Cách SEO bền vững tìm kiếm bằng giọng nói.

Cách mọi người tìm kiếm thông tin trên mạng đang thay đổi. Ngày càng có nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc trợ lý bằng giọng nói (bạn vào trang chủ google đã có thể thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói) để tìm kiếm thông tin trên internet. Siri là bạn thân nhất của bạn nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple, tìm kiếm bằng giọng nói của Google phổ biến trên các thiết bị Android và Cortana của Microsoft rất hữu ích trên máy tính cá nhân và điện thoại thông minh của bạn bằng ứng dụng của họ, vì vậy nếu các bạn đang làm SEO thì không thể để ý đến vấn đề SEO bằng giọng nói.

Cách SEO bền vững tìm kiếm bằng giọng nói.

tìm kiếm bằng giọng nói

[toc]

Theo như những thống kê của các nhà điều tra nổi tiếng thì việc sử dụng điện thoại thông minh để lướt website hoặc tìm kiếm nó đã chiếm 60 % thị phần tìm kiếm, điều đó việc sử dụng máy tính để tìm kiếm chỉ còn có 40% mà thôi, hơn nữa khả năng họ dùng điện thoại để tìm kiếm bằng giọng nói cũng tăng lên rất nhiều, theo một thống kế của google thì có đến 20 % số người dùng điện thoại sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, chính vì vậy mà chúng ta là nhưng người làm SEO thì chúng ta cần định hướng và đi đầu trong lĩnh vực cung cấp tìm kiếm bằng giọng nói này.

Lĩnh vực mới của công cụ tìm kiếm.

Giờ thì chúng ta biết thiết bị số luôn luôn ở quanh ta, rất nhiều hãng cung cấp dịch vụ trợ lý ảo như, Siri, Cortana, Alexa và Google Assistant, với những thiết bị mới mà chúng ta đang sử dụng sẽ làm hết những công việc tay chân mà chúng ta phải làm, bạn chỉ cần đặt câu hỏi thế là nó sẽ tự tìm câu trả lời cho bạn. Bạn chỉ cần sử dụng giọng nói của bạn, bây giờ bạn có thể chơi nhạc, bật đèn, tìm kiếm nhà hàng pizza nơi bạn sống, đặt hàng sản phẩm và nhận thông tin về mọi thứ từ thông tin mới nhất đến thời tiết khu vực bạn đang ở. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể bỏ quên thị trường mới nổi và nó sẽ phát triển vượt bậc trong vài năm tới.

Cách làm SEO cho tìm kiếm giọng nói.

Kể từ khi công cụ tìm kiếm lần đầu tiên được giới thiệu vào vào giữa những năm 1990, người dùng đã học được cách nhập các từ ngắn gọn để tìm thông tin trên internet bằng máy tính. Tìm kiếm bằng giọng nói không giống như các cụm từ khóa tìm kiếm mà bạn nhập vào máy tính của mình khi tìm kiếm trên máy tính, tìm kiếm bằng giọng nói mang tính giao tiếp và tự nhiên hơn. Tìm kiếm bằng giọng nói cũng thường là điện thoại di động và những từ tìm kiếm thường đươc địa phương hóa, đó là những gì mà chúng ta cần hiểu để việc tối ưu hóa tốt hơn khi chúng ta định hướng tới việc làm SEO cho tìm kiếm giọng nói.

vị trị ảnh

Một ví dụ khá là đơn giản, tôi di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh, lúc này tôi muốn tìm kiếm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại đó, vậy làm thế nào để nó trả lại những gì chính xác mà mà tôi đang cần tìm kiếm khi tôi nói cần tìm giúp việc nhà tại đấy.

Để nó trả lời chính xác kết quả thì google nó cần xác định bạn đang ở đâu, và nó dựa vào đâu, đó là nó dựa vào điện thoại của bạn, nó xác định ví trí điện thoại của bạn đang sử dụng, Để thực hiện việc này, điện thoại cố gắng tìm các mẩu nội dung có thể nhận dạng được, ngắn và phù hợp để phục vụ người tìm kiếm. Đây là một số mẹo có thể giúp bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, Ngoài ra tìm kiếm bằng giọng nói nó cũng có tính tương tác nhiều hơn, và các từ khóa từ giọng nói nó cũng thường dài hơn, vì thói quen sử dụng giọng nói của chúng ta, tại sao chúng ta lại cần tìm hiểu thói quen giọng nói của chúng ta, đó là việc chúng ta nói thường đủ nghĩa và gẫy góc, chính vì vậy để mang đủ nghía thường là dài, và rất ít những người nói cộc lốc, ví dụ chúng ta thường nói tìm dịch vụ seo ở Hà Nội ở đâu, mà không bao giờ làm câu cộc lôc ở đâu cả.

Tìm kiếm bằng giọng nói thường tìm gì.

