4 Điều những người mới làm SEO nên biết

Nếu bạn là người mới đến lĩnh vực SEO, đừng sợ. Tất cả mọi người trong chúng ta phải bắt đầu một nơi nào đó, có người thì bắt đầu bằng chính website của họ, có người thì đam mê một lĩnh vực  mới, có người vô tình học được từ những người khác,hoặc có người cần bàn hàng hàng giảm giá và họ cần đến khách hàng tiềm năng, nói chung mỗi người đến với SEO có thể có những xuất phát điểm khác nhau, nếu bạn chưa hiểu SEO là gì bạn có thể tìm google.

Mỗi một người làm SEO có những kinh nghiệm từ chính họ, có thể qua những lần họ vấp ngã bởi chính những website mà họ làm việc mà mình là tiêu biểu với từ khóa dịch vụ seo tại Hà Nội, có những người học hỏi từ những vấp ngã của người khác, có những người nghiên cứu các thuật toán google để đáp ứng yêu cầu của nó, nói chúng kinh nghiệm trong SEO là yếu tố quan trọng. Xong không phải vì thế mà các SEOer mới lại sợ trong cuộc chiến với các SEOer có kinh nghiệm. Nếu các bạn là những người mới hãy xem 4 điều mình đúc rút ra để có thể chiến đấu với những người SEO có kinh nghiệm và bạn hoàn toàn có thể thắng họ.

kinh nghiệm SEO

4 Điều những người mới làm SEO nên biết.

1. SEO là giúp người dùng trải nghiệm.

Giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn:

Tại sao điều này là đúng? Bởi vì SEO là không có gì ngoài việc cung cấp các nội dung có liên quan nhất cho người sử dụng đang cần và tìm kiếm đến nó.

Để cho “người dùng cần tìm” để có được nội dung “phù hợp nhất”, bạn phải tạo ra và cung cấp một nội dung đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Hầu hết các chuyên gia SEO đang tập trung vào giao diện người dùng, xác định các yếu tố thị giác, bố trí, kiến trúc thông tin, kích cỡ, kiểu chữ, và các yếu tố khác mà người dùng thấy, qua đó người dùng cảm thấy yêu thích nội dung người của website

 SEO không chỉ tập trung vào những gì người dùng thấy.SEO tập trung vào những gì người dùng muốn , và bạn hãy đáp ứng những gì người tìm kiếm muốn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiểu biết xem người dùng đang tìm cái gì mà muốn cái gì, hầu hết thời gian, một người sử dụng có một trong ba ý sau đây :

 1. Mua một cái gì đó – tìm kiếm giao dịch
 2. Biết cái gì đó – tìm kiếm thông tin
 3. Đi đâu đó – tìm kiếm địa điểm

SEO cần phải làm sao đáp ứng được những gì người dùng tìm kiếm và trả  lời những câu hỏi tốt nhất mà người dùng muốn biết. Mục đích? Để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO thì các bạn cần đặt yếu tối người dùng lên đầu tiên, quan điểm google cũng vậy, bạn đừng nghĩ gì cao siêu mà hãy đem những gì tốt nhất đến cho người dùng, lúc đó bạn sẽ nhận được những ghi nhận của người dùng, điều đó giúp website của bạn lên top khá đơn giản.

2. Liên kết là quan trọng

Tôi có thể nhận được những lời phản ứng. Tôi có thể bị chỉ trích. Nhưng tôi có thể nói rằng nó rất quan trọng nếu bạn muốn website lên top.

Liên kết luôn luồn cần và không thể thiếu cho SEO.

Rõ ràng là Google, như các công cụ tìm kiếm hàng đầu, dựa chủ yếu vào các liên kết để xếp hạng các trang web. Họ phạt các trang web có các liên kết xấu. Họ lại đánh giá các trang web có liên kết tốt và tự nhiên. Vậy đó bạn chỉ cần xây dựng các liên kết tự nhiên đừng mua bán liên kết làm gì.

Giờ ta lấy ví dụ có hai trang web. Họ đều giống hệt nhau. Cùng một nội dung. Cùng một cấu trúc. Tương tự các từ khóa. Cùng tất cả mọi thứ. (Đừng lo lắng về các vấn đề trùng lặp nội dung, vì chúng ta đang lấy ví dụ)

Chỉ có một sự khác biệt. Một trang web có 0 liên kết nào từ các website khác. Một trang web có 100 liên kết đến cá website cực kỳ chất lượng. Trang web nào sẽ xếp hạng cao hơn? chắc các bạn có thể tự trả lời được.

Câu trả lời là rõ ràng – liên kết rất quan trọng trong việc đưa website lên top.

Liên kết  giống như uy tín của website bạn, một website tốt nhưng không được người khác giới thiệu thì không thể google biết đến, vì vậy bạn cần những website chất lượng giới thiệu ( liên kết) đến website của bạn, qua đó giúp google biết rằng website chất lượng giới thiệu bạn thì hẳn liên kến này khá chất lượng, bạn đừng dựa vào những website được thiet ke web mien phi để xây dựng liên kết vì như thế bạn sẽ phí thời gian mà thôi,  nhưng nên nhớ bạn đừng xây dựng liên kết một cách lộ liễu hãy để một cách tự nhiên, sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi bạn cố tình hoặc kiểu như spamlink.

