Dịch vụ SEO Google Maps, SEO Local và SEO địa điểm doanh nghiệp.

Chào các bạn giờ mới lại có dịp chia sẻ với các bạn về việc SEO local hay còn gọi là seo google map sử dụng Google My Bussiness một điều mà google đang muốn hướng tới người dùng sử dụng cái này, việc sử dụng Google My Bussiness thực ra google nó chỉ muốn dành doanh nghiệp mà thôi, nhưng với bài viết này bạn vẫn có thể làm Google My Bussiness với những website cá nhân bạn nhé, Việc hướng Google My Bussiness này là một cách tiếp cận quảng bá doanh nghiệp rất tốt dành cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng địa phương, nhiều khi nhu cầu tìm kiếm doanh nghiệp địa phương lại là thế mạnh đối với các doanh nghiệp chỉ mang tính địa phương. Bất kỳ công ty nào có một phần hoặc tất cả khách hàng sinh sống trong một khu vực nhất định đều nên xem xét đến loại hình SEO này. Đó có thể là một nhà hàng địa phương, một cửa hàng bán lẻ, một phòng khám, một văn phòng luật sư, một công ty môi giới bất động sản…dù bạn có là ai, nếu bạn có một văn phòng nhỏ mà khách hàng đến để thăm quan sản phẩm, đối tác kinh doanh đến để tìm cơ hội hợp tác, bạn chắc chắn nên tìm hiểu và áp dụng SEO theo khu vực.Tôi xin lấy một vidụ, một quán cafe nếu bạn biết cách làm dịch vụ seo là  seo local, hay seo địa điểm sẽ là lợi thế khi những khách hàng xung quanh bạn đang có nhu cầu tìm một quán cafe, họ tìm “quán cafe ngon” thì các quán xung quanh vị trí khách hàng sẽ trả về kết quả tìm kiếm, đó là những lợi thế mà SEO địa điểm đem lại.

Dịch vụ SEO Google Maps, SEO Local và SEO địa điểm doanh nghiệp.

SEO local

Hôm nay cuối tuần mình cũng xin mạn phép chia sẻ cách seo google map, để áp dụng cho những khách hàng xung quanh bạn, cách SEO local này rất hay nó giúp xây dựng thương hiệu, cũng như là một cách SEO đối với các từ khóa khó, cũng như là cách lựa chọn khôn ngoan giúp bạn vẫn lên top mà không phải chiến đấu nhiều với các đối thủ khác từ các khu vực khác.

[toc]

Nếu công ty của bạn có văn phòng riêng, bạn là cá nhân cũng cần có địa điểm đê kinh doanh, thì SEO địa điểm (local SEO) là lựa chọn không thể thiếu với một chiến dịch marketing thành công. Nhưng với rất nhiều chủ doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh online, thì khái niệm này vẫn còn rất mơ hồ. “SEO địa điểm là gì?, Tôi cần làm gì để tận dụng tối đa kênh marketing này? và đó là bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được điều đó.

Như tôi đã đề cập ở phần trên thì chiến lược này giúp ích rất nhiều đối với các lĩnh vực thu hút khách hàng quanh bạn, giố như nhà hàng, khách sạn quán cafe, nếu cac bạn theo dõi các bài viết của mình có chia sẻ về chiến thuật SEO năm 2017 mình cũng đã đề cập đề việc google tung ra thuật toán để trả kêt quả tìm kiếm Local, đó là thuật toán Possum, thuật toán Possum còn được gọi vui với cái tên: Thuật toán chuột chũi. Possum là thuật toán giúp nâng cao khả năng tìm kiếm địa phương của người dùng. Sự ra mắt của Possum đã một lần nữa làm xáo trộn các vị trí tìm kiếm trên Google Maps. Các doanh nghiệp với thủ thuật đánh lừa Google về việc đăng ký và ranking thông qua Google bị xóa hoặc hạ thứ hạng triệt để. Việc xây dựng thứ hạng cho vị trí doanh nghiệp trên Google My Bussiness được tổ chức bài bản hơn.

dịch vụ seo

Ngoài ra Google My Bussiness nó cũng giúp khách hàng, từ các khu vực khác tìm qua google map sẽ thấy được doanh nghiệp của bạn, nói chung nó phù hợp đối với tất cả doanh nghiệp, nhưng chúng ta nói về mặt mạnh chúng ta cũng có thể thấy mặt hạn chế của Google My Bussiness mà tôi sẽ đềcập chi tiết ở phần dưới đây.

Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO: Nó là gì

Local SEO là quá trình tối ưu hóa doanh nghiệp hiển thị lên trong công cụ tìm kiếm để những người tìm kiếm trong khu vực thấy những địa điểm của doanh nghiệp gần nhất mà họ cần. Local SEO đang tập trung vào việc cung cấp các kết quả có liên quan đến một người tìm kiếm dựa trên vị trí hiện tại của họ.Hiểu đơn giản thì kết quả tìm kiếm hữu cơ trả về cho người dùng kết quả không phân biệt vùng miền, nó tìm trong đống cơ sở dữ liệu loằng ngoằng hỗn độn đó và trả về cho người dùng. Còn kết quả tìm kiếm Local có thêm điều kiện truy vấn là ưu tiên những địa điểm gần nhất và chất lượng nhất dựa vào vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Và từ đó, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được khách hàng một cách dễ dàng hơn; ngược lại khách hàng cũng tìm được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mà họ cần một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

dịch vụ seo local

Cách SEO từ khóa sau đó ra kết quả là google map thì sẽ khó hơn nhiều so với các bài viết mà các bạn thấy rất nhiều các bạn đã chia sẻ trên mạng kết quả kiểu như thế này.

seo loacal

Mình cũng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hai cách này để chúng ta vừa định vị thương hiệu cũng như tận dụng seo từ khóa giúp bạn lên top qua việc SEO local trên google map bằng cách xác định địa điểm của bạn.

Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO: Dành cho những đối tượng nào.

Nhưng rất nhiều bạn lại nói rằng họ là những cá nhân, hoặc chỉ là những cửa hàng mà không phải là công ty hay doanh nghiệp mà chỉ có website thì liệu có áp dụng chiến lược mà mình chia sẻ để seo website của họ, cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng vào website của họ không. Mình xin trả lời được hết các bạn nhé, chỉ cần các bạn làm theo mình hướng dẫn là được thôi.

cách seo local

Theo nguyên tắc là seo địa điểm này, sử dung Google My Bussiness dành cho cách doanh nghiệp định vị thương hiệu tại các địa phương, giúp kết nối những khách xung quanh địa điểm của doanh nghiệp, giúp các khách hàng kết nối ngắn hơn, hữu ích hơn khi họ tìm thấy điều mình cần tìm trên google ở ngay cạnh họ. Xong chúng ta vẫn có thể làm được đối với cá nhân nhưng chúng ta vẫn tuân thủ đúng các yêu cầu của google là được mà thôi.

Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO: Ưu điểm và nhược điểm của nó.

Cũng giống như tất cả các vấn đề cái gì cũng có ưu và nhược điểm của Google My Bussiness, không có gì là hoàn hảo cả, tôi đố các bạn tìm được cái gì hoàn hảo đấy, nếu bạn chỉ ra cái gì hoàn hảo, tôi sẽ tìm được nhược điểm của nó thôi, còn nếu bạn bảo cái gì toàn là nhược điểm tôi sẽ chỉ được ưu điểm của nó, chính vì vậy chúng ta cần sử dụng các ưu nhiểm điểm đó như thế nào đó là chúng ta cần.

Ưu điểm của Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO.

Khi bạn biết định làm SEO local trên google map để xác định địa điểm của công ty hay website của bạn thì Google My Bussiness có ưu điểm chính là kết quả tìm kiếm của khi nó trả về có bản đồ hướng dẫn đường đi của Google, số điện thoại, địa chỉ của bạn cũng như nó có cả website mình. Khi kết quả trả về có thêm nhiều tính năng, thì cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng cao hơn vì có 1 số khách hàng cần tìm chính xác doanh nghiệp tại địa phương của mình hay bạn có thể kiếm traffice qua seo từ khóa và kết quả tìm kiếm nó cũng có thể trả về cho khách hàng tại địa phương khác nếu kỹ thuật SEO của bạn thật sự tốt.

