SEO từ khóa mãi không lên top, hãy áp dụng binh pháp SEO từ khóa khó.

Xin chào các bạn, hôm nay mình mới lại có thời gian để chia sẻ nhiều chuyện trong công việc làm dịch vụ seo của mình, nói thật với các bạn chứ, nghề seo lắm thứ bạc bẽo lắm các bạn ạ, nó không như những gì mà chúng ta chuẩn bị bước vào làm SEO tưởng tượng đâu, xong nếu bạn nào có đam mê thì hãy coi những thất bại khi làm những từ khóa khó là những trải nghiệm thì lúc đó bạn sẽ trở thành những SEOer chuyên nghiệp và tài năng rồi.

Nói đến những từ khóa khó tức là những từ khóa cực kỳ cạnh tranh như giúp việc nhà theo giờ, có những từ lượt tìm kiếm lên đến hàng vài triệu kết quả tìm kiếm tháng, thì chắc bạn đã hiểu rồi chứ, nếu bạn nào chưa tin bạn thử tìm kqxs xem nó có phải khủng không, những từ khóa khó này liệu những bạn cá nhân có giám nhận không, hãy lĩnh vực về thẩm mỹ viện với các từ khóa được rất nhiều đối thủ có có team mười mấy người làm, xây dựng hàng trăm site vệ tinh, rồi thuê hàng chục người làm mới nội dung ở những site vệ tinh đó, qua đó để thấy những từ khóa có cạnh tranh khốc liệt thì những cá nhân có giám nhận không ?

Muốn SEO từ khóa khó lên top google, hãy áp dụng binh pháp tôn tử.

binh pháp trong seo

[toc]

Đối với cá nhân tôi thì tôi sẽ nhận, càng khó lên top tôi càng thích nhận, vì gặp khó chúng ta bắt tay vào làm lúc đó đầu óc chúng ta mới vận hết trí não để tư duy để làm sao lên top được, để truy tìm đối thủ lên top được nhờ cái gì, để vạch ra đường ngắn nhất lên top mà đối thủ không biết, nếu bạn đang gặp những từ khóa mãi không lên top hãy tham khảo binh pháp tôn tử để áp dụng vào việc làm bạn đang seo xem bạn có lên top không, nếu không lên hãy comment bên dưới để tôi, hoặc những người khác sẽ hỗ trợ bạn.

Vậy giờ các bạn đã bắt đầu cùng tôi để nghiên cứu và áp dụng binh pháp tôn tử vào chiến dịch seo của các bạn chưa, nếu sẵn sàng thì hãy comment một lời bên dưới đi để động viên tôi nào.

Tìm hiểu binh pháp tôn tử trong SEO khi gặp khó lên top

Đối với những ai yêu thích những bộ phim giã sử của Trung Quốc hẳn không còn xa lạ với cái tên Tôn Tử. Trên cơ sở phân tích các yếu tố cốt lõi của cuộc chiến bao gồm: đạo, thiên, địa, tướng, pháp; Tôn Tử đã xây dựng nên bộ binh pháp nổi tiếng với cái tên “Tam thập lục kế” vẫn còn lưu truyền đến tận ngày nay.

Hiện tại, tam thập lục kế vẫn được các doanh nghiệp áp dụng để đưa ra các chiến lược và chính sách phù hợp nhằm duy trì và phát triển cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt trong lĩnh vực marketing online, sự cạnh tranh đôi khi có phần trở nên đặc biệt khốc liệt. Không ai muốn mình là kẻ thua cuộc và cũng chẳng ai muốn mình phải nhường bát cơm cho kẻ khác.

Trong binh pháp tôn tử có dạy muốn đánh trận thắng, thì ta nên biết địch ta là ai? Nó đang ở mức độ level nào, có những ưu điểm gì? nhược điểm là gì? => Chú trọng việc phát triển tình báo rất tốt nên có ở leader SEO.

Tôn Vũ là người nước Tề nhưng toàn bộ sự nghiệp cầm quân của ông gắn liền với nước Ngô, để chuẩn bị cho nước Ngô đánh nước sở từ trước đó nhiều năm ông đã không tiếc vàng bạc châu báu để xây dựng một lực lượng tình báo sâu rộng cung cấp thông tin rất quan trọng nhờ vậy chỉ với 3 vạn tinh binh nước Ngô, Tôn Vũ đã đánh bại 20 vạn quân nước Sở. Bí quyết của chiến thắng nằm ở sự hiểu biết chứ không hoàn toàn dựa và quân đông và thực lực kinh tế.

Khi định ra rằng ” Tôn vũ chỉ dùng 3 vạn tinh binh nước Ngô, Tôn Vũ đã đánh bại 20 vạn quân nước Sở” Vậy cái chốt ở SEO không hẳn là nhờ vào binh lực nguồn tài nguyên mạnh là thắng được đối thủ nó còn phụ thuộc vào mưu lược của người SEO, nói chính xác ở đây đó là chiến lược thích hợp cho SEO vào từng thời điểm là làm sao có thể đánh thắng được các ông lớn trên các ngành cạnh tranh cao trên top 10 Google ” seo web, camera, bất động sản…”, trong khi binh lực ta xây dựng mới hoàn toàn không có gì gọi là 2 chữ  “tài nguyên”.

THỰC TẾ ỨNG DỤNG BINH PHÁP TRONG SEO – BIẾT ĐỊCH BIẾT TA

Hãy quay lại với binh pháp tôn tử “Biết địch biết ta trăm trận không thua” đó là lời khẳng định sự quan trọng của nhận thức, của thông tin. Nếu không có hiểu biết gì về SEO thì khi ra trận chắc chỉ có ăn may mới chiến thắng được , biết là thông tin quan trọng như vậy tại sao chúng ta lại tiếc tiền khi thuê tư vấn ? Nhiều công ty đổ ra vài chục triệu để thuê công ty SEO nhưng lại tiếc 2,3 triệu thuê tư vấn.

ứng dung binh pháp trong SEO
Có lẽ vẫn là thói quen của người Việt Nam chúng ta trọng quan hệ, coi rẻ trí thức, chẳng thế mà những nhà khoa học và kỹ sử giỏi nhất đều phải ra nước ngoài để tìm đường sống. Lương của một chuyên viên chém gió phải luôn ở mức 10-20tr trong khi một nhà khoa học ăn lương nhà nước chỉ khoảng 3-4 triệu. Đối xử tệ bạc với trí thức như vậy nên nền kinh tế đang phải trả giá là phải.
Tiếp cận theo cách 2 cũng tốt đi học sẽ giúp chủ doanh nghiệp nâng cao nhận thức, một bước để “Biết địch biết ta”. Tuy nhiên chỉ đi học thôi thì chưa đủ vì những kiến thức học được chỉ dừng lại ở mức ABC, chưa thể sử dụng được trong công việc cụ thể. Những chuyên gia là những người có nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và gắn với thực tế sẽ giúp bạn hiểu được nhanh nhất những vấn đề sẽ gặp phải trong kế hoạch SEO của bạn. Vậy mà khi hỏi những chuyên gia SEO về SEO audit tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu.
Với cách tiếp cận như vậy thì có lạ gì đâu khi nghe những chuyện giở khóc giở cười khi thực hiện chiến dịch marketing online như: site bị Google phạt, công ty SEO nhận tiền và không làm gì cả khi không đạt được thì trả lại một phần tiền, Bị google cho vào danh sách đen vì dùng CC chạy adwords,…
Từ chuyện của mình nhìn sang thằng Mỹ, nơi mà họ chả biết gì về binh pháp tôn tử nhưng lại thực hiện nó cực kỳ hiệu quả và triệt để, những công ty tư vấn, mại dâm ở Mỹ cực kỳ phát triển và nghề này được xã hội coi trọng. Coi trọng trí tuệ và hiểu biết như vậy hèn gì họ cứ mãi giàu còn chúng ta thì …

