Google Dance, hay từ khóa nhảy nhót lên xuống thất thường.

Với những ai làm SEO hay dịch vụ seo thì chắc chúng ta không thể không gặp hiện tượng từ khóa nhảy nhót thất thường và những người làm SEO thường gọi là Google Dance, Hiện tượng này làm cho không ít những anh đang làm SEO lắng, hôm trước thì đang tở top hôm sau lại bật top mấy hôm sau lại về top đã làm cho chúng ta mất ăn mất ngủ.

Google dance

Google Dance, hay từ khóa nhảy nhót lên xuống thất thường.

[toc]

Điều gì làm cho chúng ta phải lo lắng vậy, đó là những người làm SEO luôn luôn theo dõi quá trình lên top từ khóa, mình hiểu tâm trạng của những anh em đang cày Seo, lên top thì vui mừng cảm thấy lâng lâng khó tả, mà xuống thi chắc cảm giác nó chán nản như thế nào, thế mà dính google dance thì sáng lâng lâng chiều chán nản, vài ngày chắc đau tim mất thôi. Để chúng ta hiểu rõ hơn vấn đề này thì chúng ta hãy cùng xem các cao thủ trên mạng từ vấn khi bị dính google dance như thếnào.

Triệu trứng google dance, hay từ khóa nhảy nhót lên xuống thất thường.

Cái này cũng khá là dễ phát hiện nếu cá bạn thường xuyên theo dõi từ khóa, và hiện tượng tụt đột ngột hoặc lên đột ngột thì có thể bạn đang dính vào tình trạng google dance rồi các bạn ạ, nó có thể được mô tả chi tiết hơn về Google dance là một hiện tượng khi website đang được rank với một hoặc nhiều từ khóa ở vị trí cao, thì sau đó bị rớt rank nhanh chóng, dù vẫn xây dựng kết liên thông thường, và sau vài ngày rank của dịch vụ seo từ khóa sẽ trở lại thông thường hoặc biến mất khỏi top 100 google.

từ khóa nhảy múa

Nếu các bạn đang gặp hiện tượng như những gì mà mình đã nêu ở trên thì chúng ta cũng đừng lo lắng, nếu website đã lên được là cơ hội của bạn sẽ lên top được nếu bạn tìm hiểu nguyên nhân và hãy khắc phục nó.

Giải pháp khắc phục hiện tượng  google dance, hay từ khóa nhảy nhót lên xuống thất thường.

Để giải quyết vấn đề này thì các bạn có thể tham khảo rất nhiều ý kiến từ những người làm SEO trước, mình sẽ nêu những gì mà mọi người khuyên làm, nếu các bạn làm mà vẫn bị thì các bạn sẽ chuyển sang phần 3 là phần mình đưa ra để khắc phục hoàn hiện tượng này.

 • Nếu bạn copy nội dung từ 1 website khác hãy xóa nội dung đó và viết lại nội dung, hình ảnh. việc copy nội dung từ website khác sẽ bị kiểm tra là trùng lặp nội dung ( duplicate content ) và bị phạt rất nặng.
 • Kiểm tra lại onpage của website đã đúng chưa ( xem thêm viết bài đạt chuẩn SEO ).
 • Đánh giá lại nguồn backlink đổ về website. Đối với các website cá nhân, đơn vị thường không có một hệ thống website vệ tinh phát triển nên việc bàn thảo kết liên là chọn lựa phù hợp nhất để seo top google. Chính cho nên nên nguồn backlink này thường không ổn định và dẫn đến việc dance từ khóa. bạn nên xây dựng riêng hệ thống backlink là website vệ tinh để đặt link sẽ an toàn và chắc chắn hơn.
 • Đánh giá xem bạn đã vi phạm điều nào khi dịch vụ seo từ khóa Gplus :
 • Spam link trên wall, trên các group G+.
 • Duplicate link quá nhiều trên wall.
 • Đoạn nội dung của link quá ngắn.
 • Hãy dùng các phương pháp kiểm tra chắc chắn rằng từ khóa của bạn đã biến mất khỏi Google. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra lại các backlink mà bạn đặt liệu nó có bị mất đi hay không?
 • Kết giao quá nhiều trong cùng thời kì, và trong đó có những bạn không tuân thủ theo qui ước chung cộng đồng
 • Sử dụng nhiều trương mục trên cùng IP
 • Vào ngay Google webmaster để check độ ổn định của website bạn. Hãy dùng phương pháp kiểm tra xem website bạn có dính Google sandbox hay không
 • Cách khắc phục khi vi phạm chính sách Gplus hoặc khóa post link trên Gplus :
 • Hạn chế post link liên tiếp, nên post xen kẽ những bài viết, đoạn text, hình ảnh
 • Khi đã bị khóa post link nên post các hình ảnh, text để chờ G+ cập nhật và xem xét.
 • Không post lại link đã post trên Gplus, nhờ bạn hữu share những link quan yếu
 • Không post 1 link nhiều lần trên cùng 1 địa chỉ IP
 • Nếu các giải pháp trên vẫn không giải quyết được, bạn nên chạy adworks một thời gian.

