muốn lên top một từ khóa nào đó, bạn cần càng nhiều website cùng chủ đề, ngành nghề lĩnh vực thì tốt hợp nhiều so với website khác chủ đề, điều đó giúp website lên top trong một lĩnh vực nào thôi, còn ở đây chúng ta đang xây dựng độ uy tín và chất lượng cho website thì nó lại khác, nó giống như một ai đó giỏi trong lĩnh vực nào đó, nhưng độ nổi tiếng thì cần phải đa lĩnh vực, đó là lý do mà chúng ta muốn tăng PA và DA thì cần phải có nhiều backlink đa lĩnh vực trỏ về để đảm bảo PA và ĐÃ tăng lên.

Kết hợp với mạng xã hội.

uy tín của website

Mạng xã hội là một cách giúp bạn xây dựng danh tiếng của website, ngoài ra nhờ mạng xã hội các công cụ của google hãy MOZ có thể đánh giá độ danh tiếng cũng như uy tín do những người dùng đánh giá là độ chính xác cao nhất về chất lượng website của mình, với việc google xây dựng chiến lược xung quanh người dùng, và sử dụng người dùng để đánh giá về chất lượng website là chính xác nhất, mạng xã hội sẽ giúp việc đánh giá website chất lượng là một cách để MOZ đánh giá như google.

Lời Kết.

Nếu các bạn muốn tăng thứ hạng trên google thì hãy làm sao mà tăng được PA và DA, bạn cũng có thể tìm kiếm những trang PA, DA cao để giúp cho việc PA, DA của mình tăng theo, bạn đừng nên chạy theo số lượng backlink mà hãy chú ý đến chất lượng backlink thì hơn các bạn ạ, ngoài ra hãy đầu tư thời gian để chăm chút cho website của mình để website của mình có nội dung khác biệt thì sẽ lên top và tăng thứ hạng PA và DA mà thôi.

 

26 thoughts on “Website uy tín và chất lượng và DA,PA là gì,”

Leave a Comment

Call Now Button