Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo đăng tăng trưởng mạnh.

Với DuckDuckGo các bạn sẽ được bảo mật quyền riêng tư, hay nói các cách khác là DuckDuckGo không lưu trữ thông tin của bạn, nó không lập chỉ mục về sở thích, về thói quen, cũng như nhắm đến quảng cáo khi google luôn luôn tìm cách hiển thị quảng cáo theo kiểu đeo bám, đó là lý do DuckDuckGo chọn hướng đi tìm kiếm nhưng không lưu thông tin đảm bảo quyền riêng tư những người tìm kiếm.

1. Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo đăng tăng trưởng mạnh.

DuckDuckGo

Theo thông tin mới nhất thì công cụ tìm kiếm DuckDuckGo đang sử lý 30 triệu truy vấn một ngày, có lẽ đó là thành công lớn đối với một đối thủ google, tuy vậy với 30 triệu tìm kiếm một ngày chưa là gì so với mấy tỉ truy vấn 1 ngày của google, nhưng đó là điều đáng khích lệ đối với một công ty tìm kiếm bé nhỏ như DuckDuckGo.

DuckDuckGo là một công cụ truy vấn dữ liệu Internet đặt trọng tâm vào việc bảo vệ sự riêng tư người tìm kiếm và không cung cấp thông tin người dùng. DuckDuckGo cũng phân biệt nó với các công cụ tìm kiếm khác bằng cách không lập hồ sơ kết quả tìm kiếm.DuckDuckGo nhấn mạnh lấy thông tin từ các nguồn tốt nhất chứ không phải từ đa số các nguồn, tạo ra kết quả tìm kiếm của mình từ chính các trang web được quần chúng đóng góp như Wikipedia và từ quan hệ đối tác với các công cụ tìm kiếm khác như Yandex, Yahoo, Bing, và Yummly.

DuckDuckGo cũng tuyên bố cấm các trang web spam – những trang dường như hiển thị kết quả hữu ích trong danh sách tìm kiếm nhưng chứa đầy các mẩu quảng cáo. Kể từ phiên bản iOS 8, Apple đã tích hợp thêm DuckDuckGo vào hệ điều hành, vì các công cụ như Google Chrome, Microsoft Bing và Yahoo bị cáo buộc là theo dõi người dùng.

DuckDuckGo

Trong một Tweet được đăng mới đây, DuckDuckGo cho biết: “Phải mất đến 7 năm chúng tôi mới đạt đến mốc 10 triệu lượt tìm kiếm riêng tư mỗi ngày, sau đó mất thêm 2 nữa để đạt đến mốc 20 triệu, và bây giờ, chưa đến 1 năm chúng tôi đã cán mốc hơn 30 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày”.

tìm kiếm DuckDuckGo

Với những vụ bê bối người dùng của facebook và vụ 500 nghìn tài khoản google Plus bị lộ điều đó là người dùng mất lòng tin vào các ông lớn về đảm bảo quyền riêng tư đối với  người dùng.

Theo thống kê lưu lượng mà DuckDuckGo công bố công khai thì dõ ràng lưu lượng người dùng phát triển một cách mạnh mẽ trong năm nay.

lưu lượng tìm kiếm

Gabriel Weinberg, người sáng lập DuckDuckGo, nói với TechCrunch , “Chúng tôi đã tăng trưởng khoảng 50% một năm khá ổn định nên ở thời điểm này không quá đáng ngạc nhiên, những người dùng đang ngày càng lớn hơn!”

Weinberg nói thêm, “Theo tôi thì chúng thậm chí còn tăng lên trên đầu năm nay, đặc biệt là trong hai tháng qua.” 

Việc người dùng sử dụng DuckDuckGo tăng đột biến điều đó trùng với thời gian vụ lộ dữ liêu của Facebook và vụ hacker đột nhập thu thập 30 triệu người dùng của facebook đã làm cho người dùng cần phải suy nghĩ lại về vấn đề riêng tư và họ đã chọn DuckDuckGo là một giải pháp thay thế. Đối với những người làm dịch vụ SEO thì đó là một cách tham khảo cũng như chúng ta có thể bắt đầu xem sét xem có nên chuyển hướng sang công cụ tìm kiếm mới để làm SEO hay không, cũng như chúng ta có nên sử dụng DuckDuckGo để tìm kiếm những thông tin liên quan đến địa điểm ăn ngon hay các lĩnh vực khá nhằm có những kết quả đáng tin cậy mà không bị thu thập thông tin cá nhân

 

14 thoughts on “Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo đăng tăng trưởng mạnh.

Leave a Comment