Để nói lên lời kết luận tôi khuyên các bạn seoer nên có 1 điều là gọi là sự “đoàn kết”. 2 chữ đoàn kết ở seoer Việt Nam là hầu như không có ” Văn hóa ai làm nấy ăn đã có từ lâu “. và để phá đi văn hóa không tốt này thì là 1 vấn đề lớn và không biết khi nào có được ” Trừ khi cho seoer Việt Nam qua nước ngoài sinh sống 1 thời gian, nhìn những gì họ phát triển và thẹn thùng ” => Hãy đoàn kết thành group + Biết địch biết ta = Trăm trận trăm thắng

Thực hành 36 kế của binh pháp tôn tử vào trong SEO

Trong các lĩnh vực của marketing online, SEO là một lĩnh vực có sự cạnh tranh quyết liệt và cam go nhất. Để vươn lên dẫn đầu xu thế, người ta tìm đủ mọi cách để nâng tầm cho thương hiệu của mình đồng thời hạ uy tín của các đối thủ xuống vào chính tôi đã từng bị các đối thủ chơi xấu bằng cách bơm hàng chục ngàn link trong 1 ngày, cùng với đó các link toàn là những site vớ vẩn, nhưng bơm link toàn bằng comment để google phạt seo bền vững, cũng may mình luôn luôn theo sát và may mắn thoát được, không biết về sau còn bị nữa không. Để tránh lạc lối khỏi ma trận mà các đối thủ giăng ra, chúng ta cần phải thật bình tĩnh và tỉnh táo để nhìn ra cốt lõi của vấn đề. Dưới đây chúng tôi xin trình bày một số kế sách trong tam thập lục kế có thể áp dụng được trong quá trình làm SEO các từ khóa khó cho khách hàng cũng như phải đối đầu với những tập đoàn được đầu tư bài bản để làm marketing cho thương hiệu của họ.

Kế Man thiên quá hải

Giải nghĩa: Giấu trời qua biển, lợi dụng sương mù để lẩn trốn , Gia Cát Lượng dùng một biến thể là kế Thuyền cỏ mượn tên để lừa lấy tên của Tào Tháo trong trận Xích Bích.

Diễn giải: – Kế “Man thiên quá hải” là lợi dụng lúc trời sương mù mà lẩn trốn, vượt qua hay hành động ngay trong lúc sương mù. + Man thiên, trời u ám không phải hoàn cảnh hoàn toàn bất lợi như một quẻ trong Dịch lý đã nói. Man thiên, không thể ngồi đợi nó tới như sương mù do thời tiết thiên nhiên, mà phải tạo ra nó. Kế “Man thiên” đem áp dụng thực hiện được cả hai mặt: tiêu cực lẫn tích cực. Tích cực là đem ánh sáng đến cho một tình thế mờ mịt. Tiêu cực là lẩn tránh một tai họa, là lợi dụng cơ hội sơ hở của địch để thoát bí. – Ở trận Xích Bích, Khổng Minh đã giải quyết vấn đề thiếu tên bắn cho các cung thủ bằng cách lấy mười chiếc thuyền lớn chất đầy rơm tạc hình thù giống một đội binh lính, đợi lúc trời sương mù, âm thầm đến trại Tào Tháo nổi trống la hét làm như tấn công. Tào sợ ngụy kế, không dám xông ra, chỉ bắn tên như mưa vào các thuyền rơm. Bằng một đêm đánh trống reo hò, không chết một người, Khổng Minh đã lấy được của Tào Tháo cả trăm ngàn mũi tên

Áp dụng vào  nếu SEO mãi không lên top.

: Với chiến thuật này nếu chúng ta không hành động một cách khôn ngoan thì sẽ bị google phạt, đó kế này chúng ta áp dụng thế nào, đó chính là chúng ta giấu google để xây dựng hệ thống site vệ tinh nhiều lớp, có điều hướng có chủ đích, chúng ta đã làm việc giấu google để xây dựng hệ thống site vệ tinh phục vụ cho một site nào đó, cái  này rất nhiều công ty lớn đang áp dụng mà họ không biết mình đã sử dụng binh pháp.

Vây Ngụy cứu Triệu

Giải nghĩa: Để cứu nước Triệu thì cần mang quân vây nước Ngụy

 Điển cố: Thời Chiến Quốc, Bàng Quyên đem quân nước Ngụy tấn công nước Triệu rất gấp. Tôn Tẫn, bạn học cũ của Bàng Quyên, bày kế cho nước Tề đem quân vây nước Ngụy, y rằng Bàng Quyên phải kéo quân về giải vây, nước Triệu được cứu.

Áp dụng vào SEO: Cái này nếu các bạn nào đã từng làm giải quyết hậu quả trong việc gỡ bỏ khỏi sandbox thì các bạn đang áp dụng chiến lược này rất nhiều, đó là mới đầu tìm cách gỡ hết các link đặt ra khỏi hệ thống site nào đó, sau đó tích cực tham gia vào quảng cáo google bằng cách mua google ads, rồi chơi với thằng facebook mua quảng cáo của nó, qua đó vừa thiết lập được thân thiện với google qua việc mua quảng cáo, vừa báo với google mày không gỡ tao ra , tao sang chơi với facebook.

Tá đao sát nhân

Giải nghĩa: Mượn dao giết người, mượn tay người khác để giết kẻ thù

 Điển cố: Thời Tam Quốc Tào Tháo ghét Nễ Hành tính tình ương bướng không chịu khuất phục bèn cử ông ta đến chầu Lưu Biểu. Quả nhiên Nễ Hành làm Lưu Biểu tức giận rồi bị giết.

Diễn giải: – Kế “Tá đao sát nhân” là mượn dao để giết người, mượn tay người khác để giết kẻ thù của mình. – Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Sát nhân bất kiến huyết, kiến huyết phi anh hùng“. (Giết người không thấy máu, thấy máu không anh hùng). – Trên đời dĩ nhiên chưa có kẻ nào chỉ giết người mà thành anh hùng, nhưng cũng hiếm có tay anh hùng nào không giết người. Điểm khác nhau không ở có hay không, mà ở chỗ thông minh hay ngu xuẩn. Tào Tháo mượn Lưu Biểu giết Nễ Hành, mượn lòng quân giết Dương Tu rồi lại được làm cái việc mèo già khóc chuột, thật đáng kể là một tay thông minh, gian hùng

Áp dụng vào nếu SEO mãi không lên top.: Cái này đối thủ hay chơi bẩn khi bạn lên top đấy nhé, họ áp dụng bằng chiêu này bằng cách dùng phần mềm auto post bài, sau đó đặt hàng trăm nghìn link về site của mình, sau đó nhiều khi còn đặt website mình lên các site người lớn, rồi comment hàng chăm nghìn comment, sau đó thông báo google về site mình vi phạm cái gì đó rồi yêu cầu kiểm tra, google thấy thông báo, rồi kiểm tra thấy bơm hàng nghìn link lập tực tạm thời phạt đã sau đó rồi tìm hiểu nguyên nhân, vậy là chờ được vạ thì má đã sưng.

Dĩ dật đãi lao

Giải nghĩa: Lấy nhàn để đối phó với mỏi mệt

Điển cố: Trong Trận Phì Thủy, Phù Kiên đem một triệu quân tấn công nhà Tấn. Tuy nhiên Tạ An, Tạ Huyền nắm vững tinh thần Dĩ dật đãi lao nên dùng quân Tấn ít hơn nhưng tinh nhuệ, có trật tự, được nghỉ ngơi, đánh cho Phù Kiên đại bại.

