Bạn đã biết cách giúp khách hàng tự tìm đến cửa hàng mình chưa ?

Chào các bạn, hôm nay là thứ 7 có lẽ mọi người còn đang tập trung xem các trận bóng đá trên bóng đá hôm nay, mình có không phải là fan bóng đá cho lắm, nên mình dành chút thời gian chia sẻ cho những bạn đang muốn làm SEO mà không biết làm thế nào, và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn có thể tự xây dựng nên một website, sau đó tự làm seo để các bạn sẽ có thể tự quản lý hệ thống của mình mà không phụ thuộc vào những người khác, đó chính là những gì mà mình xin chia sẻ với các bạn.

1. Bạn đã biết cách giúp khách hàng tự tìm đến cửa hàng mình chưa ?

Các bạn đọc có người nghĩ rằng tôi không làm được đâu, rồi có bạn nói dễ mà, nói chúng dù bạn là ai, bất kỳ ai đi nữa cũng có thể đưa website lên top được, đó chính là thông điệp mà mình muốn gửi đến các bạn.

Để bạn bán được hàng bạn cần những gì và chúng tôi sẽ chia sẻ các bạn nhé. Đó là:

  1. Nguồn Hàng.
  2. Khách Hàng
  3. Dịch Vụ

Trong 3 vấn đề trên thì 1,3 là những gì mà các bạn có thể chủ động được, nhưng khách hàng thì là các bạn không thể chủ động được, nhưng nó lại là yếu tố quyết định xem cửa hàng của bạn, doanh nghiệp của bạn có thành công và phát triển hay không.

Có rất nhiều doanh nghiệp không cần khách hàng vẫn sống được, thì có lẽ những ông chủ doanh nghiệp đó không cần thiết đọc bài này, đó là doanh nghiệp nhà nước, khách hàng tự tìm đến quỳ lại họ để họ sản xuất cho, chính vì vậy bài này không phù hợp với những kiểu doanh nghiệp xin cho như vậy. Bài này phù hợp với nền kinh tế thị trường như chúng ta, những doanh nghiệp tự kiếm khách hàng, tự chiến đấu để sống còn thì đó là những cách để tìm kiếm khách hàng, và khách hàng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

1. Vấn đề khác hàng.

Vậy khách hàng ở đâu trong việc cách SEO đối với website bán hàng, khác hàng có nhiều cách để biết đến doanh nghiệp, nếu như trước đây khách hàng thường qua cách marketing vết dầu loang tức là từ người này loang ra người khác, nhưng với công nghệ phát triển, internet phát triển thì chúng ta áp dụng công nghệ vào để làm marketing đó là cách marketing tổng thể, thì nguồn khách hàng từ mọi phí từ người quen, từ mạng xã hội, từ tìm kiếm, rất rất nhiều để làm khách hàng tiềm năng tìm kiếm đến chúng ta.

2. Khách hàng tìm kiếm đến với chúng ta.

Tai sao tôi lại đề cấp đến khách hàng tìm kiếm đến với chúng ta mà chúng ta lại không sử dụng phương pháp marketing dầu loang đi, có lẽ chúng ta nên sử dụng cách marketing tổng thể là tốt nhất, nhưng cách marketing tổng thể này phù hợp với những doanh nghiệp lớn, còn chúng ta những doanh nghiệp bán hàng nhỏ lẻ hoặc một ngành nghề nào đó thì chưa đủ tiềm lực để phát triển cũng như áp dụng cách làm marketing tổng thể thì chúng ta cần có sự lựa chọn cách marketing phù hợp với tiềm lực của chúng ta, và cách làm SEO là phù hợp nhất đối với cách doanh nghiệp vừa và nhỏ, cách làm SEO giúp khách hàng tự tìm đến chúng ta, thay vì chúng ta tìm đến họ, ở đây tôi nói chúng là là người bán hàng, theo nguyên lý là chúng ta nên tìm khách hàng, nhưng vơi việc chúng ta làm SEO google thì khách hàng sẽ tự tìm đến chúng ta, và chúng ta chỉ việc thuyết phục khách hàng móc hầu bao mua sản phẩm của chúng ta là chúng ta thành công.

3. Cách làm để khách hàng tìm kiếm đến với chúng ta.

Có ngươi nói rằng rất khó để làm điều ngược lại của xu hướng, xu hướng hiện tại là nhà bán hàng tìm đến khách hàng, còn chúng ta lại đi ngược đó khách hàng tìm đến chúng ta.

1) Xu hướng cũ đó là chúng ta tìm đến khách hàng :

Tiêu biểu của xu hướng này đó là các mặt hàng chúng ta phải đi chào mời họ, gọi điện họ rồi tổ chức các cuộc hội thảo, rồi làm các chiêu trò để thuyết phục khách hàng mua, đó là một cách lãng phí tiền của và nhân lực của doanh nghiệp, mà chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên các bạn làm thế.

