Google thay đổi thuật toán, từ khóa của bạn có tụt hạng không?

Chào các bạn, tình hình là ngày 18,19 tháng 4 năm 2017 google thay đổi thuật toán một cái là các web master kêu lên kêu xuống, anh em làm SEO thì than trời vì từ khóa bị tụt và lượng traffice giảm đột ngột, nó lại làm cho những anh em SEO lại thức đêm thức hôm để hiểu thuật toán google nó thay đổi như thế nào mà lượng traffice vào website lại bị giảm vậy, hoặc các từ khóa tự dưng mất hút, đó là lý do mà hôm nay SEO bền vững chia sẻ và tìm hiểu cách vượt qua các thuật toán google thay đổi, việc chúng ta trèo lại website đi trên biển google và làm sao lên đênh trên nó vượt qua được những đợt sóng lớn của google tung ra làm đánh chìm những website có tình chơi không đẹp với nó.

Google thay đổi thuật toán, từ khóa của bạn có tụt hạng không?

thuật toán google thay đổi

[toc]

Chúng ta hiểu được vấn đề của những thuật toán google thay đổi, thì chúng ta sẽ là những con thuyền lướt trên mắt nước, dù cho google có sóng to đến mấy, đó là lý do hôm nay chúng ta điểm qua tất cả những đợt google tung ra thuật toán làm nhấn chìm rất rất nhiều website. Khi chúng ta đã hiểu rồi, thì chúng ta cần gì phải sợ nữa, hãy vượt cơn sóng google cùng SEO bền vững nào.

Những thuật toán nào đã làm điên đảo các website master và cách vượt nó như thế nào.

Thuật toán google tung ra 

Google luôn luôn đem đến kết quả hài lòng nhất khi người dùng tìm kiếm trên google, chính vì điều đó càng nhiều người tin dùng thì nó lại càng cần làm hài lòng khách hàng khi tìm kiếm trên công cụ của nó, đó là lý do tại sao nó phải tìm cách chống lại những kẻ dùng SEO mũ đen, và nhất là những nơi cung cấp dịch vụ seo giá rẻ để lừa google và để đem lại cuộc chơi công bằng, và tạo nên thương hiệu số 1 về công cụ tìm kiếm đó là lý do mà nó tung ra các đợt thuật toán để loại trừ các website sử dụng SEO mũ đen và chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu các thuật toán nó tung ra nào.

các thuật toán google

PANDA (Gấu trúc )

thuật toán google

Nó được bắt đầu thả ra ngày 24 tháng 2 năm 2101, thuật toán này được google cập nhập thường xuyên theo tháng, đích đến của thuật toán này là, Google Panda là một thuật toán được sử dụng để đánh giá và xác định điểm chất lượng nội dung cho các trang web và các trang web xếp hạng nội dung và  chất lượng thấp, spam của các website. Ban đầu, Panda là một bộ lọc chứ không phải là một phần của thuật toán cốt lõi của Google, nhưng vào tháng 1 năm 2016, nó đã được chính thức kết hợp vào trong bảng xếp hạng. Giờ thi gấu Panda hiện đang được áp dụng cho kết quả tìm kiếm trong thời gian thực, đó là lý do mà website của bạn chỉ bị một bài viết bị thuật toán này liệt kê, nhưng thời gian để thả khỏi con gấu này nếu như website của bạn đúng chuẩn cũng được nhanh hơn, không còn phải đợi các dịp cập nhập thuật toán google nữa.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Nội dung trùng lặp
 • Đạo văn
 • Nội dung thô sơ và nghèo nàn.
 • Người dùng đi spam
 • Nhồi nhét từ khoá
 • Trải nghiệm người dùng quá đơn giản.

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Kiểm tra nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

Nội dung trùng lặp trên website là một trong những những lý do bị Panda phạt website của bạn, nó rất phổ biến nhất nên bạn thường xuyên kiểm tra trang web của mình để đảm bảo rằng không có vấn đề trùng lặp nào được tìm thấy. Bạn có thể thực hiện điều đó bằng phần mềm kiểm tra Website của SEO PowerSuite (nếu bạn có một trang web nhỏ với dưới 500 trang, phiên bản miễn phí sẽ đủ, đối với các trang web lớn hơn, bạn cần dùng phần mềm có bản quyền).

Để bắt đầu kiểm tra, chạy WebSite Auditor và tạo một chuyên mục cho trang web của bạn. Trong giây lát cho đến khi ứng dụng hoàn tất việc thu thập dữ liệu. Khi hoàn tất, hãy chú ý đến phần trên trang của các yếu tố SEO ở bên trái, đặc biệt là các tiêu đề trùng lặpmô tả meta mô tả trùng lặp . Nếu bất kỳ các trang trong số đó có trạng thái Lỗi , nhấp vào ogâbf  có vấn đề để xem danh sách đầy đủ các trang có tiêu đề hoặc mô tả trùng lặp nội dung.

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể gỡ bỏ các trang bị trùng lặp, hãy sử dụng thẻ 301 redirect hoặc canonical thoát khỏi sự soi mói của google;

Một cách khác, bạn có thể chặn các trang từ việc lập chỉ mục bằng robots.txt hoặc thẻ meta tạo từ noindex khi google ghé thăm và index website của bạn.