Diễn giải: Kế “Dĩ dật đãi lao” là lấy sự thanh thản để đối phó với hấp tấp, nhọc nhằn; dưỡng sức mà đợi kẻ phí sức. Kế này viết ở trong thiên “Quân Tranh” của bộ “Tôn Tử Binh Pháp“: “Lấy gần đợi xa, lấy nhàn đợi mệt” nghĩa là trên chiến thuật phải tìm nắm trước địa vị chủ động để ứng phó với mọi tấn công của địch. Cũng có ý nói nên chuẩn bị chu đáo, dễ dàng lấy cái thế bình tĩnh xem xét tình hình biến hóa mà quyết định chiến lược, chiến thuật. Đợi địch mỏi mệt, tỏa chiết bớt nhuệ khí rồi mới thừa cơ xuất kích. – Tôn Tử gọi thế là: “Ẩn sâu dưới chín từng đất, hành động trên chín từng trời“. – Sử dụng sách lược này đòi hỏi thái độ tuyệt đối trầm tĩnh ứng biến, đo được ý kẻ thù, hoàn cảnh kẻ thù, thực lực kẻ thù. Nếu thời cơ chưa chín thì đứng yên như trái núi. Khi cơ hội vừa tới thì lập tức lấp sông, chuyển bể. Tư Mã Ý ngăn Gia Cát Lượng ở Kỳ Sơn, Chu Du phóng hỏa tại Xích Bích, Tào Tháo đại phá Viên Thiệu nơi Quan Độ, Tạ Huyền đuổi Bồ Kiên ở Phi Thủy,.. Tất cả đều lấy ít đánh nhiều, thế kém vượt thế khỏe. Tất cả đều là kết quả sử dụng tài tình sách lược “Dĩ dật đãi lao”.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Khi thực hiện một dự án SEO, bạn không nên dùng độ “trâu bò” để cạnh tranh với các đối thủ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng đuối sức, kiệt quệ khi cuộc chiến kéo dài. Thay vào đó, bạn hãy tập trung sáng tạo các nội dung chất lượng để thu hút tối đa số lượng người quan tâm, cứ bình thường làm, cứ làm đều đều không đi đâu mà phải vội, chỉ có đối thủ lớn mới phải vội vì bị áp lực chi phí nên cần phải đánh nhanh thắng nhanh.

Sấn hỏa đả kiếp

Giải nghĩa: Tranh thủ nhà cháy mà đánh cướp, lợi dụng lửa để hành động

Điển cố: Trước trận Xích Bích, Lưu Bị chỉ là một lãnh chúa nhỏ nắm trong tay một thành Tương Dương người thưa quân ít. Lợi dụng thất bại của Tào Tháo ở Xích Bích, Lưu Bị tung quân chiếm Kinh Châu rồi từ đó phát triển thế lực ngang bằng với Tào Tháo, Tôn Quyền.

 Diễn giải: – Kế “Sấn hỏa đả kiếp” là lợi dụng lúc loạn để thao túng, lúc tình hình rối ren mà sắp xếp theo ý muốn. Có hai loại “Sấn hỏa đả kiếp”: Một là theo lửa để mà đánh cướp. Hai là chính ta phóng hỏa mà đánh cướp. Theo lửa tức là thừa lúc người ở trong cơn nguy biến mà ta quấy hỗn loạn thêm. Phóng hỏa tức là chính ta gây ra sự hỗn loạn mà thực hiện theo ý muốn của ta. Theo lửa hay phóng hỏa cùng đi chung vào một mục đích là đánh địch và đoạt của địch để tạo cơ hội cho ta. Theo lửa thì dựa vào thời cơ sẵn có. Phóng hỏa thì tự ta tạo ra thời cơ. – Không thể phê phán theo lửa hay phóng hỏa, cái nào hay, cái nào dở, cái nào tốt, cái nào xấu, vì cả hai giống như một sự biến ảo giữa không khí và nước. – Trong sử sách, người ta thấy tay phóng hỏa giỏi là Trương Nghi. Một mình Trương Nghi đã phá tan thế hợp tung bằng cách dối Tề, lừa Triệu, dọa Ngụy, thuyết Yên, bịp Sở. Trương Nghi thật là con người có cái lưỡi bằng lửa thiêu đốt cả sáu nước, dựng thành cơ nghiệp thống nhất cho nhà Tần. – Khổng Minh tuy là một nhà chính trị lỗi lạc tài tình, nhưng cái thế của ông ngay từ đầu chỉ là cái thế phải theo lửa để gây vốn: Lưu Bị bị Tào Tháo đánh chạy đến cùng đường, Khổng Minh đành tính kế nương nhờ Tôn Quyền rồi ăn theo cuộc chiến tranh Nam – Bắc, ăn theo trận Xích Bích để cướp Kinh Châu. “Sấn hỏa đả kiếp” đòi hỏi một khả năng hành động mau lẹ như con ó bắt mồi.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Trong lĩnh vực SEO, khi mà các đối thủ đua tranh, đấu đá nhau ở các từ khóa hot có nhiều lượt tìm kiếm, bạn hãy lợi dụng điều này để đi sâu và đẩy mạnh các từ khóa ngách – nơi mà có ít sự chú ý hơn của các đối thủ và lượt tìm kiếm dĩ nhiên cũng ít hơn. Ngoài ra chúng ta còn áp dụng thêm chiến lược SEO khu vực nữa mà trong bài chiến lược SEO năm 2017 mình có đề cấp đến vấn đề này. Khi các đối thủ đột nhiên thấy bạn xuất hiện từ những vị trí top google, họ sẽ trở tay không kịp và bạn là người chiếm giữ ưu thếkhi đang đứng top google rồi.

 Dương Đông kích Tây

Giải nghĩa: Giương Đông kích Tây, vờ đánh một hướng nhưng thực chất là đánh hướng ngược lại

 Điển cố: Sau trận Xích Bích, Gia Cát Lượng cho quân đốt lửa trong đường hẻm Hoa Dung để Tào Tháo nghi ngờ rằng quân Lưu Bị dùng kế giương Đông kích Tây rồi chọn chính đường Hoa Dung để rơi vào bẫy của quân Quan Vũ.

 Diễn giải: – Kế “Dương đông kích tây” là reo hò giả vờ như thật sự đánh vào phía Đông, nhưng chủ yếu lại đánh vào phía Tây. Trong tất cả mọi vấn đề của xã hội, từ chiến trường, thương trường, chính trường cho đến tình trường; nếu muốn điều này nhưng lại giả làm điều kia, nói điều này mà làm điều nọ, ấy là “Dương đông kích tây” vậy. – Kế này mờ ảo vô song. Nó rất khó biết, khó đoán, bị đánh bất ngờ. Kế này nhằm chuyển mục tiêu để lừa dối đối phương, khiến cho địch sơ ý, lừa lúc bất ý tấn công kẻ không chuẩn bị. + Có nhiều cách thức để thực hiện kế này, như: – Tạo tin đồn. – Làm rối tai rối mắt địch. – Buộc đối phương lo nhiều mặt. – Mê hoặc ý chí của địch. – Nghi binh. – Làm phân tán lực lượng đối phương. – Làm yếu lực lượng đối phương, lực lượng phòng vệ địch. – Nguyên tắc của “ Dương đông kích tây” là bí mật và chủ động. Bị động coi như phải chịu sự khống chế của địch. Điều kỵ khi dùng kế ” Dương đông kích tây” là để lộ cơ. Lộ cơ là mất hết khả năng phòng bị, chuẩn bị. Dù là trên chiến trường, thương trường hay chính trường cũng đều phải giữ bí mật và nắm được thế chủ động.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Đối với các website có sự cạnh tranh trực tiếp, bạn hãy tấn công mạnh vào các từ khóa mà đối thủ đang bắt đầu thực hiện. Khi đó, theo phản xạ tự nhiên, các đối thủ sẽ dốc toàn lực để cạnh tranh quyết liệt với bạn. Lúc này, hãy chuyến hướng tấn công sang các mục tiêu khác – nơi mà các từ khóa của họ đang giữ vị trí cao. Đến lúc bạn vượt lên đối thủ thì sự việc cũng đã rồi và họ chỉ có thể cố gắng bám đuổi bạn mà thôi.

