Sau ngày 21/4 website không thân thiện với điện thoại sẽ bị tụt hạng

Tình hình là sau ngày 21/4 nếu website nào chưa thân thiện với hệ điều hành của điện thoại di động, thì website đó sẽ bị đánh giá thấp hơn so với những website cùng như thế nhưng thân thiện với trình duyệt cho điện thoại di động. Nếu các bạn chưa nhận được thông báo thì hãy kiểm tra thư của mình xem có nhận được thông báo dạng như thế này không.

than thien he dieu hanh di dong

Sau ngày 21/4 website không thân thiện với điện thoại sẽ bị tụt hạng.

Thuật toán này sẽ bắt đầu hỗ trợ các trang web thân thiện di động (các trang web chữ lớn, dễ dàng nhấp và các link liên kết và có thể định dạng lại cho vừa với bất cứ màn hình nào để xem) và xếp hạng các trang web này cao hơn trong tìm kiếm.Khoảng 60% lưu lượng trực tuyến hiện nay đến từ di động và Google muốn người sử dụng có một trải nghiệm tốt hơn bất cứ khi nào họ nhấn vào một link di động.Google đã công bố sự thay đổi sắp diễn ra này từ hồi tháng 2, thông báo trước cho các quản trị web gần 2 tháng và nhiều thông tin để giúp họ có những thay đổi cần thiết để duy trì trang web của họ không biến mất khỏi các kết quả tìm kiếm di động. Nhưng cập nhật này vẫn được cho là sẽ tạo ra một đột biến xếp hạng lớn. Việc này thậm chí còn có tên gọi “Mobile-geddon” bởi vì sự cách mạng mà nó có thể tạo ra cho hàng triệu trang web, Itai Sadan, CEO của công ty xây dựng trang web Duda cho Business Insider biết.

Nếu các bạn ở Việt Nam có thể các bạn vào công cụ của google là Google Analytics để kiểm tra lưu lượng

web than thien mobile

Còn đối với những website thân thiện với trình duyệt của điện thoại thì quá tuyệt vời rồi, chắc chắn traffice sẽ được thay đổi, nếu các bạn biết cách kết hợp với nội dung, viêc nội dung là vua chính là nền tảng giúp những website lên top, với những kỹ thuật seo hiện đại và bền vững thì không quá khó để bạn có thể trụ ở top google nếu các bạn tuân thủ những thuật toán của google, các thuật toán làm thay đổi traffice đến site của mình thì cá bạn nên thay đổi theo google vì muốn gì thì các bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi google thay đổi thuật toán.

“Tôi nghĩ rằng những người bị “đe dọa” là những người không biết về việc này. Đối với tôi thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất”, Itai Sadan cho biết.“Vào ngày 21/4, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ thực sự kinh ngạc với số lượng người viếng thăm các trang web của họ sẽ giảm đáng kể. Điều này sẽ tác động tới hàng triệu trang trên web. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào người tìm kiếm họ thông qua tìm kiếm được địa phương hóa, ví dụ nếu ai đó tìm kiếm “thiet ke web mien phi” hoặc “dịch vụ seo hà nội” trên Google bằng điện thoại – có thể nhìn thấy một sự sụt giảm đáng kể số lượng vì cập nhật này”, Nếu các bạn chưa hiểu SEO là gì thì có thể lên google hỏi, tuy vậy Sadan cho biết.“Google đã luôn luôn tính đến sự liên quan và nội dung là “vua” nhưng trải nghiệm người sử dụng cũng quan trọng không kém. Thật không phù hợp để có thông tin phù hợp – nếu mọi người vào trang web của bạn và nội dung không thể đọc được, thì chẳng thú vị chút nào”, Sadan cho biết thêm.

39 thoughts on “Sau ngày 21/4 website không thân thiện với điện thoại sẽ bị tụt hạng”

Leave a Comment

Call Now Button