Những lý do làm website của bạn bị tụt hạng

Trong công việc làm SEO bền vững thì từ khóa của bạn đứng yên hoặc lên từ từ đó là điều đáng mừng đối với website cũng như một cách seo của bạn khá bền vững, nhưng một ngày tự dưng từ khóa của bạn bị tụt lại phía sau các đối thủ thì sao, chúng ta hãy tìm nguyên nhân của nó.

Những lý do làm website của bạn bị tụt hạng.

Hãy tìm chính bản thân mình đã.

giao dien thay doi

Tại sao mình lại nói vậy, “tiên trách kỷ hậu trách nhân” Hãy kiểm nghiệm bản thân mình đã trước.

Đầu tiên mình phải xem xét lại website của mình đã, với website của bạn đang ổn định và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm để đảm bảo bền vững thì tốt nhất hãy đừng thay đổi cấu trúc nhiều của website, nếu bạn thay đổi quá nhiều thì Google nó cho rằng website của bạn đang ở giai đoạn xây dựng thì có lẽ nó đánh tụt từ khóa quả bạn là đương nhiên rồi.

Link đến website bị thay đổi

Link liên kết

Khách hàng của mình bảo rằng website khi thiet ke web mien phi bên mình hoàn toàn giữ nguyên thế mà tại sao từ khóa đến bài viết tự dưng bị mất hút hoặc tụt hạng thê thảm. Mình cũng thật bất ngờ không lẽ ông google lại bị sao và thay vì kêu trời mình tìm đến link mà từ khóa khách hàng vẫn seo thì than ôi thay vì link như cũ khách hàng mình lại thay đổi link mới. Với việc thay link mới mặc dù website toàn cục không thay đổi thì vẫn thế, link mới với từ khóa cũ thì vẫn như link mới với từ khóa mới. Kết cục kết luận dù đi chăng nữa không nên thay đổi link trỏ đến bài viết mà bạn đang SEO, nếu thay coi như bạn đã đổ xuống sông hết công sức SEO từ trước tới giờ.

Website của các đối thủ tốt hơn bạn.

Link chat lương

Cái này là do đối thủ biết mình biết ta “trăm trận trăm thắng” đó nha với việc các website cùng từ khóa với mình đã cải tiến tối ưu cũng như các back link chất lượng đã làm cho website của đối thủ nhận được nhiều thiện cảm và đó là cách mà đối thủ đã áp dụng seo bền vững để từ từ lên và đã vượt mặt bạn, bạn hãy luôn luôn học hỏi và không ngừng cải thiện cho website của mình để đảm bảo với google rằng website của tôi là tốt nhất, tối ưu nhất và tôi xứng đáng đứng vị trí số 1 đó là lý do vì sao từ hóa ten mien mien phi của công ty AdZone lại đứng đầu mặc dù tên miền của từ khóa này không liên quan gì đến domain free cả. Hãy làm tốt hơn và tốt hơn nữa các bạn nhé.

Hosting của bạn quá lởm.

hosting chat luong kem

Việc bạn thuê hosting tại đâu cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc tụt từ khóa của bạn, với việc những host mien phi và giá rẻ đã làm cho chất lượng những cuộc viếng thăm google vào website của bạn thất bại,  đã làm cho google đánh giá website của bạn có vấn đề, mình đã từng gặp ở một khách hàng đó là khách hàng là về lắp đặt camera quan sát, mình SEO cho khách hàng từ khóa lắp đặt camera quan sát huyện gia lâm mình làm rất cẩn thận và SEO rất chậm với phương trâm SEO bền vững nên mình đã thành công từ khóa lên top1 nhưng sau một thời gian bàn giao lại cho khách hàng thì từ khóa lại từ từ tụt, minh quay lại kiểm tra thì tất cả các quy trình vẫn ổn, riêng có hosting thì có vấn đề và mình đã để nghị thay đổi hosting và việc đó đã được khắc phục từ khóa lại trả đúng vị trí mà nó đáng có được chính là vị trí số 1.

Website của bạn bị chơi xấu.

SEO bẩn

Việc cạnh tranh trong lĩnh vực SEO tồn tai 2 khía cạnh đó là cạnh tranh lành mạnh và không lành mạnh, việc bạn bị đối thủ chơi xấu cũng không phải là không có, nếu từ khóa của bạn bị tụt hạng hãy xem lại các link của những từ khóa tụt hạng đó có nhận được cảnh báo từ google hay link đó đã đặt tại các website SEX hoặc bị google liệt vào dạng phát tán spy, để tránh tình trang đó hãy check vào vào google tool để thực hiện chặn các link không cần thiết.