Tôi cũng đã miêu tả ở phần trên đó là ví dụ về việc tôi muốn vận chuyển hàng hóa, và tôi sống tại Hà Nội, lúc này khi tôi gõ từ khóa “vận chuyển hàng hóa” lập tức google nó trả về các công ty cung cấp vận chuyển hàng hóa trên địa bàn Hà Nội, đó chính là cách mà nó giúp khách hàng biết gần bạn đang sống có những doanh  nghiệp cung cấp dịch vụ mà chúng ta đang cần tìm kiếm.

dịch vụ seo local

Nó có thể hiện giờ mở cửa đóng cửa và các ngày, cũng như bạn có thể liên hệ ngay khi có thông tin về địa chỉ, điện thoại và dịch vụ cung cấp là gì, ngoài ra còn có địa chỉ website cũng như chỉ đường ở bên phải, các bạn có thể lợi thế, khi seo từ khóa nhưng lên lại google map cực kỳ tuyệt với.

Nhược điểm của Google Map (Google Địa Điểm) – Local SEO.

Ưu điểm bạn thấy rồi, chúng tôi sẽ đề cập đến nhược điểm mà chúng ta cần phải biết để có thể sử dụng google map vào seo địa điểm cho doanh nghiệp tốt hơn. Đó chính là kết quả trả về sẽ bị mất Description (phần mô tả bài viết cũng như website của bạn, cái này giúp khách hàng hiểu sơ bộ về bài viết hoặc website họ muốn truy cập vào) nếu website của bạn không đủ mạnh, trust site không cao, thì không thể trả về được, cũng như để làm được khi google trả về băng google map khi chúng ta tìm kiếm thì rất khó, hơn nữa một doanh nghiệp thì nếu giỏi chỉ làm được 1 từ khóa lên google map mà thôi, còn tôi chỉ có chút may mắn làm được 4 từ lên google map cho doanh nghiệp về lĩnh vực cũng khá là khoai là lĩnh vực lắp đặt camera quan sát này.

Đây là hình ảnh 4 từ khóa mình đã seo thành công doanh nghiệp này lên google map.

Từ khóa vận chuyển

seo local

Từ khóa van chuyen

seo địa điểm

Từ khóa van chuyen hang hoa

seo doanh nghiep

Và cuối cùng là vận chuyển hàng hóa.

dịch vụ seo local

Chúng ta đã biết về ưu và nhược điểm của nó rồi, giờ là lúc chúng ta bắt tay quá trình thiết lập địa điểm doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Google My Bussiness trên google map các bạn nhé.

Đăng ký địa chỉ của bạn lên Google Map (Google Địa Điểm).

Giờ là lúc chúng ta bắt đầu đăng ký địa chỉ của bạn lên google map  bằng dịch vụ Google My Bussiness cái này chúng ta có thể làm cho cả doanh nghiệp, nhưng bạn có thể áp dụng Google My Bussiness vào cá nhân để seo một website nào đó,  tôi sẽ làm ví dụ đối với cá nhân và tôi làm mẫu để seo từ khóa đối với website seo bền vững là của một cá nhân nào đó, cái này khó hơn doanh nghiệp các bạn nhé.

Các bạn hãy vào đây để bắt đầu https://www.google.com.vn/business/

seo google map

Bạn hãy bấm bắt đầu ngay các bạn nhé.

làm seo địa điểm

Các bạn nhớ dùng tài khoản gmail để đăng nhập, giờ google thì chỉ cần một tài khoản là có thể dùng tất cả các dịch vụ của google rồi. Hãy bấm Tiếp theo

cách seo local

Sau đó các bạn bấm Đăng nhập

seo địa điểm

Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin gồm

Tên doanh nghiêp: Cái này bạn điền cái gì cũng được về sau vẫn sửa được.

Quốc gia/Vùng: hãy chọn Việt Nam

Địa chỉ: cái này để google nó định vị bạn trên bản đồ, về sau bạn sử dụng địa chỉ này để seo google map, cũng như nó sẽ gửi thư mã PIN cho bạn vào địa chỉ này.

Thành Phố: Bạn chọn thành phố nào mà bạn sống.

Tỉnh : cũng chọn tỉnh bạn sống

Mã bưu chính bạn hãy vào : http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx để tìm cho phù hợp

Số điện thoại: Bạn nhập số chính xác để có có vấn đề có xác minh

Danh mục này bạn chọn ngành nghề để về sau dễ trong việc SEO.