Vô trung sinh hữu

Giải nghĩa: Không có mà làm thành có ư

Điển cố: Trong Trận Phì Thủy, để khỏa lấp sự chênh lệch lớn về quân số, Tạ An, Tạ Huyền tung quân Tấn tấn công sớm lực lượng quân Tần của Phù Kiên để tạo ra cảm giác rằng quân Tấn đông đảo không kém gì quân Tần, lại gửi thư cho Phù Kiên để nghị lui quân Tần để Tấn sang sông, quyết chiến một trận. Quân Tần trong khi lui quân vì hỗn loạn nên đội hình tan rã, giẫm đạp lên nhau mà chết rất nhiều (Phong thanh hạc lệ, Thảo mộc giai binh: tưởng tiếng gió, tiếng hạc, cỏ cây là quân Tấn đang tiến công).

Diễn giải: – Kế “Vô trung sinh hữu” là từ không mà tạo thành có. – Thiên hạ không loạn, trật tự không rối thì làm gì có anh hào xuất lộ! Bởi lẽ đó, những anh hào thường được gọi là kẻ “chọc trời khuấy nước“. Mục đích của khuấy nước là làm rối beng sự việc lên để dễ bề thao túng. Thủ đoạn của khuấy nước là gây tiếng tăm, tung tiếng đồn, gây xáo trộn rồi dựa vào đó mà thủ lợi. – Kế “Vô trung sinh hữu” hình dung là tu hú đẻ nhờ, tổ thì chim khác làm, nhưng con tu hú cứ đến đặt trứng của nó vào đó, rồi lại nhờ loài chim khác ấp trứng luôn, khi trứng nở thành chim, tu hú con bay về với bầy tu hú.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Cái này các bạn nên áp dụng nhiều trong các chiến dịch nhỏ, mà không tốn chi phí, đó là các bạn tận dụng hệ thống web 2.0 của google hay wordpress.com để tạo các site vệ tinh qua đó điều hướng kêu gọi hành động đến site chính, qua đó chúng ta trong tay không có hệ thống site vệ tinh nhưng vẫn chủ động sử dụng hệ thống site vệ tinh khác để điều hướng về site chính của mình, quá tuyệt vời phải không ạ.

Ám độ trần thương

Giải nghĩa: Chọn con đường, cách thức tấn công mà không ai nghĩ tới

 Điển cố: Thời Hán-Sở tranh hùng, Lưu Bang bị Hạng Vũ ép vào đóng quân trong vùng Ba Thục hẻo lánh khó ra được Trung Nguyên. Hàn Tín bèn bày kế vờ sửa đường sạn đạo nhưng lại ngầm dẫn quân đi đường núi hiểm trở để đánh úp ải Trần Thương, mở đường ra Trung Nguyên cho quân Hán.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Trong thời đại công nghệ như ngày nay, kế này có thể hiểu là dùng sự sáng tạo để cạnh tranh với các đối thủ. Khi làm SEO cũng vậy, cần sáng tạo ra những phương pháp làm mới tránh đi theo cách mà các đối thủ đã làm nếu không muốn mãi mãi là kẻ đi sau, cái này có lẽ các bạn nên áp dụng nhiều nhất đó là làm nội dung phải sáng tạo độc đáo thì bạn sẽ luôn luôn là người dẫn top google mà thôi.

Cách ngạn quan hỏa

Giải nghĩa: Đứng cách bờ để xem lửa cháy, để yên cho kẻ địch tự rối loạn

Điển cố: Sau Trận Quan Độ, Viên Thiệu đại bại trước Tào Tháo rồi chẳng bao lâu qua đời. Các con của Viên Thiệu là Viên Thượng, Viên Hy chạy tới nương nhờ Công Tôn Khang. Có người khuyên Tào Tháo thừa thắng tấn công để bắt nốt Viên Thượng, Viên Khang, Tào Tháo cho rằng không cần vội vì sớm muộn gì trong nội bộ địch cũng có loạn và rút quân. Quả nhiên Công Tôn Khang thấy Tào Tháo rút quân bèn chém đầu Viên Thượng, Viên Hy và xin hàng Tào Tháo. Ngày nay thường thấy là kế ‘Tự diễn biến’.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Quá trình làm SEO không phải đối thủ nào cũng có bộ máy nhân sự nhìn về cùng một hướng, không hải lúc nào cũng thuận lợi khi google thay đổi thuật toán, Khi có biến xảy ra từ phía đối thủ nhân sự rối rem hay bị google tam thời xem xét, đó là lúc chúng ta cần phải tận dụng thời cơ vươn lên thật nhanh trong khoảng thời gian  này trước khi kẻ địch kịp ổn định tình hình.

Tiếu lý tàng đao

Giải nghĩa: Cười nụ giấu dao, lập mưu kín kẽ không để kẻ địch biết

Điển cố: Tể tướng của Đường Huyền Tông là Lý Lâm Phủ có bề ngoài và xử sự hết sức hòa nhã, thân thiện nhưng thực chất lại là người cực kì nham hiểm, dùng mọi thủ đoạn để triệt hạ các đối thủ chính trị khác. Hành động của Lý Lâm Phủ về sau được mô tả bằng câu thành ngữ “Miệng nam mô, bụng bồ dao găm”

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Việc này nếu các bạn có website cùng ngành nghề với đối thủ, mà đối thủ rất mạnh, lúc này hãy thiết kế website khá đơn điệu, bài viết cực kỳ lố bịch, hình ảnh thì xấu xí. Sau đó gửi email nói cần liên kết với đặt backlink trao đổi qua lại, rồi khoe khoang các backlink cực lởm của mình, khoe khoang chiến tích seo các từ khóa ít cạnh tranh, vẽ chiến lược seo lởm nhất. Sau đó quay lại âm thầm làm những gì mà mình ấp ủ để khi thời điểm thích hợp là lúc thay đổi để vượt lên đối thủ.

Lý đại đào cương

Giải nghĩa: Mận chết thay đào, đưa người khác ra thế thân gánh vác tai họa cho mình

Điển cố: Thời Tam Quốc, Tào Tháo nghiêm cấm quân mình phá hại mùa màng dân chúng nếu không sẽ bị xử tội chém. Một lần dẫn quân qua ruộng lúa, con ngựa của Tào Tháo vì hoảng sợ mà dẫm nát một khoảnh lúa lớn. Tào Tháo hỏi quan giám sát về cách xử tội, quan giám sát nghị tội của Tào Tháo đáng chết nhưng tính mạng của thừa tướng đáng trọng hơn vì vậy chém tóc để thay thế. Từ đó quân lính của Tào Tháo sợ hãi luật lệ nghiêm minh mà tuân thủ kỉ luật.

 Diễn giải: – “Lý đại đào cương” là đưa cây lý chết thay cho cây đào. Người lớn làm họa, bắt người bé chịu tội thay. Có rất nhiều kẻ tác gian phạm tội lại bắt người khác thế thân.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Cái này rất nhiều bạn đang áp dụng chiến lược seo này đó là xây dựng hệ thống site vệ tinh hình tháp, phân ra nhiều cấp để điều hướng cũng như khi google phạt nhưng site chính lại không ảnh hưởng gì, chị bi site phụ ảnh hưởng, việc site phụ ảnh hưởng thì chúng ta có thể xây dựng site mới để tiếp tục điều hướng về site chính.

Thuận thủ khiên dương

Giải nghĩa: Thuận tay bắt dê, phải tranh thủ nắm lấy cơ hội nằm trong tầm tay

 Điển cố: Thời Tam Quốc Lưu Chương là thứ sử Ích Châu nhưng lại có tính tình nhu nhược. Gia Cát Lượng bèn khuyên Lưu Bị tận dụng mối quan hệ họ hàng xa để làm quen với Lưu Chương để rồi từ đó “thuận tay bắt dê” chiếm lấy Ích Châu làm chỗ dựa.

Diễn giải: – Kế “Thuận thủ khiên dương” theo nghĩa đen là thuận tay dắt con dê về. Sự việc trên đời, thiên biến vạn hóa rất kỳ diệu. Phải biết nắm lấy bất cứ cơ hội nào vụt hiện đến trước mắt, đó là những thâu hoạch, những cái lợi bất ngờ.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Trong lĩnh vưc SEO, mới chỉ có một số ít cao thủ hiểu và tận dụng được điều này. Với nội dung content, các bạn cần tối ưu số lượng từ khóa trong 1 bài viết, với việc xây dựng backlink, cần tối đa số lượng anchortext được Google chấp nhận trong 1 lần đi link.

