Chiến lược xây dựng backlink năm nay như thế nào?

Năm nay có thể nói là một năm với rất nhiều khó khăn đang chờ đón chúng ta, giờ thì không còn là thời chúng ta đi backlink thoải mái, đặt backlink vô tư nữa, mà nó giờ là backlink cần có kỹ thuật, đó là cách để đi những backlink cực kỳ chất lượng, và làm thế nào để có những backlink tuyệt vời đó mà không bị google phạt đó là nội dung bài viết hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn các thủ thuật mới để xây dựng backlink.

xây dựng hệ thống backlink

Chiến lược xây dựng backlink năm nay như thế nào?

[toc]

Chúng ta hãy cùng xem những chiến lược nào để làm nên những hệ thống backlink chất lượng và vững chắc cho website của bạn nào.

Backlink là gì.

Để mọi thứ bắt đầu đễ hiểu, chúng ta hãy hiểu backlink là gì, backlink được hiểu là link từ website khác đến với website chúng ta, những link này được hiểu là giới thiệu, giống như ngoài đời, bạn cần biết cái gì đó, bạn được một người nào đó giới thiệu đến một địa chỉ nào đó, thì backlink cũng giống như vậy.

chiến lược xây dựng backlink

Nếu bạn có website, nhưng bạn không có backlink thì không bao giờ bạn lên top được, nếu bạn là người tài năng bạn không có người đề cử thì ngừoi khác sẽ không bao giờ biết bạn được, đó là lý do tại sao rất cần những chiến lược xây dựng backlink.

Làm thế nào để xây dựng backlink ít nhưng lại rất chất.

Có rất nhiều website kêu gọi bạn mua backlink trong những công ty cung cấp dịch vụ SEO, với rất nhiều backlink trên các diễn đàn, và sử dụng phần mềm để bắn backlink hàng loạt, các bạn tin họ và một ngày sau bạn có thể có hàng nghìn backlink, nhưng đó là một tại hoạ đối với chúng ta, vì chúng ta nếu mua backlink kiểu đó sẽ bị như sau:

 • Chúng ta tốn tiền, để trả cho những backlink spam đó.
 • Chúng ta tốn thời gian để làm việc cũng như theo dõi các backlink đó.
 • Chúng ta bị google phạt vì những liên kết đó.
 • Website chính của chúng ta bị ảnh hưởng bởi những liên kết từ những link đó.

Vậy để đảm bảo chúng ta đi ít link nhưng chất lượng thì chúng ta cần làm những việc như sau:

Bạn cần tạm dựng ngay việc mua link ở những forum, hiện tại link forum giờ không hiệu quả nữa rồi, sau đó bạn cần phải biết đánh giá những website chất lượng như thế nào, hơn nữa chúng ta cần phải biết số lượng backlink trên một bài viết ra sau, nội dung của website đó chất lượng như thế nào, thì đó chính là điều mà chúng tôi muốn nói cách bạn chọn backlink chất lượng để có thể đặt niềm tin vào họ.Nếu bạn không muốn phụ thuộc vào những hệ thống backlink từ bên ngoài chúng ta hãy tự bắt tay xây dựng một hệ thống backlink của chúng, các xây dựng backlink của chúng như thế nào để chủ động trong việc quảng bá website của chúng ta thì hãy làm theo những việc sau để bạn có thể tự có một hệ thống backlink chất lượng như ý.

Tự chúng ta xây dựng hệ thống backlink.

Để website chúng ta có thể đứng vị trí top trên google thì nó cần những yếu tố cơ bản nhất mà website của bạn có đáp ứng được hay không đó là những yếu tố:

 • Website của bạn cần phải được tối hoá về mặt kỹ thuật đối với google.
 • Bạn phải có hệ thống backlink đủ mạnh giúp website của bạn lên top google bền vững được.
 • Website của bạn cần cung cấp nội dung cực kỳ chất lượng cho người dùng.

Để làm được những điều đó, chúng ta hãy tự bắt tay làm trước đã sau đó mới nghĩ đễn chuyện huy động hệ thống backlink từ bên ngoài, nếu bạn làm được rồi, có khi bạn sẽ không cần đến hệ thống backlink bạn mua nữa.

Vậy chúng ta cần làm những gì để đảm bảo website của chúng ta đáp ứng những tiêu chuẩn google.

Tối ưu hoá lại website.

Điều đầu tiên mà tôi muốn nói với các bạn đó là website của bạn đã đem đến trải  nghiệm người dùng tốt chưa, những trải nghiệm người dùng luôn luôn được google đánh giá khá cao trong việc xếp hang website của bạn. Khi bạn làm SEO giống như bạn đang giải một câu đố của google, bạn không thể không hoàn thành các yêu cầu của google được nếu bạn không muốn bạn lên top google.

Để đảm bảo website của bạn được tối ưu hoá kỹ thuật thì bạn cần tìm các công cụ để kiểm tra xem website của bạn đã đáp ứng những gì mà google yêu cầu chưa, hãy sử dung các công cụ sau để đảm bảo website của bạn đáp ứng các yêu cầu của google.

