Cách Google xác định và xếp hạng địa điểm trên google maps.

Nếu bạn đã theo dõi các bài viết của tôi, thì tôi luôn luôn hướng tới những thủ thuật mới nhất, cũng như cách google xếp hạng từ khóa, đối với lĩnh vực seo từ khóa, không khó gì tìm hiểu làm thế nào để google xếp hạng doanh nghiệp địa phương lên top google với các từ khóa liên quan đến doanh nghiêp. Những xu thế làm seo bây giờ đó là seo local, hay còn gọi là SEO địa phương. Và hôm nay tôi xin trình bày về google local để thấy cách làm thế nào để chiếm hữu 3 vị trí mà google map xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm từ khóa.

1. Cách Google xác định và xếp hạng địa điểm trên google maps.

xếp hạng google map

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem google map xếp hạng thế nào để qua đó bạn có thể seo googl maps hiệu quả hơn.

Nếu như các bạn đang phải chiến đấu một cách đầy khó khăn trong việc chiếm lĩnh vị trí 1,2,3 trong kết quả tìm kiếm thì tôi lại có cách giúp bạn không phải “khô máu” chiến đấu với các đối thủ khác trong việc làm SEO từ khóa đó chính là lựa chọn seo google maps, đó là xu thế của những năm tiếp theo mà các bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều khi làm google maps, hơn nữa khi bạn làm SEO google map khá là bền vững và gần như mãi mãi nếu bạn biết cách google xếp hạng địa điểm thế nào, chính vì điều đó mà tôi khuyên bạn nên hướng đến seo google maps để giúp bạn hiệu quả hơn trong các chiến dịch seo từ khóa.

1. Google local – những bí mật của SEO địa điểm:

Bạn đã nghĩ đến vấn để địa điểm của bạn nổi bật trên google map chưa, nếu chưa hãy nghĩ đến điều này vì google map quá phổ cập trong thời điểm hiện tại trên thị trường Việt Nam mà chúng tôi chưa cần nói đến thế giới.

bí mật google map

Nếu bạn đang muốn làm kinh doanh online thì việc năm nay chúng ta hãy nghĩ đến seo địa điểm, một thế mạnh mà seo từ khóa không thể chạy kịp nổi, đó chính là điều mà hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí quyết để doanh nghiệp hay địa điểm của bạn lên top trên google mà hiển thị nổi bật trên google map.

Hãy cùng chúng tôi xem những yếu tố chính mà google xếp hạng google maps, để các bạn cần chỉnh lại những gì giúp google map của bạn thống trị trên top google.

