Dịch vụ SEO website, bạn đang ở đang ở đâu trong thế giới google.

Kỷ nguyên công nghệ mới bắt đầu, nếu chúng ta chậm chúng ta sẽ thua, kỷ nguyên 4.0 đã và đang bắt đầu, hỏi rằng chúng ta đã chuẩn bị được gì, hay chúng ta đã hiểu được gì, giống như tôi, tôi đang nói các bạn, SEO website là như thế nào, làm SEO và làm như như thế nào, với công nghệ như vậy thì google luôn luôn muốn tham dự tất cả, đã là sản phẩm google thì chúng ta không thể không quan tâm đến SEO, chính vì vậy mà chúng ta hôm nay tìm hiểu xem chúng ta đang nghĩ SEO website như thế nào.

SEO website

Hãy cùng tôi xem chúng ta nằm trong nhóm nào nghĩ về SEO.

Dịch vụ SEO website, bạn đang ở đang ở đâu trong thế giới google.

[toc]

Để chi tiết hơn hôm nay chúng tôi chia các nhóm hiểu làm thế nào là SEO website và chúng ta đang ở đâu trong công cuộc làm seo trên google, để xem chúng ta có những suy nghĩ gì, chúng ta đang nằm nhóm nào khi nói về SEO website.

Nhóm 1. Những người không quan tâm đến SEO hay website.

Có thể nói nhóm này là nhóm không biết  một tí gì công nghệ, họ không biết cả sử dụng điện thoại, nếu có biết chỉ có thể bấm nút nghe và nút tắt mà thôi, chính vì vậy nên bạn có đi hỏi họ SEO website là làm gì hãy đại loại là gì có khi mình nói SEO họ lại tưởng là SAO, chính vì vậy nhóm này không biết chúng ta có giải thích hay hỏi cũng vậy.

dịch vụ seo

Những người này dù bạn có cho tiền để họ hiểu SEO website thì họ cũng không thích, họ không muốn thích, nhưng cũng có thể họ thích nhưng họ không thể làm được vì họ không quen với các công nghệ mới. Nói với họ họ sẽ tưởng tượng giống như con sư tử hoặc giống như con kiến đang bò ngoài đường thôi.Chính vì vậy chúng ta không nên nói với họ, khi tiếp xúc với họ tốt nhất không đề cập làm gì vừa mất thời gian của mình cũng như làm phí thời gian của của họ nữa.

Nhóm 2: Những người chỉ biết website lướt web tìm kiếm.

Hiện tại ở Việt Nam chúng ta thì nhóm này là chủ yếu các bạn nhé, họ chỉ là những người tìm thông tin, họ có nhu cầu gì họ tìm kiếm và họ là những người ở những lĩnh vực khác nhau, họ không biết là SEO như thế nào, nếu họ cần thì họ sẽ tìm kiếm, họ tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ seo, chính vì vậy, khi nói đến các đối tượng này chắc chúng ta chỉ cần nói SEO đơn giản là gõ lên google tìm là thấy.

seo loacal

Vậy chúng ta đang nói những khách hàng hay những người chỉ cần biết tôi bỏ tiền ra và tôi phải lên top google, những khách hàng như thế này khó thì cũng khó, nhưng dễ lại rất dễ vì chỉ cần hiểu là được, còn không hiểu thật là khó, nếu bạn là những người như thế này, bạn hãy hiểu để làm được SEO lên top google cần có những yêu cầu như thế nào, để làm được thế chúng tôi sẽ phải làm ra sao đó chính là gì mà họ cần hiểu và bạn cũng nên biết.

Nhóm 3: những người mới biết thiết kế website và đang bắt đầu tự làm SEO.

Nhóm những người này thì đang tập tành thiết kế website, cũng tập tành thực hiện làm SEO, không thấy website nào nói cũng làm theo, thấy cái gì hay cũng làm chính vì điều đó mà đối với những bạn này cái gì cũng tìm, cái gì cũng hỏi, không hiểu cái đó là sao.

thiết kế website trong SEO

Họ giống như một tờ giấy trắng thấy cái gì cũng thích, nhưng họ hoàn toàn không biết gi, cũng chẳng biết hosting là gì, thiết kế website ra sao, code như thế nào, họ chỉ thấy các mẫu sẵn có kiểu như blogger, hay wordpress.com vào cái là có giao diện sẵn có, họ nhập những gì họ thích, họ up ảnh chỗ nọ chõ kia, khéo họ còn không biết tên miền là gì, chính vì vậy họ tưởng làm SEO cũng rất dễ, vì có thể làm như thế này, làm như thế kia cái là lên luôn, hôm trước hôm sau lên ngay lên top, họ nghĩ làm SEO dễ như ăn kẹo vậy.

Nhóm 4: Những người đã, đang đi học lớp SEO nào đó.