Theo những thống kê google thì những người tìm giọng nói thường là tìm tên doanh nghiệp, hoặc là tìm kiếm theo khu vực, rất ít tìm kiếm các từ khóa chung chung, điều đó tức là họ đang muốn tìm những thông tin xung quanh họ đang ở, điều đó càng làm tốt trong việc giới thiệu doanh nghiệp tốt trên google map hoặc google My Business để xác định tính đia phương cho doanh nghiệp, nếu bạn là những doanh nghiệp, hoặc website của bạn muốn thắng thế trong việc sử dụng tìm kiếm giọng nói thì đừng quên bài viết seo địa điểm mà mình đã từng chia sẻ trước đây.

Vì nhiều tìm kiếm bằng giọng nói có tính chất địa phương, địa chỉ doanh nghiệp được google xác nhận và cập nhật có thể giúp tăng cơ hội hiển thị khi tìm kiếm bằng giọng nói .

Từ khóa trong bài viết.

Với việc sử dụng bằng giọng nói để tìm kiếm, chính vì vậy nếu bạn đang định hướng tìm kiếm theo kiểu này, thì chúng ta nên đề cập các từ khóa có hướng hội thoại, hay những từ mang tính nói nhiều hơn, việc sử dụng các từ mang tính đàm thoại sẽ giúp google so sánh các từ nói nó thu thập để so sánh các từ khóa được đề cập cũng kiểu giọng nói thì đương nhiên nó sẽ ưu tiên kết quả phù hợp nhất rồi, và lúc đó bạn sẽ lên top mà thôi.

seo giọng nói

Chiến lược từ khóa của bạn giờ đây phải mang tính giao tiếp hơn và bắt chước cách nói chuyện và đặt câu hỏi bằng lời nói. Bắt đầu suy nghĩ về các loại câu hỏi bạn nhận được khi khách hàng gọi cho bạn qua điện thoại để đặt câu hỏi về doanh nghiệp của bạn, sau đó bắt đầu ghi lại và ghi lại các từ chính xác họ sử dụng khi họ nói chuyện với những người đang nói chuyện với khách hàng.

Khi bạn có một danh sách các câu hỏi và phát biểu mà khách hàng của bạn cung cấp cho bạn qua điện thoại, bạn có thể bắt đầu tạo các trang nội dung tập trung vào các cụm từ tìm kiếm dài hơn, có tính hội thoại hơn, đó chính là chìa khóa những khách hàng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tìm đến bạn.

Trang hỏi đáp.

Nếu bạn muốn làm SEO bền vững bằng giọng nói hãy làm sao website của bạn có phần hỏi đáp, để liên tục các câu hỏi được những người tìm kiếm còn băn khoan hỏi bạn, và bạn phải trả lời nó, ngoài việc website là một nơi bạn có hiểu khách hàng muốn gì, giải quyết thắc mắc của khách hàng, mà hơn thế nữa nó là một cách bạn đang làm SEO giọng nói cho website của bạn đấy.

hỏi đáp

Nhưng cũng có thể bạn hãy sử dụng tương tác khách hàng qua phần phản hồi của khách hàng đê biết được những bài viết nào cũng có phần phản hồi, đó cũng là một cách google hiểu những đoạn hội thoại giống như đang bàn luận và hội thảo về bài viết, đó là một cách để cho bài viết giống với cuộc nói chuyện giữa người với người hơn. Đấy là mục tiêu mà chúng ta hướng tối cách làm SEO bằng giọng nói.

Đánh giá dữ liệu có cấu trúc.

Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (áp dụng các giản đồ chính xác ) để cung cấp cho các thiết bị tìm kiếm bằng giọng nói thậm chí còn nhiều thông tin hơn về trang web và nội dung của bạn. Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc từ schema.org rất quan trọng cho trang web của bạn vì nó định nghĩa thông tin cụ thể hơn và giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng phân tích chính xác nội dung của bạn và hiểu ngữ cảnh của nó.

Lời kết.

Xu thế mới đó là sử dụng giọng nói để tìm kiếm, hãy là những người đi tiên phong để bạn không bị bỏ lai phía sau những gì mà google đem đến, hơn nữa việc sử dụng điện thoại tìm kiếm là điều quá hiển nhiên, nhưng do chưa quen có thói quen tìm kiềm bằng giọng nói vì vậy mà người dùng chưa quen sử dụng bằng giọng nói, nhưng nếu ai đã từng sử dụng giọng nói để tìm kiếm thì chắc chắn bảo họ gõ các từ khóa tìm kiếm là điều rất khó, vì họ đã quan những sự tiện lợi mà google bằng giọng nói đem lại, Ngay tại lúc này các bạn hãy tìm cách tối ưu hóa tìm kiếm để xác định làm SEO bền vững bằng giọng nói giúp chúng ta tìm kiếm khách hàng sớm hơn. Hơn nữa nguồn khách hàng tìm đến website của chúng ta đa dạng hơn cũng là một thế mạnh trong SEO từ khóa hoặc seo tổng thể website.

14 thoughts on “Cách SEO bền vững tìm kiếm bằng giọng nói.”

  1. với một số mặt liên quan đến kiếm giọng nói như karaoke thì mới seo phần này, còn mình thì thấy vẫn chưa cần đến

    Reply

Leave a Comment

Call Now Button