2. Kiểm tra nội dung copy. Trùng lặp nội dung từ một website khác cũng bị Panda phạt. Nếu bạn nghi ngờ rằng một số trang của bạn có thể bị một số website khác copy về , bạn nên kiểm tra chúng bằng Copyscape . Copyscape cung cấp một số dữ liệu miễn phí (ví dụ: nó cho phép bạn so sánh hai URL cụ thể), nhưng để kiểm tra toàn diện, bạn có thể cần một tài khoản trả phí. Nhiều website (như cửa hàng trực tuyến với hàng ngàn trang sản phẩm) không phải lúc nào cũng có 100% nội dung độc đáo. Nếu đang quản lý những trang web thương mại điện tử này, hãy thử sử dụng hình ảnh bạn chụp sản phẩm và sử dụng các bài đánh giá của người dùng để làm cho mô tả sản phẩm của bạn nổi bật so với đám đông, đó là một cách để thoát khỏi google phạt bạn.

3. Nội dung đơn điệu. Nội dung đơn điệu là một thuật ngữ mơ hồ, nhưng thường được sử dụng để mô tả chất lượng nội dung trên website của bạn. Thông thường, các trang nội dung đơn giản là các trang có số từ thấp được chứa toàn là quảng cáo, liên kết liên kết, v.v … và nó cung cấp rất ít giá trị cho những người khi ghé thăm website. Nếu bạn cảm thấy nội dung của bạn quá đơn điệu nó có thể là vấn đề trên trang web của bạn, bạn nên đánh giá nó về số lượng từ và số lượng liên kết đi ra trên trang, hoặc bạn nên thuê các đội chuyên viết nội dung đạt chuẩn SEO với những website như viết bài website đó là một giải pháp giúp bạn khắc phục về công việc làm nội dung.

Để kiểm tra nội dung thấp, hãy điều hướng đến mô-đun Pages trong dự án WebSite Auditor của bạn. Xác định vị trí cột Count của Word (nếu không có, nhấp chuột phải vào tiêu đề của bất kỳ cột nào để vào chế độ chỉnh sửa không gian làm việc và thêm cột Count của Word vào các cột đang hoạt động của bạn). Tiếp theo, sắp xếp các trang bằng cách đếm từ của chúng bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột để ngay lập tức nhận ra những người có nội dung rất ít.

Tiếp theo, chuyển sang tab Liên kết và kiểm tra cột Liên kết ngoài , hiển thị số lượng liên kết bên ngoài đi ra trên trang. Bạn cũng có thể sắp xếp trang theo cột này bằng cách nhấp vào tiêu đề của nó. Bạn cũng có thể muốn thêm cột đếm từ vào không gian làm việc này để xem mối tương quan giữa các liên kết gửi đi và số lượng từ trên mỗi trang của bạn. Xem ra cho các trang có ít nội dung và một số lượng đáng kể các liên kết đi.

Lưu ý rằng một từ “mong muốn” được tính trên bất kỳ trang nào được gắn với mục đích của trang và các từ khoá mà trang đang nhắm mục tiêu. Ví dụ: các truy vấn cho thấy người tìm kiếm đang tìm kiếm thông tin nhanh (“thủ đô của Việt Nam”, “dịch vụ seo tại hà nội”), các trang có nội dung 100 từ có thể không vấn đề gì với Google. Tuy vậy với người tìm kiếm muốn t tìm kiếm video hoặc hình ảnh thì số lượng từ khóa như vậy cũng giúp google và người dùng hiểu được bài viết muốn nói gì. Nhưng nếu đó không phải bài viết nói về những địa danh hay địa điểm hình ảnh hoặc video, thì trên website của bạn có quá nhiều những bài viết có nội dung đơn giản (<250 từ) có thể khiến bạn gặp rắc rối với thuật toán Panda đấy bạn nhé.

Đối với mỗi bài viết lượng backlink out cũng là một yếu tố quyết định xem có vi phạm thuật toán của google không, nếu trong bài viết quá ngắn mà quá nhiều backlink out đó đích thị là website xây dựng chỉ mục đích đi link, lúc này google sẽ sử dụng panda để xơi tái website của bạn.

4. Kiểm tra trang web của bạn có nhồi nhét từ khóa.

Nhồi nhét từ khóa là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả quá tối ưu hóa của một phần tử trang cho một từ khoá. Để biết liệu có vấn đề nhồi nhét từ khóa trên các trang của bạn không, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng tỷ lệ 5% từ khóa mà thôi, ở đây tỉ lệ này từ là nếu có 100 từ ở bài viết, các bạn chỉ nên đặt 5 từ khóa vào đó thôi, đừng tham kẻo mà thâm đấy các bạn ạ. Trong dự án WebSite của bạn trên phần mềm WebSite Auditor  , hãy chuyển đến Phân tích nội dung và thêm trang bạn muốn phân tích. Nhập các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu bằng trang này và để công cụ chạy tính toán nhanh. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, hãy chú ý đến Từ khoá trong tiêu đề , Từ khoá trong mô tả meta , Từ khóa trong bài viết Từ khoá trong các thể H . Hãy xem qua các yếu tố này từng cái một và hãy xem cột Nhồi nhét Từ khoá . Bạn sẽ thấy giá trị ở đây nếu bạn đang lạm dụng từ khóa của mình trong bất kỳ phần tử trang nào.