Còn lựa chon dịch vụ giao hàng hay không là tùy bạn.

Và cuối cùng là Bấm Tiếp tục

Làm dịch vụ SEO

Hãy bấm Tiếp tục nào.

dịch vụ seo google map

Tiếp tục nữa nào.

dịch vụ seo địa điểm

Hãy chọn bằng Thư các bạn nhé.

dịch vụ seo địa điểm

Bạn có thể tùy chỉnh địa chỉ gửi thư của google, để nó gửi mã pin cho bạn, sau đó bấm vào Gửi bưu thiếp

Dịch vụ SEO google map.

Hãy bấm Tiếp tục

Lập Page của bạn lên Google Map (Google Địa Điểm).

dịch vụ seo google địa điểm

Các bạn tất cả những phần mình chỉ mũi tên là các bạn có thể chỉnh sửa để phần Hồ sơ của bạn hoàn tất 100% là OK.

Và mình đã chỉ sửa nó hoàn thành giống thế này. Ngoài ra bạn có thấy phần đầu tiên nó nói rằng thời gian bạn nhận được thư chứa mã pin là 14 ngày  chính vì vậy mà bạn nhanh cũng không được.

Mình đã chỉnh lại để nó hoàn thiện để mình seo từ khóa dịch vụ SEO mà mình đang chuẩn bị seo google map cho website.

dịch vụ seo local

Xác minh địa chỉ của bạn lên Google Map (Google Địa Điểm).

Sau khi bạn đợi 1 hoặc 2 tuần nó sẽ gửi cho bạn 1 bưu thiếp như thế này cho bạn.

dịch vụ SEO local

Lúc này bạn bóc thư ra nó sẽ có một mã code như sau.

dịch vụ seo local chuyên nghiêp

Giờ thì bạn hãy click vào đường dẫn google.com/verifymybusiness

Để nhập cái mã Pin nó gửi mà bạn nhận được.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Sau khi gửi nó sẽ hiển thị có dấu xác nhận mầu xanh như thế này.

xác minh google doanh nghiệp

Không xác minh được địa chỉ của bạn lên Google Map (Google Địa Điểm).

Lưu ý: Với những trường hợp nhận được thư mà không xác nhận được.

  • Mã pin của Google chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn xác thực sẽ nhận thư. (Nếu quá 30 ngày hãy yêu cầu lại)
  • Trong vòng 30 ngày bạn yêu cầu lại và trong thời gian đó mã pin về địa chỉ của bạn thì bạn nhập sẽ không được chấp nhận mà bạn phải đợi thư thứ 2 mà bạn yêu cầu lại (hiệu lực vẫn có trong 30 ngày kể từ ngày bạn gửi yêu cầu)
  • Bạn nhập sai mã pin quá 3 lần, trang google doanh nghiệp của bạn không còn hiệu lực và cách tốt nhất là bạn hãy làm lại các bước trên.

Đối với những người là cá nhân mà không muốn hiển thị chính xác địa chỉ, mà ở phần trên mình nhập địa chỉ láo mà không nhận được mã code của google gửi thì phần này sẽ dành cho cho bạn, bạn không lo lắng gì cả vẫn có mã code bình thường, nhưng để có được mã code mà không cần phải nhận thư thì chúng ta cũng cần đợi sau 2 tuần thì làm nhé.

xác minh google dịch vụ seo

Bạn hãy vào trang  https://business.google.com mà bạn tạo lúc trước sao đó vào phần quản lý, lúc này bạn click vào Xác minh ngay

xác minh dịch vụ seo local

Nếu bạn nhận được mã thì ok, rồi nhưng đằng này chưa nhận được mã thì hãy click vào Yêu cầu mã khác

Trước khi sử dụng Google My Bussiness muốn xác minh qua email, bạn cần  cập vào địa chỉ email sau đó chỉ việc bấm vào xác minh, còn không bạn vẫn có thể xác minh theo cách bình thường là nhập mã pin mà Google My Bussiness gửi cho bạn.

