Bạn có muốn trở thành một chuyên gia SEO

SEO đang khá phát triển tại Việt Nam, trước đây SEO biết đến ở các nước công nghiệp phát triển, cùng với nó SEO có lẽ được áp dụng đầu tiên vào là ngành kinh doanh du lịch, khách sạn, mới đầu là làm SEO cho các khách du lịch vào Việt Nam, và họ không biết gì khác đành phải nhờ google để tìm kiếm và SEO bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Chuyen gia seo

Nhưng hiện tại các bạn biết được bao nhiêu chuyên gia SEO, các bạn biết từ đâu, các công ty đánh giá hãy từ những buổi diễn thuyết, hoặc từ các forum SEO, vân và vân….Nói chúng tại Việt Nam biết được từ các buổi diễn giải và từ các forum mà thôi.

Vây để mọi người công nhận bạn là chuyên gia SEO như thế nào, rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau bạn có thể được người khác gọi là chuyên gia SEO rồi.

Để trở thành chuyên gia SEO.

  1. Muốn là chuyên gia SEO chắc bạn phải am hiểu về SEO rồi, cái  này là đương nhiên rồi đấy nhé, cũng bổ trợ để bạn biết nhiều về SEO thì bạn biết tiếng anh thì cơ hội trở thành chuyên gia rất cao đây.
  2. Kỹ năng thuyết trình phải đỉnh, nhiều khi bạn chỉ cần có ít nhưng với kỹ năng “chém” tốt bạn vẫn “shit” ra nhiều và ai cũng nghĩ bạn là chuyên gia về SEO.
  3. Làm các bài thuyết trình, không nhất thiết bạn phải đi hội thảo mới làm, mà bạn cứ làm và vứt lung tung đi đó là một cách bảo với mọi người rằng ta là chuyên gia, còn khi nào thuyết trình bạn làm bài chỉ cần khoảng 10 trang thôi, dài quá đâm nản.
  4. Bạn phải chịu khó giúp đỡ các member mới, bằng việc viết các bài viết chất lượng trên các forum, rồi hỗ trợ các câu hỏi của các thành viên đặt với mình, nhiều khi thây mình trả lời một cách chính xác, các member bảo đây là chuyên gia rồi.
  5. Bạn tạo một cái tên khá dễ nhớ và nghe kêu lên tí, để khi người khác gọi cũng như chia sẻ và nhắc đến mình.
  6. Bạn cần bắt tay với các “chuyên gia” khác để cùng nhau kéo lên, kiểu như tôi tổ chức tôi mời “chuyên gia” là Anh, và Anh tổ chức và mời “chuyên gia” là tôi. kết hợp với nhau để đánh bóng nhau.
  7. Bạn cần tạo cho mình mình CEO từc là một chức danh nào đó, chẳng hạn một giám đốc doanh nghiệp, để khi giới thiệu đây là một chuyên gia SEO cũng là một CEO của một doanh nghiệp nào đó nghe rất kêu và lại “oai” nữa.
  8. Nếu bạn hay giao du với nước ngoài thì cũng cố kiếm lấy một cái gì đó mang tầm quốc tế để nhét vào profile hoặc có một web mien phi để đăng thông tin này giúp cho những người chập chững vào nghề SEO thấy “chuyên gia” được đào tạo tại nước ngoài dễ làm người khác kính nể hơn.

Nghề SEO là một nghề làm dịch vu SEO có thể nói mang những đặc thù riêng cho ngành internet, tuy vậy nó đang rất phát triển tại Việt Nam, một phần do nền kinh tế đang suy thoái, các doanh nghiệp cắt giảm chi phí, và SEO là một cách họ maketing giá rẻ, cùng với nó sự phát triển như vũ bão của internet và các doanh nghiệp bắt đấu để ý và thực hiện chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ internet.

6 thoughts on “Bạn có muốn trở thành một chuyên gia SEO”

Leave a Comment

Call Now Button