5. Hãy làm ngay khi website của bạn có các vấn đề trên.

Một khi bạn đã xác định được các lỗ hổng của website mình và nó đang nằm trong thuộc toán của  Panda, hãy cố gắng khắc phục chúng ngay khi bạn có thể để tránh bị Panda (hoặc để phục hồi nhanh chóng nếu bạn bị phạt).Chúng ta càng khắc phục nhanh càng tốt vì điều đó có thể hiểu rằng chúng ta vẫn có thể vượt qua những đợt google tung ra thuật toán.

Penguin

 

Ra mắt: ngày 24 tháng 4 năm 2012
Triển khai: Ngày 25 tháng 5 năm 2012; Ngày 5 tháng 10 năm 2012; Ngày 22 tháng 5 năm 2013; Ngày 4 tháng 10 năm 2013; Ngày 17 tháng 10 năm 2014; Ngày 27 tháng 9 năm 2016; Ngày 6 tháng 10 năm 2016; Thời gian thực kể từ
Mục tiêu: Đưa ra các trang web có hồ sơ liên kết spam, lôi cuốn

 

Google Penguin nhằm mục đích, xác định và xếp hạng các trang web có những liên kết không tự nhiên, được coi là spam kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng các chiến thuật liên kết . Kể từ cuối năm 2016, Penguin là một phần của thuật toán  xếp hạng cốt lõi của Google và hoạt động theo thời gian thực, điều đó có nghĩa là các hình phạt hiện đang được áp dụng nhanh hơn, và nó cũng giúp website thoát khỏi Penguin cũng nhanh hơn, ngoài ra nó còn không tác động trực tiếp tới địa chỉ website nếu chỉ 1 bài viết nào bị phạt thì hoàn toàn bài đó bị thôi mà không phải cả website khác bị, giống như khi nó mới tung ra thuật toán này.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Các liên kết đến từ các trang web “spam” chất lượng kém
 • Liên kết đến từ các trang web được tạo ra mục đích xây dựng liên kết SEO (PBNs)
 • Liên kết đến từ các trang web không liên quan trực tiếp
 • Liên kết phải trả tiền
 • Liên kết với các từ khóa được tối ưu hóa quá mức

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Theo dõi tăng trưởng hồ sơ liên kết.

Google không phạt một trang web chỉ một hoặc hai liên kết spam, nhưng một số lượng lớn bất ngờ các liên kết ngược về website của bạn, thì đúng là nó có vấn đề rồi. Nhưng để biết rằng những thời điểm bất ngờ có lượng backlink tăng đột biết thì bằng cách nào. Bằng cách tạo một dự án cho trang web của bạn trong SEO PowerSuite của SpyGlass , bạn sẽ ngay lập tức xem đồ thị tiến độ cho cả số lượng liên kết trên websit của bạn, và số lượng các lĩnh vực khác nhau . Qua biểu đồ bạn sẽ thấy số lượng lớn backlink được xây dựng, và bạn sẽ biết thời điểm nào lượng backlink này đổ về website của bạn hay backlink của bạn. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các kênh sau để check backlink đổ về Ahrefs, Moz Pro

lượng backlink đổ về đột ngột

2. Kiểm tra xem website của bạn liệu có dính hình phạt

Các số liệu thống kê mà Penguin có thể xem được kết hợp với công cụ SEO SpyGlass và công thức tìm ra liệu website ó bị phạt của nó, do đó, thay vì nhìn vào từng yếu tố riêng biệt, bạn có thể cân nhắc chúng như một tổng thể, giống như Google.

Trong dự án SEO SpyGlass của bạn, chuyển sang trang tổng quan Linking Domain  và điều hướng đến tab Link Penaylty risk . Chọn tất cả các tên miền trong danh sách và nhấp vào Update Link Penalty Risk . SEO SpyGlass cần một phút để đánh giá tất cả các loại thống kê chất lượng cho các lĩnh vực. Khi kiểm tra hoàn tất, hãy kiểm tra cột Penalty Risk và đảm bảo kiểm tra theo cách thủ công vào mọi miền có mức Penalty Risk trên 50%. thì đó là vấn đề của website của bạn.

hình phạt

 

 Spyglass SEO có bạn miễn phí, bản sẽ sẽ phân tích tối đa 1.000 liên kết nhưng với những anh em làm SEO như chúng ta thì 1000 liên kết cũng là quá đủ rồi. Còn đối với các đơn vị làm dịch vụ SEO hoặc những đơn vị chuyên nghiệp hoặc có những website lớn thì các bạn nên dùng bản trả phí nó sẽ hỗ trợ đầy đủ hơn.