2) Xu hướng khách hàng tìm đến chúng ta.

Một xu thế áp dụng công nghệ thông tin, hay nói khác đi đó là xu thể tận dụng công cụ tìm kiếm google để có thể bán hàng, tại sao vậy, nếu chúng ta là một người có nhu cầu mua một con dao chẳng hạn. Bạn sẽ tìm ở đâu đó, hỏi thăm các làng nghề hoặc nghe đâu đó một làng nghề dao kéo đa sỹ nổi tiếng, nhưng không biết mua thế nào, còn những người làm làng nghề dao kéo cũng không biết làm thế nào để khách hàng tìm đến, và những người này đã biết dựa vào google để tạo một con đường để khách hàng tìm tới. Đó chính là công cụ tìm kiếm google.

4. Chúng ta tạo con đường để khách hàng đi đến với chúng ta.

Cái này cũng không có gì khó đó là chúng ta chỉ làm những bước sau:

  • Xây dựng một website.
  • Cập nhập nội dung lên đó.
  • SEO website để website lên top google.

1) Xây dựng một website.

Đối với việc xây dựng website để bán hàng giờ cũng khá đơn giản, rất nhiều công cụ có thể giúp bạn xây dựng một website bán hàng, rất nhiều mã nguồn mở sẽ giúp bạn điều đó, còn không bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website miễn phí, dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Thiết kế website miễn phí

Với gói miễn phí các bạn cũng có thể có được cho mình một website được rồi, tuy vậy để các bạn có thể bán hàng và chịu tải đươc lượt truy cập cao các bạn nên dùng gói trả phí từ doanh nghiệp trên thì giúp bạn bán hàng tốt hơn.

2) Cập nhập nội dung lên website.

Với đứa con tinh thần của mình thì không có gì là các bạn không thể làm được, nhưng có một sự thật là khả năng viết lách để thuyết phục khách hàng bỏ tiền mua sản phẩm của chúng ta là điều cần học hỏi và thời gian qua những lần thất bại, đó chính là kinh nghiệm của mình đục rút mà ra, khi mới viết bài các bạn thật sự không biết nên viết như thế nào, làm sao mà có thể có nhiều chữ được mà còn lôi cuốn người đọc nữa đó chính là những băn khoăn mà rất nhiều chủ nhân của website đã nghĩ tới khi bắt đầu mở website lên.

Viết bài website

Nếu bạn bảo còn thời gian đâu mà viết bài vậy hãy sử dụng dịch vụ viết bài website họ sẽ giúp các bạn có những bài viết chuẩn SEO hoàn toàn các bạn nhé, việc viết bài đạt chuẩn SEO cực kỳ khó, chỉ có những đội chuyên làm SEO mới viết được các bạn nhé.

3) SEO website lên top google.

Khi bạn có website, bạn đã viết bài chuẩn SEO, giờ là lúc bạn cần làm để kéo google đến, vậy làm thế nào để có thể lên top google nhanh đây. Có lẽ đối với những ngành nghề bán hàng không cần đòi hỏi lên top nhanh thì các bạn chỉ cần viết bài là OK rồi, còn những bạn bán hàng cần lên top nhanh để bán hàng thì việc seo lên top khá quan trọng. Các bạn có thể quảng bá các bài viết hoặc có thể làm theo hướng dẫn seo nhanh lên top google mà mình dã hướng dẫn trước đây.

 

\

Việc seo nhanh lên top này mình không khuyến khích các bạn đâu nhé, vì cái gì cũng có 2 mặt của nó, chính vì điều đó bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng, còn không bạn nên sử dụng dịch vụ seo bền vững, mất thời gian đầu về seo nó cũng lên top nhanh và rất bền vững bạn nhé. Với đội ngũ chuyên nghiệp họ sẽ có giải pháp cho bạn lên top bền mà nhanh bạn nhé.

5. Lời kết.

Với những gì mình làm để cho khách hàng họ sử dụng chúng ta cũng cần sự chân thành, và google cũng vậy, hãy làm những gì bạn cho là đúng bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn rất nhiều bạn bỏ ra, google nó cũng giống như khách hàng của bạn, một người đang tìm một địa điểm ăn ngon, tìm được một nhà hàng ứng ý bạn ăn nhà hàng đó và thấy họ cung cấp dịch vụ tốt, lần sau mình đến, website của bạn cũng vậy hãy đem những gì tốt nhất mà bạn có ra cho họ, họ sẽ trả lại cho bạn những họ có. Đó là điều mà SEO bền vững và công ty AdZone đã làm đó là LÀM HÀI LÒNG HƠN NỮA.

6 thoughts on “Bạn đã biết cách giúp khách hàng tự tìm đến cửa hàng mình chưa ?

Leave a Comment