Rất nhiều bạn mòn mỏi chờ đợi mà bác google nhà ta không chịu gửi thư có kèm mã code để xác minh thì chúng ta chịu khó đợi, khoảng 2 tuần sau đến  01 tháng  lúc đó chúng ta vào lại link https://business.google.com sau đó đăng nhập bằng email mà lúc trước chúng ta đang ký với nó lúc này nó hiện thị như thế này

seo dia diem

Hãy bấm vào GET VERIFIED để nó hiển thị cho phép chúng ta lựa chọn cách nhận mã code.

cách để goolge gửi mã code tới email

Hãy click vào Mail để nó gửi mã code mà chúng ta chẳng thèm quan tâm đến việc google có gửi mã code qua bưu điện hay không

Nó sẽ gửi cho bạn một email như thế này.

dịch vụ SEO local

Nếu không xác định được bằng bưu thiếp, bằng email thì vẫn còn một cách nữa đó là xác định bằng phone như thế nầy.

seo dia diem

Sau đó bạn sẽ thấy.

xác minh dịch vụ seo local

Hãy yêu cầu nó tạo mã khác cho bạn.

seo địa điểm

Vì là nhận bằng thư mấy ông phát thư không gửi cho mình, mà mình đợi hoài rồi vẫn chưa nhận được thì phải chọn gọi điện thoại hay sms thôi, mình thì chọn SMS để nó nhắn cho mình. Để nó nhắn cho mình khi lập nhớ điền số chính xác để đến lúc nó còn nhắn mã kích hoạt cho mình chứ.

seo địa điểm

Và hãy chờ vài phút nó sẽ gửi tin nhắn có mã xác nhận tới cho bạn, mã của mìn khi gửi tin nhắn tới số 0936042042 là như thế này

seo địa điểm

Sau đó mình nhập vào phần ô chỡ tín nhắn

seo địa điểm

Tiếp theo bấm gửi để nó xác nhận.

seo địa điểm

Vậy là chúng ta vẫn có thể xác minh bằng điện thoại mà không phải chờ mỏi cổ mấy ông chuyển phát thư tới cho chúng mình

Cũng có những trường hợp nhận được Google My Bussiness gửi thông báo như thế này.

Xác minh qua email không khả dụng cho tất cả doanh nghiệp. Nếu bạn không thấy tùy chọn này khi tìm cách xác minh, hãy thử một phương pháp xác minh khác.

Vậy là chúng ta không cần phải điền đúng địa chỉ mà chúng ta vẫn xác minh được google bạn vào bạn sẽ thấy các phần như sau

dịch vụ seo local chuyên nghiệp

Khi bạn đã nhập mã, thông tin doanh nghiệp của bạn sẽ đủ điều kiện để xuất hiện trực tiếp trên Google Maps, Tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google, lúc này bạn tìm chính xác công ty hay tên bạn giống như ta tìm AdZone sẽ nó sẽ hiện thị như thế này.

seo loacal

Có thể nói trên mạng cũng như các diễn đàn mà bạn tìm đọc họ sẽ chỉ chia sẻ tới đây là hết rồi về cách đăng ký cũng như tạo địa chỉ doanh nghiệp trên google map bằng Google My Bussiness, nhưng phần thú vị và chất lượng thì nó lại là ở phần sau mà mình chuẩn bị chia sẻ hết bí quyết để seo nhiều từ khó lên top, cũng như khi tìm từ khóa chung chung nhưng lại ra địa chỉ của bạn, điều đó có làm bạn hứng thú không. Nếu hứng thú thì hãy cùng tôi theo dõi tiếp tục nội dung mà tôi đã phải thức suốt đêm để chia sẻ bài viết n ày.

Còn về seo bền vững thì chưa thể lên top được, vì trong lúc viết bài mình mới bắt đầu tối ưu để các từ khóa liên quan đến dịch vụ seo nó sẽ hiển thị map là là seo bền vững. Giờ là lúc chúng ta bắt đầu seo nâng cao, đối với từ khóa mà mình đã sử dụng Google My Bussiness để seo các từ khóa cho công ty lắp đặt camera quan sát quận ba đình ở phần trên.

SEO theo khu vực có gì khác biệt với SEO  từ khóa truyền thống (phạm vi quốc gia hoặc quốc tế)?