3. Loại bỏ các liên kết có hại.

Cách tôt nhất là bạn nên cố gắng yêu cầu xóa các liên kết spam của bạn bằng cách liên hệ với quản trị web của các trang liên kết. Nhưng nếu bạn có nhiều liên kết độc hại nhất là việc bị đối thủ chơi xấu, hoặc các bạn không muốn phải cầu xin hoặc nhờ vả quản trị web có những backlink độc hại đến website của bạn, bạn nên bỏ qua các liên kết bằng công cụ Disavow của Google. Bạn có thể click vào link đây để nhập các website được cho liên kết độc hại tới website của bạn.

https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Bằng cách này, bạn sẽ yêu cầu Google bỏ qua các liên kết đó khi đánh giá các liên kết của bạn. việc này bạn có thể làm bằng tay hoặc muốn lười thì bạn có thể sử dụng  SEO SpyGlass có tách các website có liên kết không tốt cho bạn ra một file.

Trong dự án SEO SpyGlass của bạn, hãy chọn các liên kết mà bạn sắp từ chối, nhấp chuột phải vào vùng chọn, và nhấn Ngược lại liên kết ngược . Chọn chế độ từ chối đối với các liên kết của bạn (theo nguyên tắc ngón tay cái, bạn muốn loại bỏ toàn bộ tên miền thay vì các URL riêng lẻ). Khi bạn đã hoàn tất điều đó cho tất cả các liên kết có hại trong dự án của mình, hãy đi tới Preferences> Blacklist / Disavow backlinks , xem lại danh sách của bạn và nhấn Export để lưu tệp vào ổ cứng của bạn. Cuối cùng, tải lên tệp tin từ chối mà bạn vừa tạo cho công cụ Disavow của Google .

 

vượt qua sóng gió google

Giờ chúng ta hãy up load file backlink độc hại của chúng ta lên

google phạt

Chúng ta cũng đừng quên thường xuyên theo dõi các backlink đổ về xem có tự nhiên không hay bị đối thủ chơi xấu nhé

Và seo bền vững cũng là nạn nhân của các đối thủ chơi xấu mời các bạn xem hình ảnh./

bơm link

Seo bền vững liên tục bị bơm link tới những website trời ơi nào đó với các user trời ơi và có tháng seo bền vững lên 10 ngàn link, toàn là đi comment trong khi chúng tôi không bao giờ làm điều đó, vì đó là seo mũ đen.

Pirate

 

Ra mắt: Tháng 8 năm 2012
Triển khai: Tháng 10 năm 2014
Mục tiêu: Đưa ra các trang web có báo cáo vi phạm bản quyền

Bản Pirate Update của Google được thiết kế để ngăn chặn các trang web nhận được nhiều báo cáo về vi phạm bản quyền từ việc xếp hạng tốt trong tìm kiếm của Google. Phần lớn các trang web bị ảnh hưởng là các trang web tương đối lớn và nổi tiếng có chứa nội dung vi phạm bản quyền (chẳng hạn như phim, nhạc hoặc sách) có sẵn cho khách truy cập miễn phí , đặc biệt là các trang web torrent. Điều đó nói rằng, Google vẫn không thể theo kịp với nhiều trang web mới có nội dung vi phạm lậu theo đúng nghĩa đen mỗi ngày.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Nội dung vi phạm
 • Báo cáo vi phạm bản quyền có khối lượng cao

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

Không phân phối nội dung của bất kỳ ai mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng công cụ DMCA của Google để đăng ký bản quyền các bài viết của mình.

dmca

Nếu bạn có kinh phí hãy dùng bản trả phí, để bạn sẽ được google hỗ trợ trong vấn đề bản quyền cũng như khả năng khiếu nại bạn sẽ được ưu tiên. Còn nếu không bạn vẫn có thể dùng bản miễn phí nó cũng hộ trợ phần nào trong vấn đề google bảo vệ các bài viết của bạn.

Hummingbird

 

Ra mắt: 22 tháng 8 năm 2013
Rollouts:
Mục tiêu: Sản xuất nhiều kết quả tìm kiếm có liên quan hơn bằng cách hiểu rõ hơn ý nghĩa của truy vấn

Google Hummingbird là một thay đổi thuật toán lớn liên quan đến việc giải thích các truy vấn tìm kiếm, và đặc biệt là tìm kiếm các cuộc đối thoại dài hơn và cung cấp các kết quả tìm kiếm phù hợp với ý định tìm kiếm chứ không phải là các từ khoá riêng lẻ trong truy vấn.

Mặc dù các từ khoá trong truy vấn tiếp tục quan trọng, Hummingbird thêm nhiều sức mạnh vào ý nghĩa của truy vấn nói chung. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa đã được tối ưu hóa với Hummingbird; Thay vì liệt kê kết quả bằng kết hợp từ khóa chính xác, Google hiển thị nhiều kết quả liên quan đến chủ đề hơn trong các SERPs không nhất thiết có các từ khoá từ truy vấn trong nội dung của chúng.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa đối sánh chính xác
 • Nhồi nhét từ khoá

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Mở rộng nghiên cứu từ khóa của bạn.

