Kỹ thuật giúp bạn lên top nhanh chóng trong SEO

Khi bạn thiet ke web mien phi và đã  có một website, bạn muốn có kết quả cao trong kết quả tìm kiếm của google, bạn không biết làm thế nào, vậy còn gì nữa, hãy đọc bài này, với bài này sẽ giúp bạn lên top và top của bạn khá bền vững, đó mới là làm seo bền vững các bạn ạ.

SEO ben vung

Vậy kỹ thuật nó như thế nào, kỹ thuật seo này chi giúp các bạn trong quá trình phải làm cẩn thận chi tiết và hoàn toàn làm bằng tay, chúng tôi không bao giờ và cũng sẽ chẳng bao giờ khuyên bạn dùng các thủ thuật SEO mũ đen để giúp bạn lên top. Điều đó rất nguy hại ngay từ lúc bạn bắt đầu làm SEO, hãy suy nghĩ làm seo chính là làm cho website của mình có chất lượng với người đọc.

1. Dưới đây mình sẽ giới thiệu các kỹ thuật SEO giúp bạn leo lên từ từ.

 • Hãy làm sao website của bạn được các trang web nổi tiếng khác giới thiệu về website của bạn, một cách cực kỳ hiệu quả nếu bạn có thể đặt liên kết từ trang này đến trang của bạn, một sự giới thiệu quá hoàn hảo, càng nhiều trang như thế thì bạn càng lên nhanh và rất bền vững.
 • Bạn thiết kế website để làm gì, để cung cấp thông tin, nhưng bạn cũng cần cung cấp thông tin một cách minh bạch cho các cỗ máy tìm kiếm để cỗ máy tìm kiếm hiểu rằng trang của bạn rât hữu ích, điều đó giúp bạn có thứ hạng cao hơn với các website có cùng sản phẩm cũng như nội dung giống websie của bạn.
 • Bạn hãy nghiên cứu từ khóa. Website của bạn nhắm đến thị trường mục tiêu nào, nó đáp ứng được những gì, vậy bạn hãy nhắm từ khóa nào để có thể nói lên các bài viết về nó, đó chính là từ khóa mục tiêu, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đầu tư thời gian và công sức để từ khóa của bạn lên tôp, từ khóa sẽ đem lại doanh thu cho bạn.
 • Nội dung của bạn phải khá độc đáo, google nhà ta rất thích nội dung mang đến sự khác biệt, cũng như bạn khi lướt web thấy website nào cung cấp cho bạn những nội dung cực kỳ khác biệt và bạn đã có ấn tượng tốt về nó rồi. Lần sau bạn sẽ quay lại để xem những nội dung khác biệt khác.
 • Một website bao giờ cũng có một từ khóa chính. Vậy bạn hãy đặt vào những chỗ nào mà nêu lên sự nổi bật về website, cũng nhưng trong các bài viết bản nên sử dụng các từ khóa bổ xung sự nổi bật của từ khóa chính.
 • Cố gắng tích hợp đa ngôn ngữ vào website của bạn, khách hàng không nen bó buôc vào một ngôn ngữ, vì khách hàng là nhiều và nhiều quốc gia khác nhau thì website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều khi website của bạn chỉ được biết đến ở một quốc gia nào đó trùng vơi thứ tiếng mà website của bạn đang cung cấp.
 • Hãy thường xuyên cập nhập nội dung. website là để cung cấp những nội dung hữu ích cho khách viếng thăm, nhưng nếu website của bạn hàng tháng trời thậm chí hàng năm trời, thì làm sao google lại có thể bỏ thời gian quay lại với những dữ liệu hàng năm trời vẫn thế, vì vậy bạn hãy có gắng bố trí thời gian để làm tươi mới nội dung, trong một tuần bạn cũng nên có ít nhất là 3 bài viết.
 • Bạn muốn seo trang web của mình bạn phải làm thế nào, ít nhất bạn nên sử dụng các công cụ miễn phí từ google để thống kê và giám sát những hoạt động của website, như số người truy cập hằng ngày, người dùng quan tâm đến dịch vụ nào, bài viết nào làm người dùng ấn tượng nhất….
 • Hãy xây dựng cho website của mình có tính năng tương tác, Website của mình rất hay rất đẹp nhưng cũng không thể không có những hạn chế đối với từng người dùng khác nhau, hãy giúp người viếng thăm cảm thấy thuận tiên nhất nếu muốn có ý kiến gì về website của bạn.
