Khi review trở thành quyền lực.

Chào các bạn hôm nay mình mới quay trở lại cùng viết bài viết tại sao chúng ta lại có quyền lực như vậy với các nhà cung cấp, vậy cái gì tạo cho chúng ta quyền lực như vậy, hãy cùng nhau nói chuyện về vấn đề quyền lực được trao cho người dùng, đó cũng là lợi thế đối với những người dùng, nó cũng là cách các nhà cung cấp biết được điểm đó để có thể tương tác biến điểm không lợi thế đó thành những lợi thế nếu các bạn biết cách.

Khi review trở thành quyền lực

Khi review trở thành quyền lực.

Trong khi chờ xem những trận bóng đá đỉnh cao của khu vực đông nam á trong vòng loại wordlcup mình có lướt qua vài trang điển tử chính thống của việt nam, thấy bắt gặp bài viết này, qua đó mình nảy ra ý tưởng tại sao chúng ta không nói về chủ đề quyền lực người dùng và những người làm seo địa điểm, đặc biệt là seo google maps sao không tận dụng nó để có thể biến điểm yếu chết người của những nhà cung cấp thành điểm mạnh để vượt trên đối thủ, cũng không khác gì làm seo mấy, nhưng ở đây là cuộc chiến giữa những nhà cung cấp này với nhà cung cấp khác, hơn nữa chúng ta là đội ngũ làm dịch vụ SEO thì mục tiêu vẫn là vượt lên trên đối thủ đem lại lượng khách hàng khổng lồ từ những người đang sử dụng internet Việt Nam.

Review là gì.

Nếu dịch theo đúng nghĩa tiếng anh chữ Review thì thực chất là từ xem xét lại, nhưng ở đây sang tiếng việt thì nó lại không còn nghĩa là xem xét lại mà chuyển thành trạng thái đánh giá, đó chính là điểm khác nhau khi chúng ta hiểu bản chất như vậy, nói cách tổng thể dễ hiểu hơn đó là đánh giá, xem xét và đưa ra các ý kiến phản hồi lại sau khi dùng sản phẩm, đó là lý do mà nó khá được nhiều người tin dùng.

Review là gì
Review là gì

Một sản phẩm khi bán hàng online đối với người dùng chuẩn bị móc tiền ra mua, họ cần được xem xét và ra quyết định, nhưng vì không có sản phẩm trực tiếp để họ khám phá và đánh giá khi sử dụng nó, vì vậy họ cần những đánh giá từ những người đã đang sử dụng sản phẩm để họ đưa ra những quyết định liệu có nên bỏ tiền ra để sở hữu sản phẩm đó hay không, đó là lý do người dùng cần xem các đánh giá trước đó của những người đã sử dụng sản phẩm nó, còn đối với nhà cung cấp thì nên làm thế nào, đội ngũ làm SEO cần tư vấn ra sao để có thể phát huy điểm mạnh của việc những khách hàng review đó thành thế mạnh thôi thúc những người mua hàng xuống tiền để mua sản phẩm của họ.

Điều gì làm nên những review trở thành quan trọng.

Với những người dùng thì sản phẩm của nhà cung cấp trên thị trường rất nhiều, ở đây mình chỉ nói về sản phẩm với rất nhiều nhà cung cấp, còn những sản phẩm độc thì chỉ mới đầu thôi, sau đó sẽ có các nhà cung cấp khác tung ra mà thôi, vì nó là cơ chế thị trường mà. Một sản phẩm với nhiều nhà cung cấp, vậy lựa chọn của người dùng là gì, giá cả, chất lượng, hay dịch vụ sau bán hàng, theo mình thì cả 3 yếu tố đó làm nên một thương hiệu, nhưng các yếu tố cạnh tranh nhau thì giá cả không phải là tất cả, có lẽ chất lượng và dịch vụ sẽ giúp cho những người bán hàng chiếm lợi thế so với những nhà cung cấp khách

Review trên google
Những revew có tâm

Vậy những người muốn mua và sở hữu sản phẩm tiếp theo họ sẽ phải làm thế nào để biết được đâu là những nhà cung cấp xứng đáng để họ xuống tiền, nếu họ chưa sử dụng nó, đó chính là Review của những người đang sử dụng nó, có những người sử dụng lần đầu, có những review đã sử dụng các nhà cung cấp với một sản phảm có các tính năng tương tự nhau. Đó cũng là một phần giúp review trở nên quyền lực.