Đả thảo kinh xà

 Giải nghĩa: Đánh cỏ động rắn, tấn công vào xung quanh kẻ địch khiến chúng hoảng sợ mà lộ diện.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Các tìm cách biết các site vệ tinh của đối thủ là gì, chúng ta hãy xây dựng tương tự các site vệ tinh như vậy, khiến đối thủ sẽ phải tung các đòn đặc biệt ra để webite đối thủ vượt lên top, đó là cách để đổi thủ giở hết võ ra để đưa website của họ lên top và chúng ta đã biết hết võ đối thủ.

Tá thi hoàn hồn

Giải nghĩa: Mượn xác trả hồn, mượn thân xác khác để đưa hồn về

Điển cố: Thời Tam Quốc quân Tào Ngụy nhờ tài năng chỉ huy của Chung Hội và Đặng Ngải mà chiếm gần như toàn bộ nước Thục Hán. Đại tướng nhà Thục là Khương Duy bèn giả đầu hàng với hy vọng mượn xác trả hồn, lợi dụng quân Ngụy để khôi phục đất nước. Tuy nhiên mưu kế của Khương Duy không thành, ông bị giết còn nước Thục hoàn toàn mất về tay Tào Ngụy.

 Diễn giải: – Kế “Tá thi hoàn hồn” nghĩa là mượn xác để hồn về. – Ý kế này chỉ rằng: Sau khi đã thất bại, buộc phải lợi dụng một lực lượng nào đó để khởi lên thi hành trở lại chủ trương của mình. Tuy nhiên, dùng kế này rất dễ đi vào con đường nguy hiểm, nếu sơ xuất thì tỷ như rước voi về giày mả tổ. Nếu mượn xác mà mượn ẩu thì chẳng khác gì vác xác chết về nhà.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Đối với những bạn chuyên SEO thì các bạn thường săn các tên miền có tuổi đời lâu năm, sau khi hết hạn các bạn lập tức mua về sau đó xây dựng lại giống như thế để tận dụng tuổi domain, tận dụng lượng traffice đang có để điều hướng về site chính.

Điệu hổ ly sơn

Giải nghĩa: Lừa cho hổ ra khỏi núi, khiến kẻ địch ra khỏi nơi ẩn nấp để dễ bề tấn công

Điển cố: Thời Tam Quốc Trương Phi được lệnh dẫn quân vào Ích Châu để hỗ trợ Lưu Bị. Trên đường tiến quân Trương Phi bị Nghiêm Nhan lợi dụng địa thế hiểm yếu để ngồi trong thành phòng thủ. Trương Phi bèn lập kế giả say dụ Nghiêm Nhan dẫn quân ra ngoài thành và đánh bại.

Diễn giải:– Kế “Điệu hổ ly sơn” là nhử, dụ hay khuấy động làm cho con hổ ra khỏi rừng. – Kế “Điệu hổ ly sơn” có hai lối: Một là nhử hổ ra khỏi rừng để dễ dàng giết hổ. Hai là đuổi hổ đi để dễ bắt giết những loại hồ ly vẫn dựa oai hổ mà hoành hành.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Cái này áp dụng đó là chiến thuật SEO khi đối thủ biết ta đang làm cũng lĩnh vực, chúng ta biết đối thủ có những điểm yếu gì, lập tức làm mạnh điểm yếu đó, rồi khoe khoang với họ để họ đầu tư làm mạnh theo mình, sau đó âm thầm làm mạnh những gì thế mạnh của mình để vượt top.

Dục cầm cố túng

Giải nghĩa: Muốn bắt thì phải thả

Điển cố: Thời Tam Quốc, Mạnh Hoạch làm phản khiến Thục Hán bất ổn. Để thu phục Mạnh Hoạch, Gia Cát Lượng đã bảy lần bắt, bảy lần thả (thất cầm thất túng, ) Mạnh Hoạch khiến Mạnh Hoạch đội ơn mà không dám làm phản nữa. Tào Tháo muốn dùng Quan Vũ để làm dũng tướng cho mình đã cấp cho Quan Vũ ngựa Xích Thố để Quan Vũ lên đường tìm huynh đệ Lưu Bị và Trương Phi; nhưng Quan Vũ chỉ cỡi ngựa đi một đoạn bèn quay lại trở về với Tào Tháo để nguyện ra trận chiến đấu trả ơn cho Tào Tháo.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Ban nào gặp tình huống này chưa đó là khi phát hiện những thuật toán thay đổi mới của google mà không biết là cái gì, thường thì các bạn ấy sẽ lấy một site nào đó để thử các thuật toán mới này vào site đó để kiểm tra xem google phạt như thế nào, cái này ở Việt Nam ít áp dụng, nhưng nếu có chỉ có vài người mới thử nổi thôi.

Phao chuyên dẫn ngọc

Giải nghĩa: Ném gạch đưa ngọc đến, đưa miếng nhỏ ra để dụ địch nhằm đạt cái lợi lớn hơn.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Kêu gọi các rất nhiều website khác là đặt banner miễn phí trên trang chủ, đổi lại là yêu cầu website đó cho đặt backlink dofollow, nếu có thể yêu cầu viết bài bi a sản phẩm của mình.

Cầm tặc cầm vương

Giải nghĩa: Bắt giặc bắt vua

Diễn giải: – Kế “Cầm tặc cầm vương” là dẹp giặc phải bắt chúa giặc. – Phương pháp bắt chúa giặc thật thiên biến vạn hóa, không cứ bằng sức mạnh hay bằng trí khôn. Các kế khác như “Điệu hổ ly sơn“, “Mỹ nhân kế” hay “Man thiên quá hải” đều có thể dùng cho kế “Cầm tặc cầm vương”. Để đối phó với một nhân vật anh hùng, thì dù một quả đạn mà giết hay dùng mỹ nhân kế mà nhử thì cũng như nhau. – Nhưng đa số âm mưu cầm vương được hiệu quả bằng kích thích anh hùng và mỹ nhân kế. “Tự cổ anh hùng đa hiếu sắc” là vậy. – Việt Vương thua trận rồi, mà chỉ dùng một nàng Tây Thi đã đủ giam cầm Phù Sai. Lý  Viên muốn đoạt quyền của Xuân Thân Quân, nên đã cho cô em là Lý Yên sang làm tì thiếp. Đó là những cách gián tiếp để cầm vương.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Cái này chúng ta mục tiêu là vượt lên trên đối thủ, đứng top 1 thì càng tốt, chính vì vậy mà phải nghiên cứu đối thủ, học hỏi đối thủ, lựa chọn phương pháp để đoạt được top 1 từ đối thủ.

Phù để trừu tân

Giải nghĩa: Rút củi đáy nồi, đánh tiêu hao hậu cần để làm quân địch dần phải thua

 Điển cố: Trong trận Chi Lăng-Xương Giang, nghe tin có viện binh, nhiều tướng muốn đánh để hạ gấp thành Đông Quan. Tuy nhiên, theo ý kiến của Nguyễn Trãi, Lê Lợi cho rằng đánh thành lạ hạ sách vì quân trong thành đông, chưa thể lấy ngay được, nếu bị viện binh đánh kẹp vào thì nguy; do đó ông quyết định điều quân lên chặn đánh viện binh trước để nản lòng địch ở Đông Quan.

