Các nhà quảng cáo được Google trả lại tiền, sau khi thắng kiện

Các nhà quảng cáo nhận được thông báo được bồi thường lại số tiền thanh toán 22.5 triệu đô la của Google đối với quảng cáo trên các tên miền không sử dụng nhưng lại đặt quảng cáo.

Thoả thuận trả lại được bắt nguồn từ năm 2008 về quảng cáo của Google hiển thị trên các trang lỗi và tên miền trỏ đến một trang quảng cáo nào đó

Các nhà quảng cáo được Google trả lại tiền, sau khi thắng kiện

google trả lại tiền

Các nhà quảng cáo đã bắt đầu nhận được email thông báo nhận lại số tiền  trị giá 22.5 triệu đô la trong vụ kiện tập thể chống lại Google. Vụ kiện Google AdWords , vụ án số 5: 08-cv-03369-EJD , tại Toà án khu vực phía bắc của California, bắt nguồn từ tuyên bố năm 2008 cho rằng Google đã không thông báo rằng họ đã đặt quảng cáo trên các tên miền chuyển hướng và trên các trang lỗi là vi phạm cạnh tranh không lành mạnh của bang California và các luật quảng cáo sai chỗ.

kiện google

Các nhà quảng cáo đã tìm kiếm sự bồi thường cho sự khác biệt giữa những gì họ trả cho mỗi nhấp chuột so với những gì họ phải trả nếu họ biết quảng cáo của họ xuất hiện trên các trang chất lượng thấp, thường có lượng truy cập ít. Google đã liên tục phủ nhận những cáo buộc rằng họ không cung cấp mối liên hệ về vị trí quảng cáo có thể hiển thị và phải thông báo cho các nhà quảng cáo biết các vị trí không thực tế.

quảng cáo

Những tên miền không dùng được đặt quảng cáo khi gõ trực tiếp thế này đã ngốn ngân sách nhà quảng cáo rất nhiều

Các bên đã đồng ý giải quyết vào tháng Hai và đã đạt được đồng thuận, chấm dứt tranh chấp kéo dài suốt một năm qua.

Tuần này, nhiều nhà quảng cáo và các câu lạc bộ quảng cáo bao gồm khoảng 2,3 triệu thành viên, đã nhận được email dưới đây cùng với hướng dẫn về cách nộp đơn yêu cầu bồi thường, theo thỏa thuận. Các nhà quảng cáo tại Hoa Kỳ đã bị tính phí cho nhấp chuột AdWords vào tên miền trỏ hướng hoặc các trang lỗi trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 7 năm 2004 đến ngày 31 tháng 3 năm 2008 có thể đủ điều kiện sẽ được thanh toán lại số tiền theo thỏa thuận là 22.5 triệu đô la. Các khoản thanh toán này sẽ phụ thuộc vào số tiền mà nhà quảng cáo chi tiêu và số lượng yêu cầu bồi thường của họ với google.

Vào mùa thu năm 2007, Google đã bắt đầu thử nghiệm cách cho các nhà quảng cáo đó là chọn không tham gia quảng cáo hiển thị trên tên miền và trang lỗi. Sự lựa chọn này cuối cùng được đưa ra vào tháng 3 năm 2008 và vẫn hoạt động đến ngày hôm nay.

Buổi Điều Trần giữa hai bên được kết thúc theo kế hoạch vào ngày 27 tháng 7 năm 2017, lúc 9 giờ sáng tại Bắc bang California.

12 thoughts on “Các nhà quảng cáo được Google trả lại tiền, sau khi thắng kiện”

Leave a Comment

Call Now Button