57% Lưu lượng truy cập từ máy tính bảng và điện thoại di động.

Đã hơn 2 năm kể từ lúc google thông báo rằng kết quả thông kê cho thấy lượt tìm kiếm từ điện thoại di động đã vượt các truy cập từ máy tính, những con số đó tiếp tục tăng lên nghiêng về phần điện thoại di động, tuy vậy chúng ta chưa có một báo cáo chính xác nào về việc lưu lượng truy cập là bao nhiêu.

truy cập từ máy tính và điện thoại

57% Lưu lượng truy cập từ máy tính bảng và điện thoại di động.

[toc]

Trong một cuộc họp báo gần đây google một thành viên của google cho biết đa số các truy vấn tìm kiếm được thống kê từ điện thoại di động và máy tính bảng, tuy nhiên chưa có những thông báo chính xác cũng như những phát ngôn chỉ mang tính chia sẻ, chính vì điều đó mà chúng ta không có thể có những cơ sở để khẳng định rằng những lưu lượng tìm kiềm từ điện thoại cao hơn máy tính để bàn.Trong trường hợp không có những thông báo chính thức từ những nhà tìm kiếm hàng đầu hiện nay, bao gồm google hoặc Bing thì chúng ta đành phải dựa vào một bên thứ 3 để chúng ta có thể biết được rằng những ưu tiên trong công cuộc làm SEO của chúng ta.

Ngày 20/08/2017 một đơn vị thứ 3 đã giới thiệu với chúng ta về những lưu lượng truy cập khác nhau từ máy tính bảng và điện thoại so với máy tính để bàn và laptop, Đó chính là BrightEdge, với BrightEdge đã dựa vào các con số mà khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ để đưa ra con số rằng 57 % được truy vấn từ điện thoại di động và máy tính bảng số còn lại là 43% được truy cập từ máy tính để bàn, con số này dựa vào số khách hàng từ Mĩ, các nước khác cũng có thể có những con số khác nhau, tùy theo địa danh cũng như mức dân trí ở đó, nói đúng hơn là lượng sử dụng điện thoại thông minh có nhiều hay không.

sự khác nhau giữa điện thoại vào máy tính

Theo thỏa thuân giữa BrightEdge và StatCounter thì thấy rằng ằng lưu lượng di động ở Mỹ (điện thoại thông minh + máy tính bảng) hiện là khoảng 54 phần trăm tổng lưu lượng truy cập Internet ( tức là data được tải xuống từ điện thoại di động). BrightEdge cũng báo cáo rằng các truy vấn tìm kiếm di động so với máy tính để bàn khác nhau tới 80%

dịch vụ seo

Nghiên cứu của BrightEdge cho thấy cùng một truy vấn trên cùng một công cụ tìm kiếm đã tạo ra thứ hạng khác nhau trong điện thoại di động và máy tính để bàn .Sự biến thiên cũng có thể nhìn thấy khi phân tích chỉ 20 vị trí xếp hạng hàng đầu chỉ với 47% từ khoá tạo ra thứ hạng khác nhau trên các thiết bị khác nhau.

Các doanh nghiệp cần tối ưu hóa riêng cho điện thoại di động và máy tính để bàn.BrightEdge nói: “Nếu các thương hiệu không theo dõi và tối ưu hóa cho cả hai kênh thiết bị, họ có thể để mất cơ hội và đe dọa cũng như ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như doanh thu của họ.

Qua các thông số về lưu lượng truy cập, data được tải từ điện thoại và máy tính, cũng như dùng điện thoại tìm kiếm nhiều hay máy tính nhiều. Chính vì điều đó, chúng ta sẽ có những định hướng để làm SEO như thế nào để đạt hiệu quả trong việc tiếp thị tới khách hàng, cũng như tối ưu hóa trong việc đầu tư làm marketing online hiện nay.

 

41 thoughts on “57% Lưu lượng truy cập từ máy tính bảng và điện thoại di động.”

  1. mình cũng vừa thay đổi sang repon giao diện điện thoại khách truy cập rất cao, thiết kế nút bấm gọi nữa nên khách vào cái gọi hỏi ngay. tỷ lệ okey rất cao vì trên điện thoại khách thường ko check nhiều

    Reply

Leave a Comment

Call Now Button