Với Hummingbird, bạn nên tập trung vào các tìm kiếm liên quan, từ đồng nghĩa và các cụm từ xảy ra đồng thời để đa dạng hóa nội dung của bạn, thay vì chỉ dựa vào những từ khóa ngắn mà bạn nhận được từ Google AdWords gợi ý. Những từ khóa bổ trợ sẽ là ý tưởng của từ khóa thân thiện với Hummingbird là Google Các tìm kiếm các từ khóa liên quan, Google Tự động hiểu rằng bài viết nói những gì các từ khóa sẽ được đề cập tự nhiên cũng như từ khó bổ trợ cho nó. Bạn sẽ tìm thấy tất cả chúng được kết hợp vào SEO PowerSuite ‘s Rank Tracker . hoặc sử dụng keyword planner để làm da dạng hóa từ khóa cho một bài viết.

2. Khám phá ngôn ngữ mà người dùng của bạn sử dụng.

Website của bạn cung cấp đúng ngôn ngữ mà người dùng đang sử dung thì quả là tuyệt vời đối với người dùng đang tìm kiếm thông tin và Hummingbird là một lý do khác để đẩy mạnh ngôn ngữ phục vụ người dùng. Một cách tuyệt vời để thực hiện việc này là sử dụng công cụ nghe của phương tiện truyền thông xã hội (như Awario ) để khám phá các đề cập đến từ khóa của bạn (tên thương hiệu, đối thủ cạnh tranh, thuật ngữ ngành, v.v) và xem khán giả của bạn đang nói về những điều đó như thế nào trên toàn xã hội  hay trên Phương tiện truyền thông và đặc biệt là trên nên web qua việc sử dụng mạng xã hôi.

3. Hãy viết một cách tự nhiên.

Các cách diễn đạt phi tự nhiên, đặc biệt trong tiêu đề và mô tả meta, vẫn phổ biến trong các trang web, nhưng với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên của các công cụ tìm kiếm, nó có thể phát hiện ra website của bạn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng các công cụ trộn bài để tạo ra nội dung trên website của bạn, thì đã đến lúc bạn cần tìm hiểu tại sao webite của bạn bị phạt rồi đó, hãy xây dựng nội dung bằng chính sự nỗ lực của bạn. Để bạn không lo lắng gì về chuyện google phạt website của bạn nữa.

Bao gồm các từ khóa trong tiêu đề và mô tả của bạn vẫn còn vấn đề; Nhưng nó cũng quan trọng như bạn nghe giống như một con người. Là một tác dụng phụ tốt đẹp, việc cải thiện tiêu đề và mô tả meta của bạn chắc chắn sẽ làm tăng số lần nhấp chuột mà danh sách Google của bạn nhận được. Bằng cách nào đi nữa, nếu bạn không có khẳ năng xây dựng nội dung thì hãy cố gắng thuê những đội chuyên nghiệp, giờ chi phí nó cũng khá rẻ, giúp bạn lên top google bằng những bài viết tự nhiên đó là chiến lược lên top google bền vững nhất.

 Pigeon

 

Ra mắt: 24 tháng 7 năm 2014 (Hoa Kỳ)

Triển khai: ngày 22 tháng 12 năm 2014
Mục tiêu: Cung cấp kết quả tìm kiếm địa phương có chất lượng cao và có liên quan

Google Pigeon (hiện đang ảnh hưởng đến tìm kiếm chỉ bằng tiếng Anh) đã làm thay đổi đáng kể kết quả Google trả về các truy vấn mà vị trí của người tìm kiếm đóng vai trò một phần. Theo Google, Pigeon tạo ra mối quan hệ gần gũi hơn giữa thuật toán cục bộ và thuật toán lõi, nghĩa là các yếu tố SEO giống nhau hiện đang được sử dụng để xếp hạng các kết quả của Google địa phương và phi địa phương . Bản cập nhật này cũng sử dụng vị trí và khoảng cách như là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng kết quả.

Pigeon dẫn đến sự sụt giảm đáng kể (ít nhất 50%) về số truy vấn mà gói địa phương được trả lại, giúp tăng xếp hạng cho các trang web thư mục địa phương và kết nối Google Web search và Google Map tìm kiếm một cách chặt chẽ hơn.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Các trang được tối ưu hóa kém
 • Thiết lập trang Google Doanh nghiệp của bạn không chính xác
 • NAP không thống nhất
 • Thiếu trích dẫn trong các thư mục địa phương (nếu thích hợp)

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Tối ưu hóa các trang của bạn đúng cách.

Pigeon đã mang các tiêu chí SEO tương tự cho danh sách địa phương cũng như cho tất cả các kết quả tìm kiếm khác của Google. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương bây giờ cần phải đầu tư rất nhiều nỗ lực vào việc tối ưu hóa trang, ngoài ra các bạn khi làm nội dung cho website này chúng ta cũng có những chiến thuật giúp google hiểu rằng website này đang nằm ở địa phương nào đó, qua đó kết quả tìm kiềm tại địa phương đó bạn sẽ được ưu tiên

2. Thiết lập trang Google Doanh nghiệp của tôi.

Tạo một trang Google Doanh nghiệp của tôi cho biz địa phương của bạn là bước đầu tiên để được bao gồm trong chỉ mục địa phương của Google. Bước thứ hai của bạn là xác minh quyền sở hữu danh sách của bạn; Thông thường, điều này liên quan đến việc nhận được thư của Google với số pin bạn phải nhập để hoàn tất xác minh.