Nhóm những người khá nhiều lắm đấy, họ được truyền cảm ứng rằng ôi làm SEO có gì khó đâu, họ được những người SEO cao thủ đứng trên bục giảng hướng dẫn cầm tay chỉ việc thì có gì khó, họ được chỉ tận tình trong khoảng 10 buổi học, họ được hướng dẫn tạo website, tạo sản phẩm, cách tối ưu hoá website, cách đi backlink, rồi cách làm content, nói chúng đối với họ làm seo khá là đơn giản.

học SEO

Đối với những người này, được những ông chuyên gia chém gió hướng dẫn làm cho vài từ khoá ngách, vài từ khoá ít lượt tìm kiếm, các từ khoá ít cạnh tranh, thiết kế website theo các mẫu mà các ông đang có, rồi đặt vài backlink diễn đàn mà các ông đã tạo ra, thấy oài sao dễ thế, trong 10 buổi học mình đã người làm SEO, sao mình thật siêu thế, những người này nói thì cũng biết tối ưu như thế nào, làm thế nào để webstie lên top, rồi cũng biết google phạt cũng biết làm nội dung, nói chung nhóm này có thể có cái nhìn tổng quan về SEO hơn. Nhưng chưa là gì đâu các bạn ạ, khi ra đời các bạn mới thấy các tool mà các thấy cho các diễn đàn mà các chuyên gia giới thiệu, rồi các cách mà làm SEO lên top thời đó đã hết rồi, vì google luôn luôn thay đổi, luôn luôn vận động, các ông ấy mà làm được thì các ông ấy đã trực tiếp đi làm rồi đào tạo làm gì, làm dự án vài nghìn đến vài chục nghìn đô thì việc gì phải nói mỏi cả mồm để thu được vài triệu từ các bạn.

Nhóm 5: Những người làm được vài từ khoá khó lên top, những người hiểu biết nghề SEO.

Nói nhóm này có thể họ đã trải qua từ nhóm 2 đến nhóm 4 rồi, nên họ có kinh nghiệm, họ được thực tế rồi, họ hiểu là nghề SEO nó vất vả thế nào, họ hiểu kiểu thực ngày cày đêm, nhưng họ không biết làm thế nào các nhóm từ khoá, các từ khoá có cạnh tranh cao, họ không biết làm thế nào để xây dựng một chiến lượng SEO bài bản.

cách làm SEO chuyên nghiệp

Thực tế nhóm này chỉ là thực hiện một công đoạn nào đó thôi, có thể họ không thể làm bao quát một dự án được, họ chỉ là nhữn người thực thi mà thôi, chính vì vậy tôi hoặc bạn thì muốn giỏi thì cũng đã từng là những người nhóm này, có khi kiến thức của tôi không bằng họ ở một vài lĩnh vực họ phụ trách đâu, chính vì vậy họ là những người rất tuyệt vời.

Nhóm 6: Các cá nhân và công ty cung cấp dịch vụ SEO.

Nói về dịch vụ SEO thì rất nhiều các công ty cung cấp, hiện tại trên thị trường thì rất nhiều người cá nhân cũng như các công ty cung cấp dịch vụ SEO này, chúng ta tìm trên google thì sẽ thấy rất nhiều và rất nhiều.

dịch vụ seo giá rẻ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đưa kết quả tìm kiếm của dịch vụ của doanh nghiệp lên vị trí cao trên Google Search các công ty dịch vụ SEO bắt đầu ra đời rầm rộ khoảng những năm 2013 cho đến nay. Ngày càng có nhiều công ty, cá nhân cung cấp dịch vụ SEO gây hoang mang cho khách hàng với đủ mức giá, đủ kiểu chém gió nhằm câu kéo khách.

Tại sao việc lựa chọn công ty SEO uy tín lại là bước quan trọng nhất?

SEO là một quá trình đòi hỏi đầu tư nhiều tốn kém, doanh nghiệp lớn họ cũng nhảy vào đầu tư rất chuyên nghiệp nên các lĩnh vực cũ hầu hết độ cạnh tranh đều cao cả.
Tên miền (domain) của doanh nghiệp là địa chỉ cực kỳ quan trọng giúp người dùng nhớ chính xác đến dịch vụ của doanh nghiệp, đây là một ví dụ, dịch vụ giúp việc nhà theo giờ với tên miền là https://giupviecnhatheogio.com một tên miền cực kỳ dễ nhớ và kiêm luôn dịch vụ giúp việc theo giờ phải không nào.
Nếu bạn thuê 1 công ty SEO hay cá nhân làm SEO vớ vẩn sẽ dẫn đến hậu quả cực nghiêm trọng, khó lường. Một khi tên miền của bạn nằm vào danh sách đen của công cụ tìm kiếm hay đơn giản là bị thuật toán của Google phạt sẽ dẫn tới website mất đi 1 lượng lớn khách hàng truy cập vào web từ đó gián tiếp làm giảm đi doanh thu của công ty.
Khi 1 tên miền bị vào danh sách đen của Google sẽ rất khó thoát án phạt để trở về. Doanh nghiệp sẽ phải chi thêm nhiều tiền hơn để có thể gỡ án phạt cho tên miền.
Vì vậy, việc lựa chọn tìm được 1 đối tác làm dịch vụ SEO uy tín chất lượng là bước quan trọng đầu tiên khi bạn có nhu cầu thuê dịch vụ SEO từ khóa!
Vậy bạn, công ty bạn có thuộc nhóm này không, hãy để lại cho chúng tôi biết bạn quan trọng hay khách hàng quan trong, chúng tôi có thể doán biết được doanh nghiệp của bạn làm ăn như thế nào.

