Vì sao khởi nghiệp công nghệ cần đầu tư vào SEO

Những thay đổi về thuật toán SEO của Google trong những năm qua đang hướng các công ty thay đổi những kỹ thuật SEO truyền thống, nhưng cho dù SEO có thay đổi như thế nào chăng nữa, nó vẫn giữ một vai trò quan trọng trong các công ty công nghệ đặc biệt là những khởi nghiệp.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất những khởi nghiệp công nghệ. Google luôn thay đổi thuật toán đánh giá website trong suốt 15 năm qua để trừng phạt các phương pháp SEO “bẩn”, chẳng hạn như spam link và nhồi nhét từ khoá, mục đích của việc này là để cải thiện chất lượng kết quả của mỗi lần tìm kiếm

SEO ben vung

Khởi nghiệp công nghệ cần đầu tư vào SEO

Trong thực tế, Google đang hạ thấp tầm ảnh hưởng của các yếu tố SEO truyền thống dựa trên xếp hạng từ khóa mà người dùng nhập vào khi tìm đến các website. Google đã hạn chế sử dụng những dữ liệu từ khóa mà trước đây có sẵn thông qua Google Analytics, điều này gây khó khăn hơn cho các công ty khi thực hiện những kỹ thuật SEO truyền thống.

Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng trong vài năm tới, SEO sẽ không còn liên quan nhiều đến chiến lược marketing của các công ty. Tuy nhiên, đối với các khởi nghiệp công nghệ cao, SEO vẫn sẽ là một chiến lược marketing kỹ thuật số quan trọng với những lý do sau đây

1. Người dùng luôn luôn tìm kiếm

Cho dù đang sử dụng Google hay sử dụng những phương tiện khác nhau trên internet, người dùng luôn có nhu cầu tìm kiếm bất cứ thứ gì họ cần. Như vậy, nếu tối ưu tốt với các bộ máy tìm kiếm, Startup sẽ nhận được lượng truy cập lớn khi có mặt tại những top đầu của kết quả tìm kiếm. Đây cũng là cách tốt để nhiều người biết đến một sản phẩm mới.

2. Về cơ bản, thuật toán không thay đổi nhiều.

Mặc dù liên tục cập nhật những cải thiện và tinh chỉnh trong hệ thống đánh giá, nhưng thuật toán cơ bản của Google mới chỉ được thay đổi một lần kể từ năm 2001. Có thể chắc chắn rằng, những kết quả tìm kiếm tốt nhất sẽ không bị ảnh hưởng nhiều cho dù các webmaster có cố gắng can thiệp bằng các kỹ thuật SEO.

3. Luôn luôn cải thiện sự liên quan trong những kết quả.

Google luôn cố gắng để hiển thị những kết quả có sự liên quan gần nhất với nhu cầu tìm kiếm, những yếu tố để đánh giá sự liên quan có thể thay đổi theo thời gian để cải thiện chất lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, cũng không cần quá quan tâm đến điều này, miễn là khởi nghiệp viên luôn thể hiện được những thế mạnh đặc trưng nhất của sản phẩm và dịch vụ.

Tóm lại, mặc dù Google có sự thay đổi liên tục về cách đánh giá website thì Startup vẫn phải coi SEO như một chiến lược marketing dài hạn, nhằm đưa được sản phẩm và dịch vụ đến với người dùng.

9 thoughts on “Vì sao khởi nghiệp công nghệ cần đầu tư vào SEO”

Leave a Comment

Call Now Button