Những yếu tố mà theo chúng tôi quyết định vị trí 1,2,3 trên google map đó là

 1. Chọn danh mục trong liên quan đến doanh nghiệp: Vấn đề này trong phần tạo địa chỉ map google các bạn nên chọn chính xác doanh mục liên quan đến lĩnh vực của mình, khi đó google sẽ hiển thị các từ khóa liên quan đến danh mục của doanh nghiệp, giúp cho bạn hiển thị tốt hơn so với đối thủ.
 2. Google sẽ ưu tiên các địa chỉ gần vị trí của bạn, nhưng không phải là tất cả, vì có những địa chỉ xa bạn nhưng uy tín hơn vẫn được xếp hạng, nhưng các địa chỉ này phải là địa chỉ thật, vì google có nhiều cách đủ để biết đó là địa chi thật  hay ảo, nhưng dù cách gì đi nữa thì chúng tôi cũng có thể biến địa chỉ ảo thành thật được, nhưng sẽ mất thơi gian hơn vì chúng tôi biết google làm cách nào để biết nó, còn nếu các bạn thì nên sử dụng địa chỉ thật thì hơn.
 3. Có một điều google sẽ làm đầu tiên đó là xác minh xem địa chỉ của bạn trên website và địa chỉ trên google maps mà bạn đã tạo có khớp với nhau hay không, nếu không hãy làm cho nó khớp các bạn nhé. Hãy làm để đảm bảo google xếp hạng doanh nghiệp của bạn.
 4. Nếu bạn muốn độc bá vị trí dẫn đầu trên google map, thì hãy tìm kiếm những trang website của các tổ chức chính phủ, nhất là các trang cung cấp dịch vụ công, kiểu như các trang của phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố, hoặc trung ương nói về địa điểm này kèm theo là địa chỉ của doanh nghiệp bạn. Nếu được như vậy tôi cá với bạn rằng bạn sẽ nằm chễm trệ ví trí số 1 cho mà xem.
 5. Website của bạn cũng giúp phần nào đẩy vị trí map doanh nghiệp của bạn lên top, đó là những gì mà SEO địa điểm sẽ làm nếu bạn sử dụng dịch vụ seo local của chúng tôi, với việc website doanh nghiệp của bạn uy tín, nó cũng kéo địa chỉ map của doanh nghiệp bạn lên top google, hai cái này hỗ trợ nhau vì nếu google map của bạn lên top 1 nó cũng kéo traffice tự nhiên về website và ngược lại.
 6. Địa điểm của bạn cần được xác minh bởi chính bạn, việc xác minh này đòi hỏi bạn phải có được mã của google lúc đó mới đúng là bạn đã xác minh địa chỉ map, nếu bạn chưa xác minh được hoặc vì một lý do nào đó mà không thể xác minhd dược thì đừng lo, chúng tôi có cung cấp dịch vụ xác minh địa điểm doanh nghiệp, xác minh chuyên nghiệp và nhanh nếu bạn không tin bạn có thẻ xem video cách xác minh doanh nghiệp nhanh chỉ trong vòng một nốt nhạc qua bài viết sau : http://seodiadiem.com/tin-tuc/ma-xac-minh-dia-diem-cua-ban-tren-google-map.html
 7. Hãy thêm địa điểm thành phố, quận huyện trên tiêu đề map và trong các bài viết trên website của bạn, giúp google đánh giá một cách chính xác google map của bạn, và bạn sẽ được ưu tiên hơn so với đối thủ.
 8. Số lượng đánh giá về địa điểm của bạn, vị trí của những người đánh giá cũng là một yếu tạo tạo nên vị trí tốp của bạn, ngoài ra thứ hạng người đánh giá cũng quyết định đến chất lượng đánh giá, một user có level thấp đánh giá sẽ khác so với một user có level cao, nếu bạn muốn các đánh giá có level cao thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp cá đánh giá về địa điểm với các user có level khá cao các bạn nhé.
 9. Nội dung chi tiết đánh giá về địa điểm đó cũng khá quan trọng, nhiều địa điểm chúng tôi thấy rất nhiều đánh giá nhưng thực chất không có tác dụng so với google vì đánh giá mang tính chất cho có, vì google nó có yêu cầu độ dài đánh bài đánh giá và nội dung đánh giá về địa điểm đó, chứ đứng có kiểu “ô tốt lắm, haa, hii” Quá đễ để biết những kiểu đánh giá như thế là gì.
 10. Bạn nên đặt một từ khóa trong phần tiêu đề của địa chỉ map, chứ đừng nhồi nhét từ khóa, vào tiêu đề nó sẽ có tác dụng ngược lại đó các bạn, việc nhồi nhét không quá khó để google hiểu rằng địa chỉ này là spam và nó sẽ có tác dụng ngược ngoài địa điểm đó mà còn liên quan đến website địa điểm đó, đối thủ có thể sử dụng cách này để hạ bệ website của bạn cũng như địa chỉ map của bạn.
 11. Hãy tìm kiếm các website cùng lĩnh vực trong địa phương bạn, đề cập đến địa chỉ của bạn, đó cũng là một cách giúp địa chỉ của bạn uy tín hơn so với đối thủ, cách này chúng tôi cũng sẽ làm đầu tiên trong việc seo địa điểm của doanh nghiệp lên top google khi tìm từ khóa.
 12. Bạn nên thêm tệp KML để thu hút thị trường ngách của người dùng Google Earth, việc thêm tệp KML như thế nào bạn có thể làm hướng dẫn qua link trực tiếp của google: https://support.google.com/earth/answer/7365595?co=GENIE.Platform%3DDesktop&hl=vi

Hy vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp các bạn có những chiến thuật hợp lý để thống trị ví trí google maps mà không mất quá nhiều công sức đầu tư làm SEO như làm SEO từ khóa.

 

8 thoughts on “Cách Google xác định và xếp hạng địa điểm trên google maps.

Leave a Comment