 Diễn giải: – Kế “Phủ để trừu tân” là bớt lửa dưới nồi, ý nghĩa là giải quyết trên căn bản một vấn đề, chủ ý không cho nó phát ra (bớt lửa cho nước khỏi trào). – Khi có một việc đã bùng nổ ra rồi thì tìm cách làm cho nó dịu đi, không để nó tiếp tục ác liệt. Chỗ diệu dụng kế “Phủ để trừu tân” là không nghe thấy tiếng, không nhìn thấy hình, vô cùng như trời đất, khó hiểu như âm dương, khiến cho kẻ thù rơi vào kế của mình mà họ không biết. – Không kể tình trường, chiến trường hay thương trường, kế “Phủ để trừu tân” lúc nào cũng là kế rất âm độc, lớn mang hiệu quả lớn, nhỏ có hiệu quả nhỏ. Ở tình trường, anh chàng kém vế thường o bế song thân hoặc anh em của đào, hơn là tấn công chính nàng! Ở chiến trường, kế “Phủ để trừu tân” lại càng dày đặc, giăng mắc như mạng nhện.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Sự cạnh tranh đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng đấu khẩu, bôi xấu hình ảnh của nhau trên môi trường internet trực tuyến. Nếu để tình trạng này xảy ra gay gắt, cả thương hiệu của mình và đối  thủ sẽ đều bị hạ mức uy tín và rất có thể khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ từ một đối thủ khác. Để tránh điều này xảy ra, khi có tranh chấp cần giảm bớt mức độ căng thẳng, chỉ để xảy ra cạnh tranh ở mức độ nội bộ giữa 2 bên.

Hỗn thủy mạc ngư

Giải nghĩa: Đục nước bắt cá, lợi dụng tình thế để ra tay đạt mục đích

Điển cố: Trong Trận Phì Thủy, sau khi nhận thấy quân Tần rối loạn sau đợt tấn công phủ đầu của quân Tấn, Tạ Huyền quyết định tận dụng thời cơ tung toàn lực tấn công, kết quả là quân Tần đại bại dù đông quân gấp 10 lần quân Tấn.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:

Kế này được áp dụng khi sự cạnh tranh giữa các đối thủ trở nên quyết liệt trong một vài lĩnh vực từ khóa. Hãy tận dụng thời cơ này để thu lợi từ các từ khóa mà đối thủ ít có sự quan tâm, đầu tư hơn.

Kim thiền thoát xác

Giải nghĩa: Ve sầu lột xác, sử dụng bộ dạng mới để làm quân địch bất ngờ trở tay không kịp

 Diễn giải: – Kế “Kim thiền thoát xác” là con ve sầu vàng lột xác. – Kế này dùng cho lúc nguy cấp, tính chuyện ngụy trang một hình tượng để lừa dối, che mắt đối phương, đặng đào tẩu chờ một cơ hội khác. Kế “Kim thiền thoát xác” có một phạm vi rất rộng rãi và phổ biến, bất cứ ai ở hoàn cảnh nào cũng có thể sử dụng được.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Các thuật toán google luôn luôn thay đổi, chính vậy ngoài việc cập nhập các thuật toán, chúng ta cần thay đổi cách tiếp cận người dùng bằng các bài viết mới lại độc đáo không giống các đối thủ.

Quan môn tróc tặc

Giải nghĩa: Đóng cửa bắt giặc, dồn giặc vào thế bí không thể chạy thoát

Điển cố: Thời Chiến Quốc, Tôn Tẫn và Bàng Quyên ban đầu là hai học trò cùng thầy Quỷ Cốc tử, nhưng sau đó trở thành cừu thù và là địch thủ chính của nhau trên chiến trường. Trong trận chiến quyết định, Tôn Tẫn sai quân Tề dùng kế rút bếp để lừa Bàng Quyên và quân Ngụy tiến sâu vào đường hẻm Mã Lăng. Khi toàn bộ quân Ngụy đã rơi vào bẫy phục kích, Tôn Tẫn sai bịt đường hẻm và bắn tên, quân Ngụy đại bại, Bàng Quyên cũng bỏ mạng trong đám loạn tên.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Caí này các công ty SEO hay áp dụng với nhân viên đó là việc giới hạn date kết thúc hợp đồng SEO, chính vì vậy nếu không lên sẽ không được thưởng gì cả, làm cho áp lực đèn nặng lên nhân viên bắt nhân viên nghĩ mọi cách để làm website lên top, nhiều khi bị phản tác dụng, nhưng những công ty đặt vấn đề lợi nhuận họ hay làm thế để đạt cam kết lên top với khách hàng.

Viễn giao cận công

Giải nghĩa: Xa thì giao thiệp, gần thì dùng vũ lực

Điển cố: Thời Chiến Quốc, tể tướng nước Tần là Phạm Thư đề ra kế viễn giao cận công, theo đó với các nước gần, Tần sẽ dùng vũ lực uy hiếp, chiếm thành chiếm đất, với các nước xa không đem quân đi được thì lại dùng ngoại giao dụ dỗ làm đồng minh. Cứ như vậyTần nhanh chóng trở thành bá chủ của cả 6 nước chư hầu, tạo điều kiện cho Doanh Chính thống nhất Trung Quốc sau đó.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Chúng ta nên áp dụng, đó là các website mạnh thì liên kết liên minh để tạo nên hệ thống mạnh, các website nhỏ thì thâu tóm thuộc site vệ tinh của mình, nhất là cùng ngành nghề thì tốt quá, dẫn đến càng ngày càng ít đối thủ, trên top google.

Đối với các đối thủ mới, nên giữ mối hữu hảo cộng tác trên quan điểm cả 2 bên cùng có lợi. Đối với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, cần cạnh tranh một cách quyết liệt để lấy thị phần khách hàng về tay mình.

Giả đồ phạt Quắc

Giải nghĩa: Mượn đường diệt Quắc, lợi dụng hòa hoãn địch để rồi quay lại tấn công bằng lợi thế do chính địch tạo ra cho mình

Điển cố: Tấn Hiến công theo lời Tuân Tức mang đồ vàng ngọc hối lộ nước Ngu với lý do mượn đường nước Ngu để đánh nước Quắc, thực chất là Tấn Hiến công sợ Ngu sẽ sai quân cứu nước Quắc. Sau khi Tấn đánh tan nước Quắc, Ngu chỉ còn trơ trọi một mình, Tấn Hiến Công bèn đem quân quay về diệt nốt nước Ngu.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Liên kết trao đổi học hỏi phương pháp các ngành nghề khác, qua đó áp dụng phương pháp ngành nghề khác vào lĩnh vực của mình, giúp chung ta vượt đối thủ vì đối thủ không có những cái hay từ các ngành nghề khác áp dụng vào.

Thâu lương hoán trụ

Giải nghĩa: Trộm rường thay cột, phá hủy cơ sở của địch

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: tìm cách thu nhận nhân tài của đối thủ về mình, sau đó phát triển hệ thống của mình để vượt lên trên đối thủ do mình quá am hiểu đối thủ.

Chỉ tang mạ hòe

Giải nghĩa: Chỉ cây dâu để mắng cây hòe, còn có biến thể khác là chỉ chó mắng mèo, tấn công gián tiếp kẻ địch thông qua một trung gian khác

Điển cố: Thời Tam Quốc trong lúc Tào Tháo đang đem quân đi đánh Viên Thuật thì lương thảo thiếu thốn, binh lính kêu than. Thấy vậy Tào Tháo mới lập kế đổ tội cho quan coi lương Vương Hậu là lừa dối trong cấp phát lương rồi chém lấy đầu Vương Hậu. Quân Tào từ đấy sợ không dám kêu ca nữa mà hết lòng đánh Viên Thuật.

Diễn giải: – Kế “Chỉ tang mạ hòe” là chỉ vào gốc dâu mà mắng cây hòe. Ý nói vì không tiện mắng thẳng mặt nên mượn một sự kiện khác để tỏ thái độ.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Nghiên cứu đối thủ qua các công cụ trung gian, để hiểu đối thủ, để tìm cách học những cái giỏi của đối thủ, qua đó tìm cách vượt đối thủ.

Giả si bất điên

Giải nghĩa: Giả ngu chứ không điên, làm cho quân địch coi thường mình mà không đề phòng

 Điển cố: Thời nhà Tống, Nùng Trí Cao tự xưng đế ở phương Nam, hoàng đế nhà Tống phái quân đánh nhiều lần không được. Đại tướng Địch Thanh bèn bày kế giả đò sợ hãi làm quân của Nùng Trí Cao lơi là phòng bị, tức thì quân Tống tấn công đánh bại quân Nùng Trí Cao.