Nếu hiện google dance vẫn tiếp tục, các từ khóa vẫn bị nhẩy múa như muốn trêu ngươi bạn, đã đến lúc bạn cùng chúng tôi những người làm SEO bền vững khắc phục triệt để vấn đề này.

Giải pháp khắc phục hiện tượng  google dance hoàn toàn.

Để giải quyết được vấn đề này các bạn phải làm những bước ở phần trên mình đã đề xuất, nếu các bạn không làm thì phần này nó sẽ không có tác dụng, vì phần này nó kết thừa ở phần trên, chính vì vậy mà các bạn nên làm hết phần trên đi, thì lúc đó nó sẽ hết, còn không hết, thì lúc đó nó gặp phải ca khó lúc đó chúng ta bổ xung thêm các phương pháp khắc phục mà seo bền vững đề xuất.

Viết lại và bổ xung nội dung bao trùm 1o vị trí top ở trang 1.

Thông thường thì các từ khóa thường gắn đến 01 bài viết nào đó, các bạn hãy tìm xem bài đó đã bị dance thì hãy tối ưu hóa lại phần Onpage như đã đề cập  ở phần trên, phần này là phần trên chưa có đó là hãy ngồi lại xem 10 bài ở trang một có những ý tưởng gì, có những nội dung gì, bạn hãy xem xét ý tưởng đó sau đó làm thêm nội dung ở những website đó vào bài viết mà chúng ta muốn sử lý bị dance

Gỡ bỏ hoàn toàn những backlink ở những forum

Ở phần trên nó chỉ nêu lên bạn đánh giá lại backlink ở những hệ thống của bạn, còn tôi thì yêu cầu hãy gỡ bỏ hết những backlink ở những forum, hoặc những trang chuyên mua bán backlink, thay vào đó bạn nên đặt ở những website có Pr=10 hoặc những trang có PA, DA cao, vì giờ google không xếp hạng PR nữa, những trang PA, DA cao các bạn có thể tham khảo qua bài viết ở mục backlink, https://www.seobenvung.com/category/back-link hoặc ở website backlink chất lượng 

Dừng mọi hoạt động của website để google không có gì để lưu nữa.

Hãy tạm thời thư giãn và nghỉ ngơi, sau khi chúng ta đã gỡ hết những link kém chất lượng và đặt những backlink khác chất lượng hơn rồi, thì bạn hãy tam dừng không cập nhập nội dung, không đi backlink nữa và lúc này hãy đi chơi, hay đi du lịch để thăm thú cũng như không nghĩ đến việc website đang bị google dance, để thời gian trôi nhanh hơn, để google nó ổn định lại có thể nó thay đổi thuật toán nên website tạm thời bị nhảy múa các từ khóa cần làm SEO. Tạm dừng cũng là lúc ổn định lại vị trí cho google.

Bắt tay khôi phục và giữ top khi nó đã lên rồi.

Nếu tất cả những việc trên mà từ khóa không còn nhẩy múa nó, dù đang tụt top hay đang ở top thì các bạn cũng làm như sau:

 • Viết các bài viết với các từ khóa phụ của bài viết chính mà lúc trước đang bị nhảy múa
 • Nọi dung các bài viết này phải được viết bằng tay 100% và độ dài cần phải từ 1500 từ còn càng nhiều càng tốt
 • Sau đó đặt liên kết nội về bài viết chính.

Duy trì vị trí top sau khi từ khóa nhảy múa.

Khi đã giữ vững top rồi và từ khóa không còn nhảy múa nữa, đến lúc này các bạn cần có chiến lược xây dựng nọi dung cũng như chủ động xây dựng hệ thống backlink để có thể đảm bảo duy trì vị trí cũng như đẩy top lên theo ý mong muố của mình.

Kết luận.

Đây là những chia sẻ mang tính chất thực tế mà chính mình đã gặp phải, hy vọng các bạn có gặp những hiện tượng khác và các bạn đã thành công như thế nào hãy chia sẻ để mọi người cùng biết. Sau nữa đó là mình rất vui khi các bạn để lại những comment động viên cũng như cho biết ý kiến của mình về bài viết này các bạn nhé.

 

19 thoughts on “Google Dance, hay từ khóa nhảy nhót lên xuống thất thường.”

 1. – Từ khóa nhảy nhót thất thường là bị google dance rồi

  – Trường hợp này thường xảy ra ở những website mới và những web cũ spam link, nội dung kém chất lượng thôi.

  – Muốn không bị dance thì chịu khó đầu tư onpage , offpage tốt NOT SPAM thôi

  Reply
  • Thank you!! They are really simple. I taught my niece how to make them and she was a pro within 10min!My daughter continues to surprise me. She was invited to a party, when she found out there would be drinking, she told the birthday boy she would not be atngtdine. So proud of her.

   Reply

Leave a Comment

Call Now Button