 • Hãy nghiên cứu đối thủ đang cạnh tranh với bạn mà các từ khóa mà bạn đang hướng tới, chiến thuật biết “mình biết ta trăm trận trăm thắng” Hãy xem xét các website đang đứng trên mình, nội dung họ viết đến là gì, từ khóa họ đang nhăm tới, backlink nhiều không, qua đó chúng ta có thể học hỏi được từ họ cũng như có chiến lược làm nội dung sao cho nội dung của mình sẽ bao luôn nội dung của họ, với chiến lược như thế thì thử hỏi mấy bữa nữa mình sẽ lên top trên họ mà thôi.
 • Tab tiêu đề: Hãy cô đọng những nội dung thật hữu ích để giới thiệu tab tiêu để một cách ngắn gọn và xúc tích, Tại sao tôi lại yêu cầu như vậy vì khi cỗ  máy tìm kiếm một bài viết nào đó,thì thể tiêu để sẽ được nó nhắm đến đầu tiên, thử hỏi thẻ tiêu đề của bạn nói về vấn đề A còn nội dung nói vấn đền B thì làm sao nó đánh giá bài viết của bạn có chất lượng được.
 • Meta tab. Trong website của bạn bao giờ cũng có những từ khóa giơi thiệu về website của mình, bạn có găng đặt những từ khóa mà bạn muốn nó lên top vào trong đây, nhưng khuyến cáo bạn rằng hãy đặt vừa thôi, đặt nhiều quá thì hoàn toàn phản tác dụng đấy.
 • Tab chuyên mục. Hãy bố chí tab chuyên mục sao cho thuận tiện nhất có thể đối với người dùng, nếu người dùng cảm thấy thuận tiện và rất hữu ích thì google cũng thế.
 • Thẻ mô tả hình ảnh. Mỗi khi bạn viết bài hãy có những từ ngữ mô tả về hình ảnh đó, giống như bạn giới thiệu hình ảnh này có tên là gì, hoặc ảnh này nó nói về gì, thẻ mô tả hình ảnh đó là Alt. Đừng quên nhé, nó rất có ích đối với google đấy.
 • Các tiêu đề liên kết. Có thể nói việc liên kết trong các thẻ tiêu đề cũng được google đánh giá cao, với những tiêu đề liên kết được tối ưu giúp cho khách  hàng cũng như google có thể chuyển tiếp các bài viết khác một cách đơn giản.
 • Sơ đồ website XML. Hãy tạo cho website của bạn một sơ đồ để báo với bác google nhà ta rằng chỉ cần làm theo sơ đồ là hết website của bạn thay vì nó phải tìm kiếm lục lọi khắp website của bạn.
 • Nội dung liên quan. Như chúng ta đã nói ở trên nội dung của website khá quan trọng, nhưng quan trọng không kém là xây dựng các nội dung liên quan với nhau, ví dụ bạn đang ở mục máy tính, thì các nội dung nên nói về máy tính, chứ không nên nói về vệ sinh công nghiệp ở đây cả, nó không liên quan đên nhau.
 • Xây dựng bạn bè. Hãy kết nối với nhau nếu các website cũng ngành nghề, điều này giúp ích đắc lực cho nhau, cũng như hỗ trợ nhau cùng lên top, với những website cũng ngành nghề mà giới thiệu nhau thì cực kỳ nhanh lên top các bạn a.
 • Xây dựng kết nối mạng xã hội. Xu hướng SEO năm 2013 chính là mạng xã hội nhất là facebook và google, nếu bạn không vào được facebook hãy đọc bài cach vao facebook, còn bạn chưa có googleplus hãy đọc bài dang ky gmail như thế nào, mạng xã hội là mạng giúp chúng ta chia sẽ cũng như đánh giá rât tốt, Nếu bạn biết kế hợp với mạng xã hội với website của bạn thì việc website của bạn lên top và luôn luôn đứng top là điều không cần bàn cãi.
 • Cuối cùng là các bạn cũng nên loại bỏ những điều phiền phức nếu website của bạn có những vấn đề sau.Nếu bạn đang sử dụng flash hoặc sflash thì bạn nên tìm cách loại bỏ nó, việc google không hiểu các website được thiết kế website với định rạng flash hoặc sflash đã làm cho website của bạn có thể luôn luôn ở đáy bảng xếp hạng, vì google nó có hiểu website của bạn nói gì đâu.Hãy cải tiến nó, hãy thay đổi nó để bạn có thể lên top.

Trên đây là những vấn đề mình đã tham khảo cũng như đuc kết trong quá trình làm dich vu SEO cho những website mà hiện tải mình đang làm, còn các bạn thì sao, theo bạn bạn có cần bổ xung hoặc loại bỏ những phân nào mà mình đã đề xuất ở đây không, hãy cho biết ý kiến và phản hồi ở mục comment các bạn nhé.

 

46 thoughts on “Kỹ thuật giúp bạn lên top nhanh chóng trong SEO

Leave a Comment