Khi bạn thiết lập trang, đảm bảo bạn phân loại doanh nghiệp của mình một cách chính xác – nếu không, danh sách của bạn sẽ không được hiển thị cho các truy vấn có liên quan. Hãy nhớ sử dụng mã vùng điện thoải địa phương của bạn . Mã vùng phải khớp với mã bưu chính giúp nó liên quan đến công ty và vị trí của bạn. Số lượng các bài đánh giá tích cực cũng có thể có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm địa phương, do đó, một ý tưởng hay khuyến khích khách hàng xem lại vị trí của bạn.

Trên seo bền vững chúng tôi cũng đã có một bài viết về việc đăng ký doanh nghiệp lên Google business các bạn có thể làm theo bài viết  seo địa điểm này để giúp bạn lên top google mà không phải mệt mỏi khi seo từ khóa.

3. Đảm bảo doanh nghiệp của bạn có trên danh sách địa phương của bạn. Google sẽ xem trang web bạn đã liên kết đến từ trang Google Doanh nghiệp của của bạn và tham khảo chéo tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn. Nếu tất cả các yếu tố phù hợp, bạn đã tuân thủ những quy định của google rồi.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng có trong các thư mục địa phương dưới bất kỳ hình thức nào, đảm bảo rằng tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại cũng nhất quán trên các danh sách này. Ví dụ, các địa chỉ khác nhau được liệt kê cho doanh nghiệp của bạn  các trang danh bạ  doanh nghiệp tại việt nam, hoặc các trang vàng của việt nam , nơi mà nêu các thông tin doanh nghiệp cũng như địa chỉ của doanh nghiệp tại các địa phương.

4. Nhận được đặc trưng trong thư mục địa phương có liên quan.

Ngoài ra các bạn cũng nên viết các bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên đó có phần giới thiệu doanh nghiệp và như là có địa chỉ liên hệ để giúp google hiểu rằng doanh nghiệp này khá là uy tín trong những địa phương mà doanh nghiệp đang hoạt động

Cập nhật thân thiện với điện thoại di động

 

Được khởi chạy: ngày 21 tháng 4 năm 2015
Rollouts:
Mục tiêu: Cung cấp cho các trang thân thiện với điện thoại di động tăng xếp hạng trong SERPs di động và các trang xếp hạng không được tối ưu hóa cho điện thoại di động

Bản cập nhật thân thiện với điện thoại di động của Google (hay còn gọi là Mobilegeddon) nhằm đảm bảo rằng các trang được tối ưu hoá cho các thiết bị di động đứng ở vị trí hàng đầu trong tìm kiếm di động , và sau đó là các trang không có thiết bị di động thân thiện. Các tìm kiếm trên máy tính để bàn không bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật.

Tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tốkhá quan trọng , có nghĩa là một trang trong trang web của bạn có thể được xem là thân thiện với thiết bị di động và được xếp hạng, trong khi phần còn lại có thể không thực hiện được.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Thiếu một phiên bản di động của trang
 • Cấu hình chế độ xem không đúng
 • Nội dung không hợp lệ
 • Sử dụng plugin

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Thiết kế website phù hợp với các loại màn hình.

Nếu các bạn là những website master thì các bạn đã nhận được thông báo của google về việc cập nhập thuật toán thân thiện với di dộng tháng 4 năm 2015, thời điểm đó mình cũng giới thiệu với các bạn về việc google sẽ ưu tiên các website được thiết kế phù hợp với điện thoại di dộng, nếu không các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết qua bài Sau ngày 21/4 website không thân thiện với điện thoại sẽ bị tụt hạng chính vì điều đó khi bạn muốn lên top đầu tiên cũng cần phải phù hợp với di động trước đã, hãy làm ngay và luôn nếu website của bạn chưa phù hợp với điện thoại di động.

2. Hãy kiểm tra website của bạn tất cả các trang có thân thiện với di dộng không

Nếu bạn đã có website rồi, không có nghĩa là chỉ cần trang chủ phù hợp với điện thoại di động mà cần phải tất cả các trang con đó là lúc này hãy sử dụng các công cụ để kiểm tra, và chắc chắn nhất vẫn là sử dụng công cụ của google, đó là link sau:

https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

thân thiện mobile

Nếu nó hiển thị thông báo website của bạn thân thiện với điện thoại di động thì chúc mừng bạn, bạn đã vượt qua được thuật toán nữa của google rồi.

RankBrain

 

Ra mắt: 26 tháng 10 năm 2015 (có thể sớm hơn)
Rollouts:
Mục tiêu: Cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn dựa trên sự liên quan và học hỏi

RankBrain là một hệ thống học máy giúp Google giải mã được ý nghĩa của các truy vấn và phục vụ các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất để đáp ứng những truy vấn đó .

Mặc dù có một thành phần xử lý truy vấn trong RankBrain, nhưng cũng có một thành phần xếp hạng (khi RankBrain được công bố lần đầu tiên, Google gọi nó là yếu tố thứ ba quan trọng nhất). Có lẽ, RankBrain bằng cách nào đó có thể tóm tắt những gì một trang về, đánh giá sự liên quan của kết quả tìm kiếm, và dạy cho chính nó để có được thậm chí tốt hơn về website nào với thời gian.