Review nào quyền lực review nào không.

Trong các review có những review được mọi người đánh giá cao, cũng có những review bị cho là lố và sẽ phản tác dụng trong việc review đó, chính vì vậy, không hẳn tất cả các review đều đã là quyền lực đâu các bạn nhé. hãy nhớ các nguyên tác nào tạo ra một review quyền lực

Review quyền lực
Review nào là quyền lực

Có rất nhiều bạn cho rằng cứ review 5 * là quyền lực, không phải các bạn nhé, có những người cho rằng cứ nói tốt sản phẩm là quyền lực, lại không phải các bạn nhé, nếu các bạn muốn biết review nào là quyền lực hãy đọc kỹ bài này để thấy những review nào là tạo nên quyền lực của bạn đối với sản phẩm nhé.

Hãy đọc kỹ bài này để biết những đánh giá quyền lực của bạn.

Hãy đọc kỹ bài viết bên trên mà mình đã cung cấp để thấy việc đánh giá tạo nên quyền lực như thế nào đối với một sản phẩm. Còn vẫn chưa biết quyền lực của review 5* thế nào thì chúng ta hãy tiếp tục với những chia sẻ của chúng tôi.

Review có thể cứu hoặc giết chết một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm.

Các bạn sẽ không bao giờ tin một đánh giá của bạn sẽ giết chết một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm đâu nhỉ, nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật đấy các bạn ạ, chúng tôi không nói dối làm gì, nếu các bạn có theo dõi vụ khoa pug và resort aroma đủ thể sức mạnh của một review các bạn chưa.

Những review 1 sao
Những review 1* đã làm tổn hại rất nhiều đến khách sạn

Giờ đây nếu bạn có ghé thăm địa điểm này, khi bạn nhìn thấy toàn 1* bạn có xuống tiền không bạn, chắc nhiều bạn sẽ không bao giờ xuống tiền đâu, và đó là lý do dẫn đến một thương hiệu bị phá sản .

Ngược lại vấn đề bạn có thể thành công với một doanh nghiệp mà không cần phải đầu tư nhờ những đánh giá chất lượng từ người dùng, vậy làm sao để có thể cứu được doanh nghiệp đó.hãy theo dõi tiếp những làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp chỉ dựa vào đánh giá và đội ngũ làm SEO.

Chiến lược khôn ngoan là gì để biến bất lợi thành lợi thế cho bạn.

Một chiến lược như thế nào để có tận dụng những review quyền lực đang có trên mạng, đó chính là điều cốt lỗi mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, những gì mà đã bỏ công theo dõi và đọc suốt từ đầu đến giờ thì có lẽ tôi cũng cần chia sẻ luôn để các bạn áp dụng nó.

Hãy kêu gọi khách hàng review sản phẩm của mình.

Tại sao chúng ta lại phải kêu gọi review chính sản phẩm của mình, hãy kêu gọi họ review một cách tự nhiên càng tự nhiên càng tốt, nếu review quá chuyên nghiệp khách hàng họ sẽ biết ngay, nếu có thể hãy treo giải thưởng về các review đó bằng cách dựa vào số tương tác, số view xem review hay số chia sẻ, số lượt thích, nói chung chúng ta hãy tạo một cuộc thi giữa những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của mình để tự những khách hàng đó tìm cách quảng bá sản phẩm của mình.

kêu gọi review sản phẩm
Hãy treo giải thưởng review sản phẩm.

Chúng ta đã biết dân số Việt Nam sấp sỉ 100 triệu người, những người sử dụng internet có thể lên tới 60 triệu người đó là nguồn từ Công ty Younet Media cung cấp các bạn nhé, đủ thấy rằng một tiềm năng khổng lồ đang nằm trong tay bạn, nếu những người đó review và quảng bá sản phẩm cho bạn thì tuyệt với đến như thế nào, mà chi phí bỏ ra khá nhỏ, hiệu quả theo kiểu Vết dầu loang thế này cực kỳ tuyệt vời, đối với thị trường Việt Nam, còn đối với thị trường khác cần có chiến lược khác các bạn nhé.

Xử lý những review về sản phâm của công ty mình ra sao.

Mỗi công ty có những cách xử lý truyền thông trên sản phẩm của mình một cách khác nhau, nhưng theo tôi chúng ta cần một đội ngũ chuyên viên xử lý truyền thông về review sản phẩm sẽ giúp chúng ta đạt hiệu quả hơn nhiều so với chúng ta tập trung quảng bá sản phẩm đó là những điều bạn cần làm về xử lý các vấn đề review sản phẩm ra sao.