Áp dụng trong SEO website: Viết bài lủng củng, câu văn sai sót, đi backlink lung tung, sau đó kêu gọi mua lại website, trong khi đó âm thầm làm nội dung, chuẩn bị hệ thống site vệ tinh khủng.

Thượng ốc trừu thê ( qua cầu rút ván)

Giải nghĩa: Lên nhà rút thang, còn có biến thể khác là qua cầu rút ván (tức Qúa giang trừu bản)

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Cái này áp dụng cho website bất động sản là nhiều đó là tập trung đẩy top thật nhanh, spam link các kiểu, chạy auto link rồi post tự động cốt lên top xong dự án bán nhà thề là đập website đi ngoài ra khi thực hiện các dự án SEO, không thể tránh khỏi tình trạng nhiều thành viên thực hiện dự án mệt mỏi và chán nản dẫn đến tình trạng làm việc thiếu hiệu quả. Cần thực hiện các biện pháp đánh mạnh vào tài chính của họ như lương bổng, phụ phí, thưởng và một số điều kiên khác để họ có quyết tâm làm việc.

Thụ thượng khai hoa 

Giải nghĩa: Trên cây hoa nở

 Điển cố: Khi Tôn Tẫn tới nước Yên làm Quân Sư, để đối phó với sự tấn công của Bàng Quyên, Tôn Tẫn đã bày mưu cho thái tử nước Yên Kế này. Với số quân ít ỏi khi ra đối phó với Bàng Quyên Thái tử đã cho binh sĩ chặt những cành cây kéo lê trên đường hành quân làm bụi tung mù mịt khiến mật thám của Bàng Quyên nghĩ rằng quân đội nước Yên đông gấp 10 lần do thám ban đầu. Bởi vậy Bàng Quyên đã rút quân.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Cái này là các công ty ít cập nhập thuật toán hay áp dụng này, đó là đi mua thật nhiều backlink rồi tưởng lên nhưng mà đó là đối với ngày xưa, giờ thì là đứt ngay đấy, đừng dại mà áp dụng kế này vào SEO. Ngoài ra các doanh nghiệp ngày nay khi thực hiện SEO dịch vụ cho các website của mình đều quảng cáo rằng mình là tốt nhất, dịch vụ của mình là số 1. Có như vậy mới thu hút và hấp dẫn được sự quan tâm của khách hàng, âu cũng là điều dễ hiểu.

Phản khách vi chủ

Giải nghĩa: Từ chỗ là khách biến thành vai chủ, lấn dần dần đất của địch để đến chỗ địch không còn chỗ đứng

Điển cố: Trong chiến dịch chiếm Hán Trung của Lưu Bị, Pháp Chính đã quân sư cho Hoàng Trung dùng kế phản khách vi chủ để cuối cùng chém chết được đại tướng của Tào Ngụy là Hạ Hầu Uyên.

Diễn giải: – Kế “Phản khách vi chủ” là đổi địa vị khách thành địa vị chủ. – “Phản khách vi chủ” là trong đấu tranh đang ở vào thế bị động nên phải tìm kế hoạch đến chủ động, khách vốn là địa vị bị chi phối, mọi việc đều do chủ đặt định sắp xếp. “Phản khách vi chủ” là nguyên tắc thường dùng trong đấu tranh. Có chủ động mới khống chế được cục diện. Không có chủ động, không thể thắng lợi.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Khi các bạn chưa có hệ thống site vệ tinh chủ động hãy liên kết với đối thủ ,rồi cho đối thủ phần hơn, sau đó âm thầm xây dựng nội dung cũng như hệ thống site để đẩy lên top

Mỹ nhân kế

Giải nghĩa:Dùng gái đẹp để làm rối loạn quân địch

 Điển cố: Thời Xuân Thu, Câu Tiễn nước Việt bị Ngô vương Phù Sai đánh cho suýt mất nước. Phạm Lãi và Văn Chùng bèn hiến kế cho Câu Tiễn dâng mỹ nhân nổi tiếng của nước Việt là Tây Thi cho Phù Sai khiến Ngô vương vì đam mê tửu sắc mà bỏ bê việc chính sự, tạo thời cơ cho Câu Tiễn trả thù.

mỹ nhân kế

 Diễn giải: – “Mỹ nhân kế” là dùng gái đẹp để làm xoay chuyển, thay đổi tình thế mà những cái khác không thể thực hiện được. Giai nhân từ ngàn xưa đến nay bao giờ cũng là đề tài chính. Tuy là phái yếu, không thể vác gươm đao mà đánh giặc, nhưng các nàng có thể thắng được bằng đôi mắt biếc và nụ cười xinh đẹp. – Có những bức thành kiên cố cả mười vạn quân không hạ nổi, nhưng nó có thể bị sụp đổ bởi ánh mắt mỹ nhân. Sức mạnh của mỹ nhân đặc biệt là có ảnh hưởng đối với người anh hùng, người có quyền thế.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Trong lĩnh vực SEO, đội ngũ nhân viên lung linh huyền ảo góp phần thúc đẩy động lực làm việc của các thành viên. Đối với các khách hàng, khỏi phải nói họ thích thú điều này đến mức nào. Có thể nói, háo sắc vốn là bản chất của con người và yêu cái đẹp là một lẽ tự nhiên trong cuộc sống. Chẳng thế mà dân gian vẫn thường có câu: “Anh hùng thường khó qua ải mỹ nhân”.

Không thành kế

Giải nghĩa: Trong hoàn cảnh thành không có quân lại bị quân địch uy hiếp thì phải dùng những hành động kì lạ, trầm tĩnh khiến quân địch khiếp sợ tưởng có mai phục mà bỏ đi

không thành kế

Điển cố: Kế này gắn liền với điển cố về Gia Cát Lượng trong Tam quốc diễn nghĩa. Theo đó trong lúc Gia Cát Lượng đang giữ ngôi thành trống không có phòng thủ thì Tư Mã Ý bất chợt kéo quân đến. Đánh vào tính đa nghi của Tư Mã Ý, Gia Cát Lượng đã sai mở toang cổng thành, trên tường thành chỉ cắm tinh kỳ, lại sai người quyét dọn trước cổng làm như không có sự đe dọa của quân Ngụy. Cuối cùng Tư Mã Ý vì nghi ngờ mưu kế của Gia Cát Lượng nên đã rút quân, bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một để bắt sống địch thủ chính trên chiến trường.

Diễn giải: – “Không thành kế” là kế bỏ thành trống, thành bỏ ngỏ. Kế này có hai loại: – Một là lúc tình thế cực khẩn cấp, nguy hiểm như treo trên sợi tóc, buộc phải dùng nghi binh để lừa dối đối phương mà dựa vào đó để trốn thoát.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Cái này giờ rất nhiều bạn áp dụng đó là xây dựng website trên google site sau đó seo các site google site đó, qua đó website là con google nên dễ lên top mà lại hoàn toàn không mất phí, chỉ việc đầu tư công sức làm nội dung mà thôi, một cách đơn giản để áp dụng seo vào

Phản gián kế

Giải nghĩa: Lợi dụng kế của địch để biến thành kế của mình

 

 Điển cố: Thời Tam Quốc, Tào Tháo phái Tưởng Cán, bạn học cũ của Chu Du sang Đông Ngô để dò xét lực lượng đối phương. Chu Du đoán được mưu của Tào Tháo nên đã sử dụng chính Tưởng Cán để làm Tào Tháo nghi ngờ hai hàng tướng cực kì thông thạo thủy binh của Kinh Châu để rồi giết hai người đó. Diễn giải: – “Phản gián kế” là dùng người của đối phương lừa dối đối phương, dùng kế địch lừa địch. – Tôn Tử nói: “Biết mình là biết thực lực và nhiệm vụ của mình. Biết người là biết thực lực và ý đồ của địch. Biết mình thì tương đối dễ hơn biết người. Cho nên muốn biết người thì phải dùng gián điệp”.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Tuyển người của đối thủ, kêu gọi lương cao, chế độ hậu hĩnh để người đối thủ đến làm xây dựng hệ thống đánh bật đối thủ.