3. Tiêu đề và diễn giải khá quan trọng

Như chúng ta đã nói, tiêu đề và diễn giải khá quan trọng, tại sao lại như vậy, việc khách hàng tìm kiếm cần trước tiên là tiêu đế nói lên cái gì, nếu bạn có những tiêu đề gây ấn tượng với người tìm kiếm, điều đó giúp người tìm kiếm sẽ click vào tiêu đề đó, qua đó bạn đã có một khách hàng viếng thăm website.

dịch vụ seo tốt nhất

Ban có thể từ khóa dịch vụ SEO tốt nhất, đưa website seobenvung.com lên top 1, tại sao phải trọn tiêu đề, để giúp người dùng có thể thấy ngay thông tin người dùng đang cần tìm kiếm, điều đó không có lý gì google lại không đưa website đó lên vị trí số 1 của kết quả tìm kiếm

Các diễn giải cho tiêu đề đơn giản chỉ cần mô tả những gì trên trang. Để tạo ra các thẻ tiêu đề tốt nhất, hãy làm theo bốn quy tắc đơn giản :

 1. Sử dụng từ khóa chính của bạn
 2. Sử dụng từ khóa phụ của bạn
 3. Sử dụng tên thương hiệu của bạn ở cuối
 4. Hãy đảm bảo tiêu đề dưới 60 ký tự

Đó là cách bạn viết một tiêu đề cho người dùng giúp người dùng tìm thông tin tốt nhất từ bài viết của bạn

Còn phần diễn giải, nó không quan trọng bằng tiêu đề, xong với tiêu điều hấp dẫn nhưng phần diễn giải kém cũng sẽ mất rất nhiều khách hàng, bởi phần diễn giải chính là phần mô tả ngắn về bài viết hoặc nội dung chính của website đem lại, nếu bạn không mô tả thất tốt thì đó là một thiệt thòi cho bạn, còn để có phần mô tả tốt mà không vi phạm những quy định của google thì bạn cần .Đơn giản chỉ cần sử dụng các tiêu đề mô tả đúng nhất nội dung. Đương nhiên, bạn cần để các  từ khóa của bài viết vào. Bạn không nên nhét nó đầy đủ các từ khóa, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không được phép để từ khóa vào, bạn hãy xây dựng phần mô tả một cách tự nhiên và để từ khóa vào một cách khéo léo.

4. Đó là nội dung là vua nhưng kỹ năng thì không thể thiếu.

Tôi sẽ giới thiệu điều cuối cùng đó chính là nội dung, nội dung luôn luôn là vua, bạn có thể nói ai chả biết, xong mình cũng vẫn phải đưa ra để các SEOer mới xác định tư tưởng làm SEO cho website của mình, cùng với đó kết hợp với kỹ năng làm SEO.

Nội dung luôn luôn là vua nhưng phải biết kết hợp với kỹ thuật SEO.

Tôi không biết nên nói thế nào về nội dung là chính của website, nhưng có thể khẳng định lại rằng nội dung là yếu tố hàng đầu trong việc google xếp hạng website của bạn, chính vì vậy để các bạn muốn lên top hãy xác định làm nội dung. SEO đôi khi có được trong những tranh cãi với nhau cái nào quan trọng hơn, nội dung hay kỹ thuật SEO. Câu trả lời là cả hai đều đúng. Cả hai đều quan trọng. Nếu kỹ thuật SEO của bạn  không tốt, xong nội dung bạn tốt chưa chắc website của bạn đã lên top, xong nếu bạn có kỹ thuật SEO nhưng nội dung của bạn không tốt thì cũng không thể lên top được, để đảm bảo tốt nhất là chúng ta kết hợp cả 2 lại. Không cái nào quan trọng hơn cái kia, và cả hai đều cần thiết để đưa một từ khóa lên cao, cũng như thực hiện tìm kiếm tối ưu hóa trang web.

Việc SEO là tiếp thị nội dung bạn đem đến nội dung tốt nhưng cũng cần kỹ thuật để đưa nội dung đó đến với khách hàng, chính vì vậy nếu muốn hướng đến một SEOer chuyên nghiệp bạn cần phải biết kết hợp 2 kỹ năng này lại

Phần kết luận

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một kỹ thuật độc lập. Nó được gắn kết nối với hầu hết các lĩnh vực của tiếp thị trực tuyến của bạn. Đây là cốt lõi thiết yếu của tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Và tôi xin chắt lọc SEO xuống một vài điểm quan trọng, nó là những điều này:

 1. SEO là giúp người dùng trải nghiệm .
 2. Liên kết cực kỳ quan trọng.
 3. Tiêu đề và diễn giải cũng rất quan trọng.
 4. Đó là kỹ thuật SEO, nhưng nội dung vẫn là vua.

Vậy là tất cả những điều mà những người làm SEO mới bước chân vào hãy xem và cho biết cảm nghĩ của mình dưới những comment bên dưới.

36 thoughts on “4 Điều những người mới làm SEO nên biết”

 1. Seo cũng như việc chăm sóc một cây từ lúc gieo mầm đến lúc gặt. Việc tưới nước, bón phân như việc gieo rắc các link chất lượng, cứ đều đặn hằng ngày sẽ được thành quả tốt.

  Reply

Leave a Comment

Call Now Button