Công cụ đánh giá xu hướng người dùng tìm kiếm từ khóa

Nếu các bạn có một website được thiet ke web mien phi, thì việc hướng đến người dùng tìm kiếm từ khóa nào trên google là điều chúng ta quan tâm, khi ta có website thì càng cần nhiều người tìm đến website của mình càng tốt, đó chính là mục tiêu mà website hướng đến, nếu chúng ta kết hợp với công cụ tìm kiếm để biết được xu hướng tìm kiếm của người dùng như thế nào tại thì đó là một điều không thể tuyệt với hơn, nhưng làm thế nào để biết đây và hôm nay mình xin giới thiệu một công cụ giúp bạn đánh giá xu hướng tìm kiếm trên goolge.

Google trend

Xu hướng tìm kiếm từ khóa trên google.

Công cụ giúp chúng ta đánh giá được xu hướng từ khóa nào tìm kiếm nhiều nhất đó chính là công cụ google trend, nếu chúng ta quan tâm đến xu hướng tìm kiếm hot nhất đó là công cụ Google trend hot mọi người có thể vào link http://www.google.com/trends/hottrends

Mình ví dụ ngày 13/05/2014 là ngày xảy ra vụ biểu tình phản đổi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên khu vực biển của Việt Nam, rất nhiều công nhân, nhân viên các khu công nghiệp tại Bình Dương đi biểu tình, nhưng sau đó trở thành vụ bạo động tại Bình Dương. Qua báo trí rất nhiều quan tâm đã tìm kiếm từ khóa “bạo động ở bình dương” qua google ta có thể biết từ khóa đó đã được tìm kiếm một rất nhiều và đã được thông google thống kê qua hình ảnh sau.

xu huong tim kiem tu khoa

 

 

Qua công cụ Trend của google chúng ta biết được xu hướng tìm kiếm từ khóa trong ngày, trong tháng và trong năm, cũng như xu hướng tìm kiếm trong từng quốc gia, nếu chúng ta hướng đến thị trường USA thì chúng ta cần nghiên cứu xem xu hướng tìm kiếm của họ là gì cùng với đó là vấn đề nào được họ quan tâm nhất. Đó là một cách mà chúng ta hướng đến.

Còn đối với dịch vụ SEO thì tìm kiếm traffic một cách tự nhiên là một cách làm seo bền vững nhất. Và việc website chạy theo các từ khóa tìm kiếm theo xu hướng thì chúng ta sẽ kéo được rất nhiều người biết website của chúng ta.

8 thoughts on “Công cụ đánh giá xu hướng người dùng tìm kiếm từ khóa”

Leave a Comment

Call Now Button