Nhóm 7 : Những người am hiểu về SEO.

Những người này thường là những người làm SEO rất lâu năm, họ có những kinh nghiệm trong việc làm thế nào để từ khoá của họ đứng top bền vững, họ là những người khá am hiểu, họ biết cần phải làm gì để xử lý khủng hoảng, cũng như làm thế nào để đưa website của bạn lên top.

dịch vụ seo

Họ thường đưa ra các chiến lược bài bản, họ sẽ biết cách làm cho website của bạn có traffice, điều đó rất tuyệt vời, nhưng bù lại họ không bao giờ làm các dịch vụ SEO rẻ tiền, bởi thực sự khi bạn muốn làm rẻ tiền thì đừng nên nghĩ đến những người chuyên nghiệp, nếu bạn muốn rẻ tiền hãy thuê những cá nhân mới tốt nghiệp một khoá đào tạo nào đó để  mình là vật thí nghiệm cho những cá nhân đó. Vì đã làm SEO không thể có chuyện giá rẻ được, họ còn bao nhiều công đoạn để website của bạn lên top bền vững thì việc đầu tư vào đó cũng đáng mà thôi. Chính vì cái gì cũng có giá của nó, đắt sắt ra miếng các bạn ạ. Đừng nghĩ đến giá trị đầu tiên đem lại mà hãy nghĩ giá trị về sau SEO đem lại cho bạn các bạn nhé.

Nhóm 8 Những người chuyên gia về SEO.

Những người này có thể nói tầm hiểu biết của họ rất tuyệt vời, họ không bao giờ nói về họ, họ thường không làm cho ai cả, họ chỉ lấy phí theo giờ, nhưng có lẽ là họ không làm trực tiếp họ chỉ tư vấn, vạch xu thế để làm mà thôi.

chuyên gia về seo

Có lẽ chuyên gia về SEO tính trên đầu ngón tay tại Việt Nam mà thôi, họ chỉ tư vấn cho các hãng nổi tiếng, đối với họ SEO giống như bàn tay họ, họ hiểu từng chân tơ kẽ tóc, họ không nói nhiều, họ không chém gió, họ chỉ thực tế, có lẽ đối với họ, bất kỳ website nào qua tay họ cũng có thể lên top 1 nếu họ muốn làm, họ nhìn cách google nhìn, họ không theo trào lưu. họ xây dựng website giống như con người, họ lấy con người làm trung tâm chính vì vậy dù là gì họ cũng có thể đưa website lên top mà họ không cần làm gì cả. Họ là những người bình thường nhưng khí chất của họ thật tuyệt vời.

Nhóm 9: Những người đã giải nghệ và chuyển nghề.

Sau tất cả những thăng trầm của cuộc sống, nghề seo đối với họ không phù hợp, có thể họ mới bắt đầu đã thấy khó, có thể họ là những chuyên gia, họ không còn muốn làm theo nghề này nữa, họ chuyển sang một lĩnh vực khác, ít khốc liệt và bấp bên hơn, hay đơn giản họ chỉ là nghỉ ngơi và an hưởng cuộc đời.

nghề SEO

Với nhóm người này SEO chỉ là một cột mốc mà thôi, họ không còn hứng thú nữa, họ không có quan tâm nữa và có thể đến một lúc nào đó đến một dịp nào đó họ chỉ coi là kỷ niệm, họ kể về những trải nghiệm đã qua, họ kể những khó khăn về làm SEO như thế nào, họ kể về thành quả ra sao, và họ kể về nghiên cứu thuật toán Google thời họ làm khác với bấy giờ không. Đó là kỷ niệm một thời để nhớ.

Nhóm 10: Chẳng nhóm nào cả.

Có lẽ nhóm này tôi còn thiếu chăng nhưng không hiểu tôi đã kể hết chưa, nhóm này chắc để phần cập nhập nhờ những bạn đang đọc bài này comment để cho tôi biết và tôi cập nhập vào đây. Hãy chia sẻ những gì còn thiếu trong bài viết để chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về những gì làm seo thời nay.

dịch vụ seo trọn gói

Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ, bạn chỉ cần dành một chút một chút thời gian đóng góp cho tôi để tôi hoàn thiện hơn với bài viết của mình, những gì bạn bỏ ra rất ít so với tôi đầu tư công sức tạo ra bài viết này, Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới để bài viết trở nên hoàn thiện cũng như chúng tôi có động lực chia sẻ tiếp các kinh nghiệm với những bài viết tiếp theo

13 thoughts on “Dịch vụ SEO website, bạn đang ở đang ở đâu trong thế giới google.”

Leave a Comment

Call Now Button