Sự hiểu biết chung là RankBrain, một phần, dựa vào các yếu tố SEO truyền thống (liên kết, tối ưu hóa trên trang, v.v.), nhưng cũng xem xét các yếu tố khác cụ thể. Sau đó, nó xác định các tính năng liên quan trên các trang trong chỉ mục , và sắp xếp các kết quả tương ứng trong SERPs.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Thiếu các tính năng liên quan đến truy vấn cụ thể
 • Trải nghiệm người dùng không có trên website của bạn

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Tối đa hóa trải nghiệm của người dùng.

Tất nhiên, RankBrain không phải là lý do để phục vụ khách truy cập của bạn tốt hơn. Nhưng đó là lý do tại sao không tối ưu hóa trải nghiệm người dùng có thể giúp bạn hạ xếp hạng trong SERPs.

Theo dõi các yếu tố trải nghiệm người dùng của trang của bạn trong Google Analytics, đặc biệt là Tỷ lệ thoátThời lượng Phiên . Mặc dù không có các giá trị đúng đắn trên toàn cầu, đây là các giá trị trung bình trong nhiều ngành khác nhau được báo cáo bởi KissMetrics 

Trải nghiệm người dùng

Đối với thời lượng phiên, hãy nhớ rằng tốc độ đọc trung bình (dành cho người đọc lướt) là 650 từ mỗi phút. Sử dụng hướng dẫn này để hướng dẫn đánh giá thời lượng khách truy cập chi tiêu cho các trang của bạn và xem liệu bạn có thể cải thiện được bằng cách đa dạng hóa nội dung của bạn, chẳng hạn như thêm nhiều hình ảnh và video. Ngoài ra, hãy kiểm tra các trang có các chỉ số tương tác tốt nhất và sử dụng các ý tưởng bên trong khi tạo ra phần nội dung tiếp theo của bạn. đó chính là việc điều hướng người dùng tiếp tục ở lại website nghiên cứu và đọc tiếp các trang tiếp theo thay vì họ thoát ra khỏi website của bạn.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Một trong những điều RankBrain được cho là xác định tính năng liên quan đến truy vấn cụ thể của các trang web và sử dụng các tính năng đó làm tín hiệu cho các trang xếp hạng trong SERPs. Các tính năng như vậy có thể thực sự là bất cứ điều gì trên trang có thể có tác động tích cực đến trải nghiệm người dùng. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, các trang có nhiều nội dung hơn và nhiều yếu tố tương tác hơn có thể thành công hơn, việc đối thủ cùng ngành nghề có những trải nghiệm tốt hơn đó cũng là một yếu tô google xêp hạng bạn hay đối thủ của bạn lên top google, chính vì vậy nếu bạn đang muốn làm SEO với đổi thủ nào đó, bạn cần cố gắng làm tốt hơn đổi thủ, chất lượng hơn đối thủ, và quan trọng là tỷ lệ quay lại cũng như thoát ra của mình hơn đối thủ

Mặc dù không có danh sách phổ quát về các tính năng như vậy nhưng bạn có thể có được ý tưởng tốt về những gì có thể bằng cách phân tích các đặc điểm chung của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

Possum

 

Ra mắt: 1 tháng 9 năm 2016
Rollouts:
Mục tiêu: Cung cấp kết quả tốt hơn, đa dạng hơn dựa trên vị trí của người tìm kiếm và địa chỉ doanh nghiệp

Bản cập nhật Possum là tên cho một số thay đổi gần đây trong bộ lọc xếp hạng địa phương của Google. Sau khi Possum, Google trả về nhiều kết quả khác nhau tùy thuộc vào vị trí thực của người tìm kiếm (bạn càng gần gũi hơn đối với một doanh nghiệp nhất định, bạn càng thấy nó trong số các kết quả địa phương) và cách diễn đạt của truy vấn (ngay cả các biến thể gần đây Tạo ra kết quả khác nhau). Một cách nghịch lý, Possum cũng đã làm tăng thêm cho các doanh nghiệp nằm ngoài khu vực thành phố vật chất. (Trước đây, nếu doanh nghiệp của bạn không có vị trí thực tế trong thành phố bạn đã nhắm mục tiêu, hầu như không bao giờ được, bao gồm trong gói địa phương, bây giờ không phải là trường hợp nữa). Ngoài ra, doanh nghiệp chia sẻ địa chỉ với doanh nghiệp khác cũng có thể được xếp trên cao trong kết quả tìm kiếm mà google trả về.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Chia sẻ địa chỉ thực với một doanh nghiệp tương tự
 • Đối thủ cạnh tranh có địa chỉ doanh nghiệp gần vị trí của người tìm kiếm

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Theo dõi xếp hạng theo vị trí địa lý cụ thể.