Trong khi tất cả những yếu tố giúp tăng hạng trong SEO truyền thống đều có ích với chiến dịch SEO theo khu vực (các yếu tố trên trang, liên kết, mạng xã hội…), local SEO có những điểm khác biệt :

khác nhau seo local và seo từ khóa

Đặc điểm đầu tiên và quan trọng nhất là với local SEO bạn cần lập ra một trang hồ sơ trên Google Places.

Yếu tố quan trọng thứ nhì là văn bản trích dẫn. Đoạn trích dẫn là văn bản chứa đủ 3 thông số về công ty của bạn bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại theo cùng một định dạng thống nhất. Vì Google càng ngày càng thông minh, hãy đảm bảo trích dẫn mang lại hiệu quả cao nhất có thể bằng cách sử dụng cùng 1 định dạng ở bất kỳ đâu. Đừng viết tắt ở một nơi và rồi viết đầy đủ ở chỗ khác: Số nhà 53 A, Tôn Đức Thắng, Tp Hà Nội với Số 53A, Phố Tôn Đức Thắng, Phường Hàng Bột, Thành PhốHà Nội sẽ không mang lại lợi ích gì cho chiến dịch SEO của bạn.

Thứ ba, bình luận. Càng nhiều bình luận với nội dung tích cực của những người ghé thăm càng tốt. Chất lượng và số lượng bình luận là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất với trang Google Places của bạn.

Cùng với đó là bạn cần làm đó là đảm bảo tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn có ở tất cả các trang trong trang web với một định dạng thống nhất giống như trang local listing của bạn (Chân trang là vị trí lý tưởng nhất) Ngoài ra bạn có thể sử dụng tên tỉnh thành phố nơi bạn sinh sống trong thẻ tiêu đề, thẻ miêu tả và nội dụng của trang. Tuy nhiên nên sử dụng một cách hợp lý, không nên gượng ép. Đặc biệt bạn cần sử dụng công cụ đánh dấu ( cái này nếu khách hàng làm dịch vụ sẽ được làm) để giúp máy tìm kiếm dễ dàng xác định và liệt kê vị trí của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa từ khóa của bạn lên Google Map (Google Địa Điểm).

Việc này khá quan trọng giúp google hiểu từ khóa nào nó sẽ đưa địa chỉ của bạn lên top đó chính là giai đoạn này các bạn, việc tối ưu này mỗi người có một kiểu mà tại Việt Nam chưa thấy bạn nào chia sẻ để seo doanh nghiệp lên top google map sử dụng Google My Bussiness cả, chính vì vậy mình xin mạn phép đưa ra các yêu tố mà mình đã làm thành công vài website lên top bằng google map.

Đưa trang google+ khi đăng ký địa chỉ lên https://www.google.com.vn/business như mình là có trang này.

cách seo lên top google map

Hãy chọn Google + để biết link của nó là gì.

cách seo lên top google map

Đây là G+ mà mình lập để seo google map của mình.

https://plus.google.com/b/104621357268758013789/104621357268758013789?pageId=104621357268758013789&hl=vi

Hãy đặt link này lên website mà bạn muốn khi SEO nó hiển thị phần trang web các bạn nhé, để hai phần này liên kết giúp google index website có phần địa chỉ ở dưới chân trang giống với địa chỉ mà lúc trước các bạn điền để nhận mã pin bạn nhé, giúp google biết rằng doanh nghiệp này đang sử dụng Google My Bussiness, qua đó đánh giá đó là website của doanh nghiệp.

Thủ thuật điều hướng từ khóa của bạn lên Google Map (Google Địa Điểm).

Giờ là lúc chúng ta quay lại tối ưu hóa trang Google plus này để khi google tìm kiếm nó sẽ dựa vào các từ khóa mà ta đề cập để hiển thị địa chỉ các bạn nhé.

tôi ưu hóa để seo lên google map

Các bạn vào phần Giới thiệu bản thân, sau đó chúng ta thấy nút cộng ở góc phải bên dưới màn hình chúng ta bấm vào đấy.

dịch vụ seo local lên top

Khi bạn click vào câu chuyện, đây là phần mà mình cần tối ưu hóa cũng như điều hướng khéo léo để google nó hiểu địa chỉ này nói về cái gì và cung cấp dịch vụ gì, ngoài ra nó còn cho phép bạn đặt backlink chất lượng nữa, thế tại sao chúng ta không sử dụng để đặt backlink chất lượng cơ chứ.