Khổ nhục kế

Giải nghĩa: Tự làm mình khổ nhục để đánh lừa quân địch

 Điển cố: Câu Tiễn sau khi thất bại trước Phù Sai thì hết lòng tận tụy phục vụ Phù Sai như người hầu, thậm chí nếm cả chất thải của Phù Sai để giúp thầy thuốc khám bệnh cho Phù Sai, tất cả chỉ để che giấu sự chuẩn bị trả thù của nước Việt. + Diễn giải: – “Khổ nhục kế” là hành hạ mình, rồi đem cái thân xác bị hành hạ ấy để làm bằng chứng mà tiếp cận với địch để hoàn thành một âm mưu nào đó.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Rất trưởng phòng, giám đốc, chủ cửa hàng chịu cực khổ để đi học SEO, rồi tự tay làm SEO, cùng với thức đêm thức hôm để làm, hỏi ra thì mới biết là có nhân viên làm SEO, đi học để quản lý nhân viên cũng như có thể tự làm nếu nhân viên nghỉ, hoặc nhân viên không giám nói dối với sếp.

Liên hoàn kế

Giải nghĩa: Sử dụng nhiều kế liên tiếp, muốn chiến thắng phải biết móc nối nhiều kế với nhau

 Điển cố: Liên hoàn kế gắn liền với giai thoại về Vương Doãn do La Quán Trung kể lại trong Tam quốc diễn nghĩa. Vì thấy Đổng Trác quá bạo ngược hung tàn nên Vương Doãn sử dụng liên hoàn kế trong đó có mỹ nhân kế gửi Điêu Thuyền vào chia rẽ hai bố con nuôi Đổng Trác và Lã Bố, sau đó dùng kế đục nước bắt cá khơi gợi ở Lã Bố sự thù địch với cha nuôi để rồi cuối cùng chính Lã Bố cầm kích đâm chết Đổng Trác.

 Diễn giải: – “Liên hoàn kế” là nối liền với nhau thành một dây xích. – “Liên hoàn kế” còn là vận dụng một quyền thuật để tạo phản ứng dây chuyền cho đối phương hoặc gây thành phản ứng nhiều mặt. Mỹ nhân kế là vũ khí phổ biến nhất cần thiết cho việc dùng “Liên hoàn kế”. Vì người đẹp ví như nước, anh hùng ví như bùn, nước làm cho bùn nhão ra. Từ ngàn xưa, đa số anh hùng đã vì thương hoa tiếc ngọc nên bỏ lãng nhiệm vụ. Tuy vậy, vẫn phải phân biệt “Mỹ nhân kế” với “Liên hoàn kế”. – Liên hoàn kế là một hình ảnh của thực tiễn, bất cứ việc gì xảy ra cũng gây thành phản ứng dây chuyền. Việc xảy ra hôm nay cũng không tự dưng mọc ra, nó phải là kết quả dây chuyền từ những sự việc trước.

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top: Trong quá trình làm SEO, cần phải thiên biến vạn hóa tùy tình hình của các đối thủ mà đưa ra các kế sách đối phó và hành động thích hợp. Các kế sách đưa ra càng hiệu quả bao nhiêu thì dự án bạn đang thực hiện càng có cơ hội thành công bấy nhiêu. Chẳng hạn như nếu đối thủ tấn công mạnh vào một từ khóa thì chúng ta tránh nên lao vào từ khóa đó nếu không có những lợi thế nhất định, nếu đối thủ bơm link xấu cần phải khai báo từ chối liên kết với “sư huynh” Google, hoặc khi nhân viên thực hiện dự án cho bạn có dấu hiệu hụt hơi thì hãy cho họ dưỡng sức trước (Dĩ dật đãi lao), sau đó mới áp dụng các biện pháp tạo động lực cho họ (Thượng ốc trừu thê)….

Tẩu vi thượng sách

 Giải nghĩa: Gặp kẻ địch mạnh thì kế chuồn là thích hợp hơn cả trong 36 kế

Diễn giải: – “Tẩu kế” nghĩa là chạy, lùi, thoát thân. – Tại sao kế sau chót cổ nhân lại đặt là “kế chạy“? Lại có câu: “Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách“. (Ba mươi sáu chước, chạy là hơn hết!) – Bởi vậy kế này liên quan nhiều đến sự thành bại của một công việc lớn. Bất luận là đánh nhau bằng văn hay bằng võ, không ai là có thể thắng hoài. Trong quá trình chiến đấu bao gồm nhiều kiểu thắng, nhiều kiểu bại, lúc ẩn lúc hiện, trong chớp mắt dồn dập cả trăm ngàn biến chuyển. Nếu không ứng phó mau lẹ để tránh những cảnh bất lợi, để nắm mau lợi thế mà tiến tới thắng lợi, thì không phải là nhân tài. – Chạy có nhiều phương thức. Bỏ giáp, bỏ vũ khí mà chạy, bỏ đường nhỏ mà chạy tới đường lớn, bỏ đường bộ mà chạy sang đường thủy… Các phương thức tuy không giống nhau nhưng cùng hướng chung đến mục đích là tránh tai họa để bảo đảm an toàn, để bảo toàn lực lượng. – “Tẩu kế” không phải là chạy dài. Chạy chỉ là một giải pháp để mà sẽ quay lại. Tinh hoa của kế chạy là giành thời gian, bảo tồn sức khỏe, lực lượng. Rút chạy đến một vị trí mới, cho tư thế vững mạnh hơn, tập trung nỗ lực và củng cố tinh thần, chọn một cơ hội thuận tiện để quật lại, ấy mới thực là “Tẩu kế”. – Sau hết phải lo đến điểm nguy của kế chạy: Khi chạy, sẽ mất tinh thần, sự việc hoàn toàn lỏng lẻo, mất sự tin tưởng ở xung quanh. Nếu không giải quyết cho chính xác những vấn đề trên thì “tẩu” không còn là một kế hoạch nữa, mà là một sự tan rã vậy

Áp dụng trong SEO website nếu SEO mãi không lên top:  Làm SEO cũng cần sự tỉnh táo. Nếu cố tình lao vào cuộc chiến từ khóa với các đối thủ có thực lực hơn thì hiển nhiên chúng ta đã thua dài trên cả một mặt trận. Thay vào đó, hãy nhìn rộng hơn để tìm kiếm các từ khóa ngách và chờ đợi cơ hội để phản công đối thủ của mình.

Lời kết :

Đây là 36 kế mà tùy theo khách hàng mà mình có thể áp dụng nhưng qua đó sẽ giúp được chúng ta hiểu rằng cần phải tư duy đầu óc, áp dụng linh hoạt các kế trong 36 kế để giành vị trí top đầu, cũng như né tránh được các đối thủ định áp dụng các kế vào mình.

Chúc các bạn thành công.

 

24 thoughts on “SEO từ khóa mãi không lên top, hãy áp dụng binh pháp SEO từ khóa khó.”

 1. Không biết có bác nào quan tâm đến kéo traffic về hok nhỉ
  Mình ngâm cứu trên mạng thì thấy họ sử dụng khá nhiều
  Tình cờ cũng kiếm đước 1 tool do 1 bạn ở VN làm, chạy khá good và real traffice

  Các bạn đừng chạy traffic trực tiếp về web mình mà nên thông qua 1 trang khác vd google search, forum, hay blog. Mình dùng được 1 tháng và thấy khá OK

  Chúc các bạn thành công

  Reply
 2. Kế gì đi nữa thì google nó cũng tìm ra, rồi ra thuật toán mới đánh cho ” binh bại như núi đổ “, từ khóa ” bị trảm liên hồi ”
  khôn ngoan nhất vẫn là chơi chiến thuật ” chậm mà chắc ” . Onpage tốt, NOT COPY, backlink chất lượng NOT SPAM là ổn

  Reply

Leave a Comment

Call Now Button