Sau Possum, vị trí mà bạn đang kiểm tra thứ hạng của mình đóng một phần lớn hơn trong kết quả bạn nhận được. Nếu bạn chưa làm điều này chưa, bây giờ là thời gian để thiết lập một vị trí tùy chỉnh để kiểm tra các vị trí từ trong SEO PowerSuite ‘s Rank Tracker . Để bắt đầu, mở công cụ, tạo một dự án cho trang web của bạn và nhấn Thêm công cụ tìm kiếm ở Bước 4. Bên cạnh Google (hoặc Google Maps , nếu đó là những gì bạn sắp theo dõi), hãy nhấp vào Thêm tùy chỉnh . Tiếp theo, xác định vị trí Ưa thích (vì Possum đã đặt vị trí của người tìm kiếm là quan trọng, tốt nhất nên chỉ định cái gì cụ thể như địa chỉ đường phố hoặc mã zip):

google map

Bạn luôn có thể sửa đổi danh sách các công cụ tìm kiếm địa phương bạn đang sử dụng để kiểm tra xếp hạng trong Preferences> Preferred Search Engines .

2. Mở rộng danh sách từ khóa địa phương của bạn. Từ khi Possum dẫn đến nhiều kết quả hơn cho các truy vấn tương tự, điều quan trọng là bạn phải theo dõi vị trí của mình cho mỗi biến thể một cách riêng biệt. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ các điều khoản có liên quan đến các truy vấn ban đầu mà bạn chỉ định. Bạn cũng có thể muốn lặp lại quy trình cho các phương pháp khác, đặc biệt là Google Related SearchesGoogle Trends cho nhiều biến thể hơn.

Đó là kỹ thuật mà các bạn cần phải xác định khi làm SEO giúp bạn lên top google trên địa phương của bạn

Fred

 

Ra mắt: Ngày 8 tháng 3 năm 2017
Rollouts:
Mục tiêu: Lọc ra các kết quả tìm kiếm chất lượng thấp mà mục đích duy nhất là tạo ra doanh thu quảng cáo và liên kết

Lần cập nhật mới nhất của Google, Fred lấy tên từ Gary Illyes của Google, người đùa rằng mọi cập nhật đều được đặt tên là “Fred”. Google khẳng định bản cập nhật đã diễn ra, nhưng từ chối thảo luận về những chi tiết cụ thể của nó, chỉ đơn giản nói rằng các trang web mà Fred nhắm mục tiêu là những trang web vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của Google. Tuy nhiên, các nghiên cứu về các trang web bị ảnh hưởng cho thấy phần lớn trong số họ là các trang web nội dung (chủ yếu là blog) với các bài viết chất lượng thấp về nhiều chủ đề dường như được tạo ra chủ yếu nhằm mục đích tạo ra doanh thu quảng cáo hoặc liên kết.

Thuật toán này nó sẽ tìm website của bạn có những điểm sau:

 • Nội dung có giá trị thấp, quảng cáo làm trung tâm
 • Thin, nội dung liên kết nặng

Làm thế nào để website của bạn lên top bền vững.

1. Xem lại các nguyên tắc của Google. Điều này có thể hiển nhiên nhưng bạn vẫn có thể xem lại Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google và Nguyên tắc về Chất lượng Tìm kiếm của Google (đặc biệt là về sau) là một bước đi đầu tiên để giữ cho trang web của bạn an toàn khỏi Fred.

2. Quan sát nội kém. Xem: New York Times, Người giám hộ và Huffington Đăng tất cả quảng cáo hiển thị – nghĩa đen là mọi trang của nhà xuất bản đều có. Vì vậy, đó không phải là quảng cáo mà Fred nhắm mục tiêu; Đó là nội dung. Kiểm tra trang web của bạn về nội dung kém và cập nhật các trang đếm số lượng thấp với các thông tin có liên quan và hữu ích.

Lời kết

Vì vậy, đó là những cập nhật chính của Google cho đến nay, cùng với một số mẹo kiểm tra và phòng ngừa nhanh để giúp trang web của bạn vượt qua được các đợt cập nhập thuật toán và qua đó có thể có kết quả cao trong tìm kiếm của Google, đừng quyên xây dựng chiến lược cho SEO bền vững để dù bạn có mất công chút ít ban đầu nhưng không bao giờ lo lắng về thuật toán google đang rình rập xơi bạn. Hãy làm một cách nghiêm túc để hướng tới những khi lên top từ khóa lâu dài và bền vững các bạn nhé. 

Đừng quên hãy cho biết ý kiến của bạn, cũng như những lời góp ý và động viên cho mình để mình có thể cung cấp các bài viết tốt hơn và hữu ích hơn cho những người đang phải vất vả chiến đấu với bác google nhà ta.

 

 

15 thoughts on “Google thay đổi thuật toán, từ khóa của bạn có tụt hạng không?”

 1. thường thì vào khoảng tháng 9-10 google sẽ cập nhật thuật toán. Và tất nhiên là thứ hạng sẽ dần có sự dịch chuyển theo 2 chiều hướng lên hoặc xuống. Tuy nhiên cứ làm theo 2 từ “tự nhiên” thì chả có gì phải sợ rồi 😀

  Reply
 2. Hi Admin,

  Có mấy từ khóa nhờ admin kiểm tra giúp nhé

  màn hình led sân khấu trong nhà, màn hình led sân khấu ngoài trời, cung cấp lắp đặt đèn led, đèn led chiếu sáng đường phố, cung cấp lắp đặt màn hình led

  Website: phuthanh.com

  Thanks Admin!

  Reply

Leave a Comment

Call Now Button