seo địa điểm google map

Sau khi điều hướng cũng như bố trí từ khóa chính cũng như từ khóa phụ để thông báo google nó hiểu rằng địa chỉ này nói về dịch vụ gì, cũng như chúng ta nên đặt backlink về site có địa chỉ giống như lúc mình đăng ký nhận mà pin bạn nhé. Sau đó bấm OK

tối ưu hóa seo google

Vậy là xong phần tối ưu hóa phần địa chỉ cũng như từ khóa về sau google sẽ hiển thị kết quả địa chỉ của bạn lên đầu.

Cập nhập nội dung trên trang khi lên Google Map (Google Địa Điểm).

Giờ là phần chúng ta tăng độ uy tín của trang Google địa điểm khi sử dụng Google My Bussiness này bằng cách cập nhấp các bài viết về khu vực, rồi video hình ảnh của bạn xung quanh nơi có địa chỉ này.

cách seo local lên top

Giờ nó là page mới của Google My Bussiness chưa có nội dung gì, chúng ta hãy cập nhập thêm nội dung và hình ảnh nhé, khi cập nhập nội dung chúng ta bấm vào chiếc bút hình góc phải bên dưới chỗ mũi tên mình chỉ.

cách seo lên top google map

Phần này rất quan trọng, quyết định thành bại cả  chiến dịch seo google map, hay còn gọi là SEO local  sử dụmg Google My Bussiness là do các bạn đấy nhé, các bạn cần làm thường xuyên thời gian để google nó xác định chính xác vị trí mà bạn định n ói về vấn đề gì. Sau khi tối ưu hóa tốt phần này rồi thì bạn hãy bấm Đăng để đăng lên.

Sau khi bạn đăng lên nó hiển thị ở đây.

tối ưu hóa google map

Giờ là chúng ta hãy tìm cách comment thật nhiều các bài mình cũng như kêu gọi +1 thật nhiều, sau đó hãy chia sẻ nó trên mạng xã hội

tối ưu hóa seo local

Hằng ngày các bạn cập nhập trên trang này cũng như thỉnh thoảng spam địa chỉ website mà bạn có địa chỉ định làm seo local khi sử dụng Google My Bussiness lên trang G+ địa điểm này nhé. Giống như mình làm đây nhé.

seo local

Các bạn nhớ chú ý phần mình đánh mũi tên mầu xanh là các bạn nên làm các bạn nhé. Thành quả của nó thì quá là tuyệt vời các bạn ạ

seo lên top địa điểm doanh nghiệp

Các bạn chịu khó làm một thời gian để nó lên top với các từ khóa mà các bạn muốn làm nó khi đó google sẽ hiểu các từ khóa đó sẽ trả vị trí của bạn, cùng với đó các bạn cần tạo ra tương tác tốt để độ uy tín của trang google địa điểm này tốt hơn các trang khác, lúc đó bạn sẽ chiến thắng.

Hiển thị kết quả đẹp khi kết quả trả về là google map.

Ngoài ra để hiển thị kết quả có các ngôi sao cho nó đẹp khi làm với Google My Bussiness, bạn nên kêu gọi mọi người vào đánh giá để nó hiển thị ngôi sao cho nó đẹp kiểu như thế này.

seo google map

Giờ nó sẽ đẹp như thế này.

seo địa điểm

Lưu Ý.

Nếu bạn đang có vấn đề về đưa thương hiệu lên top bằng google map nó là xu hướng xây dựng thương hiệu năm nay, mà mình thấy rất nhiều bạn gặp phải giống như như thế này.

SEO local

Đừng quyên các bạn có nếu các bạn muốn lên top bằng cách SEO địa điểm cho doanh nghiệp sử dụng google map và được áp dụng những thuật toán mới nhất dành cho Google My Bussiness hãy gọi theo số hotline đội ngũ nhân viên sẽ làm giúp bạn để bạn lên top cá từ khóa mà bạn muốn vì chúng tôi luôn luôn tìm những thuật toán mới của google tung ra để áp dụng vào cho website bạn, nhưng vẫn đảm bảo website của bạn, hay doanh nghiệp của bạn lên top bền vững.