Nếu không bạn có thể đầu tư tiền mua bạn quyền phần mềm từ Screaming Frog SEO Spider để có thể kiểm tra rất nhiều thứ như lỗi 302, lỗi 404 dữ liệu meta trùng lặp, rất nhiều thứ, còn không bạn có thẻ sử dụng bản miễn phí thì sẽ bị giới hạn, xong ở đó cũng có rất nhiều tính năng mà các bạn sẽ thấy rất tuyệt vời, như thôi thì tôi thường sử dụng các bản miễn phí, nó cũng đủ cung cấp những thứ tôi cần rồi.

Xây dựng một cấu trúc liên kết về website của mình một cách thông minh.

Hẳn là rất nhiều bạn đã biết cách xây dựng backlink cấu trúc SILO, để tạo nên hệ thống backlink vững chắc, nhưng tôi không chia sẻ cách xây dựng cấu trúc SILO ở bài viết này, mà chúng tôi chỉ nói về làm thế nào để tạo nên hiệu quả nhất về backlink từ nội dung bài viết về webstie của mình.

 

cấu trúc silo

Hình trên chúng ta thấy cấu trúc SILO khá cơ bản nó chỉ có 3 tầng mà thôi, còn backlink thì chúng tôi lại khuyên bạn sử dụng cấu trúc silo ngược, thật khó hiểu phải không nào, các bạn xem mô hình các bạn sẽ hiểu được cách xây dựng nội dung để có thể tận dụng được cấu trúc silo ngược.

cấu trúc silo ngươc

Website của bạn cần phải có khả năng tương tác ngược lại cấu trúc SILO nó mới hiệu quả trong việc backlink đổ về các bạn nhé.

Làm nội dung độc đáo.

Bạn có biết làm thế nào để nội dung độc đáo và chất lượng không, nếu không thì các bạn có thể tham khảo những ý kiến của tôi để đưa ra cách làm nội dung phù hợp với website của bạn, tuy nhiên mỗi ngừoi có thế mạnh riêng của mình, nếu bạn biết khai thác các thế mạnh của mình thì không có gì không làm nên website của bạn có nội dung chất lượng cả.

kỹ thuật viết nội dng

Bạn phải biết rằng, với những nội dung chất lượng và độc đáo bạn sẽ tự kiếm được backlink tự  nhiên từ nhiều nguồn khác nhau vì họ sẽ chía sẻ bài giúp bạn, đó là một cách để bạn kiếm backlink chất lượng.

Ngoài ra khi bạn làm nội dung tôi nghĩ các bạn không cần quan trong cần phải viết hay, nhưng các yếu tố cơ bản để có môt bài viết  hay đó là.

 • Nội dung mang tính chất chuyên biết về lĩnh vực mà bạn am hiểu.
 • Không cần quá cầu kỳ trau truốt bài viết mà mất đi vẻ tự nhiên vốn có.
 • Không được copy từ website khác, nhưng bạn có thể sử dụng ý tưởng của họ sau khi viết lại theo suy nghĩ của bạn.
 • Bạn có lên bản cấu trúc bài viết để có được bài viết logic hơn.
 • Bạn cần có những hình ảnh thực tế để minh hoạ cho bài viết thêm cuốn hút.

Chiến lược tự xây backlink ra sao.

Để có thể thành công trong các chiến dịch bạn cần có những chiến lược tốt để tạo ra những nguồn backlink cực kỳ chất đó là thành công. Đâu là nguồn backlink mà bạn đang muốn sở hữu.

Domain hết hạn.

Việc tìm kiếm các domain sắp hết hạn và mua nó đó là một chiến lược khá thông minh mà rất nhiều người đã tạo nên hệ thống backlink chất lượng, thay vì việc chờ đợi hết hạn hẳn rồi mua thì thật là điều đáng tiếc, nếu bạn có thể bỏ thêm vài đô nữa để bạn có thể có một tên miền có thời gian sống rất lâu cũng như các backlink từ nơi khác trở về website đó thì quá là tuyệt vời trong việc bạn đi link trên đó.

do main hết hạn

Việc săn tìm domain hết hạn không khó gì cho lắm, nếu bạn muốn thì bạn chỉ cần một thể visa để có thể thanh toán quốc tế, sau đó vào các website sau đây để check và đấu giá thì quá là tuyệt vời.https://www.expireddomains.net hoặc bạn có thể vào website này https://www.expireddomains.net website này cung cấp các thông tin về

AHREFS
DOMAIN
RATING
MAJESTIC
TRUST FLOW
MOZ DOMAIN
AUTHORITY
AHREFS
REFERRING
DOMAINS
MAJESTIC
REFERRING
DOMAINS
MOZ
REFERRING
DOMAINS
ENDS IN

Điều đó rất tốt cho bạn để bạn có thể mua nó và có thể sẵn sàng cho hệ thống backlink của mình.

Sau khi săn được các tên miền đó các bạn quay lại thực hiện các bước như tối ưu hoá, chiến lược xây dựng nội dung để có thể domain của bạn nhanh tróng trở thành đo main mạnh và đó là điều kiện bạn có thể có những backlink chất lượng và cách đó là cách làm chiến lược buil backlink năm nay.

Đừng quên comment bên dứoi để giúp chúng tôi tiếp tục có động lực chia sẻ những chiến lược làm SEO cho các bạn nhé.

42 thoughts on “Chiến lược xây dựng backlink năm nay như thế nào?”

Leave a Comment

Call Now Button