Thuật Toán của bác Google thay đổi

thay doi thuat toan

Nếu các bạn đã tìm tất cả nguyên nhân rồi mà từ khóa của bạn vẫn bị tụt thì bạn hãy nghĩ đến bác google nhà ta, thường thì hàng tháng google có hàng trăm sự thay đổi nhỏ về thuật toán nhằm tối ưu hơn và thông mình hơn để phát hiện những website dùng thủ thuật SEO bẩn, giống như việc bạn cần làm sạch một ngôi nhà hàng tháng bạn cần phải thuê người giúp việc nhà theo giờ đến để làm vệ sinh căn nhà bạn, những người giup viec nha theo gio sẽ sử dụng các dụng cụ để phát hiện và vệ sinh ngôi nhà bạn. Còn nếu bạn làm đúng quy trình SEO bền vững rồi mà từ khóa bị tụt đột ngột thì bạn đừng quá lo lắng hãy thư giãn vài ngày, đi đến các địa điểm ăn ngon để thư giãn và ngưng việc tác động đến website. Sau vài ngày thư giãn và thưởng thức các món ăn từ các dia diem an ngon rồi thì từ khóa của bạn sẽ lên top trở lại mà thôi.

Website không thân thiện với Mobile.

web than thien mobile

Cuối cùng mình xin đề cập với các bạn là từ sau ngày 21/4 website không thân thiện với điện thoại sẽ bị tụt hạng nó coi website không thân thiện với điện thoại được cho là không tối ưu, nếu sau ngày đó và càng về sau nữa, website của bạn bị tụt hạng thì có lẽ nguyên nhân này là đầu tiên, vì vậy để cải thiện hãy thiết kế website làm sao giúp website của bạn thân thiện với trình duyệt điện thoại lúc đó bạn sẽ lại trở lại top và khá bền vững.

Nhiều bạn hỏi rằng không biết là làm thế nào để biết website của mình có thân thiện với mobile hay không, đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều, chính vì vậy hôm nay mình xin cập nhập một link để bạn có thể vào check xem website của mình có thân thiện với mobile hay không, link em nó đậy.

https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Và đây là một website không thân thiên với mobile và chắc chắn sẽ bị tụt hạng.

than thien voi dien thoai

Và đây là SEO bền vững đã được tối ưu thân thiện với điện thoại.

than thien voi mobile

Chính vì điều đó các bạn cần phải tối ưu hóa lại website để nó thân thiện với mobile giúp website trụ vững trên top google, các bạn nếu làm SEO thì cơ bản là phải đáp ứng điều này các bạn nhé, giống như khách hàng làm SEO bên mình như khách hàng làm từ khóa giup viec nha, trước tiên mình yêu cầu là phải tối ưu hóa onpage và tương thích với mobile là điều bắt buộc.

Lời kết.

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ nhoi mà trong quá trình mình làm SEO miễn phí cho khách hàng gặp phải, mình tổng kết lại đôi chút để mọi người có thể tham khảo trong vấn đề khi từ khóa của mình trên google bị tụt hang, nếu bạn nào đã từng bị tụt hạng rồi mà có cách để từ khóa lọt top trở lại hãy chia sẻ để mọi người biết cách để cùng giúp đỡ nhau, bí quyết nào rồi cũng sẽ hết thời, chỉ có sự cảm ơn của mọi người là còn tồn tại mãi mãi

56 thoughts on “Những lý do làm website của bạn bị tụt hạng”

  1. Chào bạn

    Mình cám ơn bạn đã chia sẽ khá nhiều bài viết hữu ích và ý nghĩa ở trang blog này, mình thấy bài nào viết cũng có giá trị hết và mình thích nhất là những lời khuyên chân thành của bạn mỗi khi viết về chủ đề nào đó, công nhận là chỉ dẫn rất dễ và rõ ràng. Rất mong được đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nữa từ bạn.

    Mình có tìm hiểu và biết rằng những website mới thì sẽ bị google sandbox, không biết có phải như vậy không, nếu bạn biết cách thoát khỏi sandbox của google thì xin bạn hãy chia sẽ cho mình một chút kinh nghiệm nhé.

    Cám ơn bạn vô cùng.

    Reply

Leave a Comment

Call Now Button