Hãy để chúng tôi giúp bạn cũng giống như chúng tôi đã áp dụng seo SEO local vì chúng tôi biết google sử dụng một tham số có tên là “centroid bias”, (tạm dịch là hệ số trung tâm) trong việc tính toán thứ hạng trang web , qua đó giúp công ty Cổ phần bao bì vận chuyển định vị trên google map bằng Google My Bussiness mới nhất.

Tổng kết.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết từ đầu đên cuối để có thể SEO local lên top google khi sử dụng dịch vụ Google My Bussiness của google, mà đôi lúc các bạn thấy khi tìm kiếm một cái gì đó thấy các doanh nghiệp được  hiển thị rất chuyên nghiệp ở kết quả tìm kiếm google, ngoài ra việc làm SEO địa điểm khi bạn làm với Google My Bussiness này bạn gặp ít đối thủ hơn, bạn dễ seo hơn bởi vì Google My Bussiness là một xu thế mới, ít người làm được, cũng như thành công được đòi hỏi nghệ thuật, mà khi họ đã thành công rồi rất khi các bạn làm SEO chia sẻ bí quyết cho các ban đâu, Việc áp dung Google My Bussiness vào seo website của bạn, giúp bạn không phải vất vả chiến đấu với các vùng khác, mà bạn chỉ cần chiến đấu với khu vực bạn định làm seo local mà thôi, ngoài ra khi sử google tung ra Google My Bussiness là chỉ dành cho doanh nghiệp, nên bạn làm sẽ không phải chiến đấu với các website cá nhân nữa, mà lượng website cá nhân nhiều khi số lượng nhiều gấp mấy lần doanh nghiệp, đó là những lý do giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go khi làm SEO các bạn nhé. Rất vui vì mình đã chia sẻ bí quyết về seo local lên top, nhưng bù lại mình rất muốn các bạn đóng góp cũng như comment cho biết ý kiến của bạn về cách seo này.

Mình sẽ tiếp tục chia sẻ chiến thuật SEO về các chủ đề khác nếu bài này mình nhận được ít nhất là 100 comment của các bạn, còn không mình sẽ chờ đến khi nào đủ số lượng comment đó,  để giúp mình có động lực cho ra các bài tiếp theo.

Cập nhập:

Rất nhiều bạn hỏi về việc tại sao không nhận được mã kích hoạt của google

Theo mình các bạn có thể làm như sau:

  1. Các bạn phải đợi 2 tuần mà không nhận được mã
  2. Sau đó các bạn hãy đợi thêm 1 tuần sau đó lại yêu cầu gửi mã tiếp,
  3. Khi đó vẫn không nhận được các bạn lại yêu cầu nữa
  4. Nếu vẫn không được các bạn để đó tầm 3 tháng sau quay lại  khi đó nó cho phép mình thay đổi cách nhận mã là bằng Phone hoặc email là ok.( kiểu làm như tao chán rồi, tao vứt đi đây)

Còn những bạn có hỏi là việc bị google doanh nghiệp của bạn bị tạm ngừng giống như thế này.

google tạm ngừng doanh nghiệp

Để giải quyết vấn đề này các bạn hãy vào link bên dưới.

https://support.google.com/business/contact/local_pages_disabled

Điền đầy đủ thông tin sau đó gửi đến google ( nhớ đăng nhập vào tại khoản email của mình đã tạo google doanh nghiệp, cùng với việc điền số điện thoại của mình)

Sau đó sẽ được nhân viên google gọi điện thoại đến cho bạn từ Singapo( nhưng nói tiếng việt bạn nhé) lúc đó bạn đã yên tâm vì google bắt đầu xử lý vấn đề của bạn.

Nhân viên google sẽ cần bạn cung cấp thêm các thông tin bằng hình ảnh về doanh nghiệp của bạn, sau đó google sẽ cần 1, hoặc 2 ngày để kích hoạt tài khoản doanh nghiệp của bạn trở lại.

Chúc các bạn thành công

36 thoughts on “Dịch vụ SEO Google Maps, SEO Local và SEO địa điểm doanh nghiệp.”

Leave a Comment

Call Now Button