Đừng yên lặng đối với review
Đừng yên lặng đối với review
  1. Đối với các review tốt. hãy kêu gọi các review đó review đúng thực tế và review một cách tổng quan nếu các review đó quá lố hãy yêu cầu họ review một cách trung thực để không tạo cảm giác sáo rỗng hãy gọi là nổ đối với sản phẩm, gây tác dụng ngược đối với review.
  2. Đối với review khách quan: Hãy cảm ơn họ và có thể thưởng họ các sản phẩm khác để họ có động lực review tiếp cho mình, qua đó quảng bá sản phẩm một cách trung thực hơn. Một cách tuyệt vời cho đầu tư quảng cáo.
  3. Đối với những review xấu: Hãy liên hệ với họ để xử lý vấn đề sản phẩm một cách thành tâm chứ đừng nên đổ lỗi, vì thông thường người Việt nam thích soi mói và quan tâm nhiều đến lỗi lầm của người khác, nhưng nếu nhận được thành ý từ người có lỗi, người việt sãn sàng bỏ qua và úng hộ thêm để doanh nghiệp phát triển, đó còn gọi là xử lý khủng hoảng truyền thông mà các doanh nghiệp nên biết.

Có một điều kiên quyết yêu cầu nhân viên là dù review đó có tốt hay xấu thì cũng cần phải cảm ơn họ vì dùng gì họ cũng bỏ công quan tâm đến sản phẩm của mình, ngoài ra càng nhiều tương tác qua các review đó càng tốt cho sản phẩm các bạn nhé.

Nếu tôi không xử lý được những reiview.

Câu hỏi này thì tôi sẽ trả lời ngay cho bạn là đừng lo, hãy liên hệ tới số hotline của chúng tôi, nếu các bạn không xử lý được, tại sao tôi lại phải đưa ra phần này ở cuối bài viết, vì thực sự đó là thực tế của rất nhiều doanh nghiệp khi không biết ứng phó thế nào đối với các review đang có với doanh nghiệp mình, việc không kịp ứng phó cũng là dễ hiểu vì sự phát triển công nghệ quá nhanh, quá rộng làm cho những chủ doanh nghiệp không kịp biết vì đâu phải ai cũng ý thức được những sự phát triển nhanh và vượt bậc của nền công nghệ nước nhà,

xử lý cơn bão 1*
Xử lý các review về sản phẩm

Có rất nhiều cách để xử lý các review xấu đối với sản phẩm của các bạn, cùng với đó biến những điều bất lợi thành những điều có lợi cho mình đó chính là điều mà chúng tôi muốn gửi tới những chủ doanh nghiệp, Nếu có thể hãy tuyển mọt nhóm chuyên xử lý các review của khách hàng, bạn sẽ thấy hiệu quả về kinh doanh cũng như marketing sản phẩm, ngoài ra nếu không hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn những gì mà chúng tôi có, nhưng toi nghĩ có thể giúp được những gì các bạn muốn “đó là bỏ ra ít mà thu lại được nhiều” Một bài toán của các chủ doanh nghiệp.

Lời kết. Vậy là chúng ta đã biết quyền lực của những review quan trọng như thế nào, còn đối với chúng tôi những đánh giá của các bạn hoặc những comment của các bạn là động lực đối với tôi dù đánh giá của các bạn như thé nào đó thì tôi cũng xin cảm tạ các bạn vì đó là những đánh giá trân thành giúp tôi hoàn thiện hơn. Nếu có thể hãy theo dõi kênh trên youtube của tôi để có thể theo dõi các bài chia sẻ về marketing và SEO trong thời gian tới.

31 thoughts on “Khi review trở thành quyền lực.”

  1. cái Rating toàn đối thủ vào rate xấu, tôi cài được 1 tháng xong toàn rate 1 sao, là thừa biết đối thủ đang chơi xấu mình, cái rating vừa có cái hay lại có cái dở..

    Reply
  2. có cách nào seo địa điểm không, mình add địa điểm lên google bắt xác minh bằng gửi thư về địa chỉ vật lý, mình không ở đó thì làm cách nào nhận thư xác minh hay có cacskhacs bạn nhỉ

    Reply

Leave a Comment

Call Now Button